Tiêu chí để lựa chọn trống Cajon tốt

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đối với những tay trống Cajon chuyên nghiệp, hãy chọn cho mình một bộ Trống cajon hay Không phải là vấn đề quá khó nhưng đối với những người mới làm quen với loại nhạc cụ này cũng không khỏi băn khoăn lựa chọn cho mình loại đàn phù hợp. Trống cajon hay nhưng giá cả hợp lý. Tiêu chí để lựa chọn là gì Trống cajon hay không? chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé:

1. Lựa chọn trống Cajon tốt qua chất liệu gỗ

Thùng phuy Cajon 100% được làm từ chất liệu gỗ và các loại gỗ được lựa chọn thường là: MDF, ván ép công nghiệp và gỗ thịt.

  • MDF là dòng gỗ ép dùng làm thùng phuy có giá thành rẻ vì độ đàn hồi và hỗ trợ âm thanh kém, độ bền thấp, khả năng chống ẩm mốc thấp. Màu sắc trên bề mặt gỗ không đẹp dù đã được sơn lớp chống dính trên bề mặt. Ưu điểm nổi bật là giá thành của trống đồng làm từ gỗ MDF thấp, dễ mua, dễ bán và không tốn nhiều công vận chuyển.
Một lựa chọn tốt về trống Cajon thông qua chất liệu gỗ
Một lựa chọn tốt về trống Cajon thông qua chất liệu gỗ
  • Dòng thứ hai là dòng gỗ thịt thường được sử dụng trong các dòng trống cổ thời kỳ mới xuất hiện. Trống cajon ở Việt Nam. Gỗ được chọn chủ yếu là gỗ thông và đôi khi có thể là gỗ sồi già. Gỗ này dùng để sản xuất dây chuyền Trống cajon hay tầm trung hoặc cao cấp. Ưu điểm là được bày bán ở hầu hết các nước Đông Nam Á, mặt gỗ khá đẹp nên chỉ cần đánh thêm một lớp sơn bóng là có thể tôn lên màu mộc của gỗ. Tuy gỗ thịt khá dày nhưng cho Trống cajon hay Chất lượng âm thanh rất cao, âm trầm và vẫn vang.
  • Ván ép công nghiệp là loại gỗ chất lượng cao được thị trường nước ngoài rất ưa chuộng và nhập khẩu. Đây là một loại Trống cajon hay Với chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền công nghệ, tên gọi kỹ thuật của loại gỗ này là MF – Plywood, đây là loại gỗ được ép từ nhiều lớp gỗ nên độ đàn hồi cao hơn, bề mặt mộc rất đẹp vì có một lớp mỏng của gỗ thịt được bao phủ bởi một vân gỗ đẹp. Loại gỗ này hiện nay 90% các nhà sản xuất Trống cajon hay chọn sản xuất. Trống cajon hay Đây thường là những mẫu tầm trung hoặc cao cấp.

2. Lựa chọn trống Cajon tốt qua chất lượng âm thanh

Không chỉ dành cho Trống cajon Đối với các loại nhạc cụ, âm thanh là tiêu chí quan trọng để chúng ta đưa ra quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn. Cajon có 2 âm thanh chính là Kick và Snare, khi chọn kiểm tra 2 âm này.

Lựa chọn tốt trống Cajon thông qua chất lượng âm thanh
Lựa chọn tốt trống Cajon thông qua chất lượng âm thanh

Nếu bạn là người đã biết chơi, bạn muốn chọn một bộ Trống cajon hay cần tự mình test và cảm nhận để thấy âm thanh trung thực. Trong trường hợp không biết chơi Cajon, bạn nên nhờ người bán cho chơi thử một thời gian ngắn để nghe rõ âm thanh rồi mới quyết định chọn loại nào. Trống cajon hay. Nếu có thể, bạn nên nhờ chuyên gia trong nghề tư vấn mua bộ Trống cajon hay nhưng giá cả hợp lý.

3. Chọn trống Cajon tốt qua cảm giác tay khi chơi

Hầu hết những người mới làm quen với trống Cajon sẽ bị đau tay khi chơi. Một phần là người mới vào nghề và một phần là chưa có kinh nghiệm để chọn cho mình một bộ Trống cajon hay. Đau tay dễ khiến chúng ta nản lòng vì vậy để khắc phục điều này, chúng ta nên chọn một bộ Trống cajon hay ngay từ đầu để cảm xúc không bị gián đoạn đúng không?

Để biết ở đâu Trống cajon hay Ta phải chọn mặt trống có độ dày phù hợp, mỏng quá sẽ làm trống không bền, dày quá thì không có độ đàn hồi gây đau khi chơi. Trống cajon hay là khi mặt trống phải nhẵn, mịn và đàn hồi tốt. Các vít được gắn vào mặt trống phải thấp hơn mặt trống. Không chọn trống có vít đóng không đúng cách vì khi chơi có thể bị chảy máu.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn trống Cajon, chúc các bạn chọn được cho mình hoặc người thân Bộ trống Cajon hay!

Top MOD >>>  Trống điện tử Roland - làn sóng mới trong thị trường âm nhạc hiện đại