Tìm hiểu các dạng amply phổ biến trên thị trường

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trên thị trường hiện nay có 5 loại đủ Main, mỗi loại có thiết kế khác nhau, chức năng và cách kết hợp khác nhau.

Bộ khuếch đại tiền khuếch đại (Pre-Amplifier)

đủ

Nhiệm vụ chính là khuếch đại các tín hiệu âm thanh nhỏ đưa vào nguồn (các loại người chơi, Brulay đầu…) lên mức tín hiệu lớn hơn. Sau đó, các tín hiệu lớn hơn được đưa vào bộ khuếch đại công suất. Vì vậy, loại này chỉ dùng để tinh chỉnh âm thanh thô sơ, không có tác dụng khuếch đại thực sự.

Bộ khuếch đại công suất (Power Amplifier)

đủ

Nhiệm vụ chính là nhận các tín hiệu âm thanh cỡ vừa đã được khuếch đại từ các tiền khuếch đại. Sau đó, bộ khuếch đại công suất sẽ khuếch đại các tín hiệu này lên mức cao nhất và cho nói. Loại hiệu ứng này giúp khuếch đại âm thanh thực để đưa đến tai người nghe.

Bộ khuếch đại tích hợp (Bộ khuếch đại tích hợp)

đủ

Amply nối Amply tiền khuếch đại và amply khuếch đại vào cùng một vỏ với nhau. Cả hai loại Amply lúc này sẽ được gắn vào một khối không tách rời.

Bộ khuếch đại đối xứng tích hợp (Bộ khuếch đại đơn âm kép)

đủ

Một dạng ampli tích hợp ở trên nhưng có thiết kế đối xứng để phân biệt hai kênh Left (trái) và Right (phải) độc lập với nhau. Mỗi kênh trái và phải có hệ thống khuếch đại riêng. Nhưng cả hai hệ thống khuếch đại riêng biệt này vẫn có cấu trúc và thiết kế hoàn toàn giống nhau.

Top MOD >>>  Đánh giá tủ lạnh 2 cửa Electrolux ETB2600PC

Bộ khuếch đại monoblock

đủ

Loại Amply được thiết kế theo kiểu khối để tách từng ampli riêng biệt cho từng kênh trái phải. Nếu so sánh thì chiếc Dual mono amply nói trên có hai bộ khuếch đại, nhưng được thiết kế chung trên một khung gầm nhất định, và bộ khuếch đại kiểu Monoblock này chia hai hệ thống khuếch đại thành hai vỏ khác nhau trong cùng một hệ thống. Vì vậy, nó khá lớn và cồng kềnh.

Vì có rất nhiều loại âm thanh nên việc đầu tư vào dàn âm thanh chuyên nghiệp cũng trở nên rất công phu và bài bản. Tùy theo mục đích, nhu cầu và cấu tạo mà mỗi dàn âm thanh có những loại ampli khác nhau, hoặc đôi khi là sự kết hợp của nhiều loại.