Ti vi màn hình cong có những lợi thế gì ?

Ti vi màn hình cong có những lợi thế gì ?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tivi cong đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường tivi hiện nay. Tuy nhiên, những thông tin liên quan đến tivi màn hình cong vẫn chưa thực sự phổ biến, hãy cùng tìm hiểu về tivi màn hình cong trong bài viết dưới đây.

TV màn hình cong là gì?

Tivi cong có thể hiểu đơn giản là tivi có màn hình cong (thay vì các loại tivi màn hình phẳng phổ biến hiện nay).

Màn hình cong là công nghệ sản xuất tivi mới nhất hiện nay với các màn hình được uốn cong theo một tiêu chuẩn nhất định (hiện nay cong theo hình tròn bán kính 4,2m). Các nhà sản xuất kỳ vọng thế hệ màn hình mới này sẽ

tạo cho người xem cảm giác chân thực, hình ảnh có chiều sâu và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Màn hình tivi cong sử dụng các hạt LED đàn hồi nên dù bị bẻ cong hay thậm chí là… gập lại thì hình ảnh vẫn sắc nét nguyên vẹn không bị hiện tượng méo hình, co giãn hay đổi màu. nhọn.

TV cong là gì

TV màn hình cong hiện nay có kích thước lớn

Một số dòng tivi màn hình cong được khá nhiều người dùng quan tâm như Tivi Samsung với độ phân giải 4K HU9000, HU7200, HU8700 với giá niêm yết trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có những TV OLED Độ cong cực kỳ ấn tượng với độ mỏng chỉ khoảng 4mm cũng đang thu hút rất nhiều người.

Vì vậy, khi lựa chọn một chiếc TV màn hình cong, bạn đang lựa chọn cho giải pháp hình ảnh hoàn hảo.

Những điểm mạnh mà tivi màn hình cong mang lại

Hiện nay, tivi màn hình cong là thế hệ tivi thông minh hiện đại nhất (cả về hình ảnh và âm thanh). Việc bạn sở hữu một chiếc tivi màn hình cong cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một chiếc tivi sử dụng hầu hết các công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

TV cong là gì

TV màn hình cong mang đến trải nghiệm hình ảnh chất lượng

Bên cạnh đó, tivi màn hình cong cũng mang đến những ưu điểm vượt trội mà không phải ai cũng biết. Vì mắt người có cấu tạo hình cầu nên hiển nhiên khi xem tivi màn hình phẳng, khoảng cách từ mắt đến các góc nhìn sẽ khác nhau. Cụ thể, khoảng cách từ mắt bạn đến tâm màn hình sẽ gần hơn hai góc, và do đó hình ảnh ở các góc sẽ bị biến màu ít nhiều so với màu thực của chúng.

Tivi cong sẽ khắc phục được những điểm đó, vì lúc này khoảng cách từ mắt đến tất cả các góc trên màn hình đều bằng nhau, mắt bạn sẽ luôn ở trạng thái tĩnh nên hình ảnh trên toàn màn hình giống nhau tạo cảm giác chân thực hơn. .

Khi bạn xem tivi thông thường, ánh sáng từ môi trường qua màn hình và chất lượng xem bị giảm sút, còn nếu bạn sử dụng màn hình tivi cong thì hình ảnh ánh sáng phản chiếu trên tivi sẽ bị giảm thiểu do đó không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh. Do màn hình tivi cong nên giảm góc mở 180 độ so với các màn hình phẳng thông thường, từ đó giảm ánh sáng phản chiếu từ hai bên. Ngoài ra, đường cong làm lệch hướng ánh sáng xung quanh từ phía sau, khiến chúng trượt ra khỏi tầm nhìn của bạn, do đó bạn có thể xem TV rõ ràng hơn nhiều.

Tuy nhiên, giá của những tivi màn hình cong Còn khá cao khoảng 50-100 triệu đồng khiến TV màn hình cong chưa thực sự phổ biến. Với công nghệ ngày càng hiện đại, hy vọng những chiếc tivi màn hình cong sẽ có mức giá thấp hơn trong thời gian sắp tới.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời