Tìm hiểu chế độ chụp nhanh của máy ảnh

Tìm hiểu chế độ chụp nhanh của máy ảnh
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chế độ chụp nhanh là một tính năng của máy ảnh kỹ thuật số giúp bạn chụp nhiều ảnh trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ, một máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp 10 ảnh trong 5 giây hoặc 20 ảnh trong 2 giây.

Tìm hiểu chế độ chụp nhanh của máy ảnh 1

Đôi khi tùy chọn chụp nhanh này được thêm vào hệ thống quay số của máy ảnh, với ba hình chữ nhật chồng lên nhau. Nó được thiết kế như một nút riêng biệt ở mặt sau của máy ảnh, nó có thể là một tùy chọn trên nút điều khiển 4 chiều hoặc nó sẽ được kích hoạt trong menu trên màn hình.

Tìm hiểu chế độ chụp nhanh của máy ảnh 2

Đôi khi biểu tượng chế độ chụp nhanh và biểu tượng chế độ hẹn giờ được chèn vào cùng một nút.

Tìm hiểu chế độ chụp nhanh của máy ảnh 3

Tùy chọn ảnh chụp nhanh

Chế độ chụp nhanh hay còn gọi là chế độ chụp liên tục, các máy ảnh khác nhau có các chế độ chụp nhanh khác nhau. Nhiều máy ảnh kỹ thuật số cũng có nhiều chế độ chụp cùng lúc.

Tìm hiểu chế độ chụp nhanh của máy ảnh 4

Liên tục: Máy ảnh có thể chụp một chuỗi ảnh trong khi vẫn nhấn nút chụp trong khi liên tục sử dụng tính năng tự động lấy nét. Đây là chế độ chụp nhanh được sử dụng phổ biến nhất.

Cao: Máy ảnh có nhiều chế độ chụp liên tục sẽ coi chế độ chụp nhanh nhất là tốc độ cao. Hầu hết các bức ảnh có thể được chụp ở tốc độ cao với độ phân giải đầy đủ. Tuy nhiên, với một số chế độ chụp nhanh, bạn có thể chọn chụp ở độ phân giải thấp hơn, điều này sẽ giúp bạn chụp được nhiều ảnh hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngắn: Nếu máy ảnh của bạn chỉ chấp nhận ảnh chụp nhanh tốc độ cao có độ phân giải thấp, nó cũng sẽ cho phép bạn sử dụng tính năng chụp ảnh tốc độ thấp. Với chế độ này, bạn có thể chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ với tốc độ thấp hơn.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Sony Xperia T3 và điện thoại HTC Rhyme S510B

Ưu điểm của chế độ chụp nhanh

Chế độ chụp nhanh hoạt động hiệu quả khi bạn chụp các đối tượng chuyển động nhanh. Định giờ chính xác nút chụp sao cho nó trùng với thời gian các đối tượng “đi” vào khung hình. Cố gắng giữ bố cục hợp lý cho bức ảnh, ngay cả khi nó không dễ dàng. Sử dụng chế độ chụp nhanh cho phép bạn chụp nhiều ảnh chỉ trong 1 hoặc 2 giây, bạn sẽ có nhiều ảnh hơn để lựa chọn.

Tìm hiểu chế độ chụp nhanh của máy ảnh 5

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ chụp nhanh để chụp một chuỗi ảnh khi chuyển tiếp cảnh, cho phép bạn chụp chuyển động mà không cần quay video. Ví dụ, bạn có thể chụp một loạt ảnh con bạn chuẩn bị nhảy khỏi ván nhảy và xuống hồ bơi ở công viên.

Nhược điểm của chế độ chụp nhanh

Một điểm hạn chế của chế độ này là màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng) sẽ không hiển thị hình ảnh đang chụp nên khó theo dõi chuyển động của chủ thể.

Tìm hiểu chế độ chụp nhanh của máy ảnh 6

Bạn cần nhanh chóng nạp đầy thẻ nhớ nếu đang chụp liên tục với chế độ chụp nhanh, vì mỗi lần nhấn nút chụp, ước tính bạn có thể chụp 5, 10 ảnh trở lên chứ không phải chụp từng ảnh một như trong chế độ màn trập. chụp ảnh đơn một lần nữa.

Khi máy ảnh lưu ảnh vào thẻ nhớ, bạn sẽ không thể chụp thêm ảnh trong vài phút. Vì vậy, bạn có thể bỏ lỡ một bức ảnh của cuộc đời nếu bạn định chụp nó ngay sau khi sử dụng chế độ chụp nhanh.

Top MOD >>>  9 nhược điểm iPhone Lock để biết có nên mua trong thời điểm này không

Ruby

Theo Camerasabout

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.