Thực tế Lenovo ThinkPad 8: Đối thủ mới của iPad mini Retina

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Máy tính bảng chạy Windows 8.1 8 inch thứ hai của Lenovo có thể coi là tốt nhất trong phân khúc hiện nay. Lenovo vừa công bố Miix 2 8 inch vào tháng 10/2012 thì hôm nay (6/1) hãng tiếp tục giới thiệu ThinkPad 8. Sản phẩm 8,3 inch này có kích thước lớn hơn một chút và có màn hình độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Như vậy, đây là chiếc máy tính bảng Windows 8.1 8 inch đầu tiên có độ phân giải cao hơn tiêu chuẩn 1280 x 800 pixel mà hầu hết các nhà sản xuất lựa chọn ban đầu. Mặc dù không thể so sánh với iPad mini Retina (2048 x 1536 pixel) nhưng ThinkPad 8 vẫn có góc nhìn và khả năng tái tạo màu sắc tốt.

Đối tượng khách hàng mà Lenovo muốn hướng đến ThinkPad 8 là những “chuyên gia”. Thay vì sử dụng chip Intel Atom lõi tứ 1,8 GHz có trong Miix 2 và Dell Venue 8 Pro, Lenovo đã chọn chip Intel Atom lõi tứ 2,4 GHz. Vẫn là Atom nên chắc chắn có độ trễ đáng kể so với chip Core nhưng với một chiếc máy tính bảng 8 inch thì cũng đủ để mọi ứng dụng chạy mượt mà.

Điểm khác biệt lớn nhất của ThinkPad 8 so với các thiết kế trước đây của Lenovo là sự xuất hiện của cổng micro HDMI. Người dùng có thể kết nối màn hình để biến chiếc máy tính bảng nhỏ thành một trạm làm việc, trong khi cổng USB 3.0 cho phép gắn thêm nhiều phụ kiện thông qua dock tùy chọn.

Top MOD >>>  Bảng giá tủ lạnh Hitachi rẻ nhất tháng 10/2019

Dù hiệu suất màn hình được cải thiện nhưng Lenovo lại loại bỏ bút cảm ứng, điều này có thể khiến nhiều người thất vọng. Đổi lại, hãng tung ra Quickshot Cover, dùng nam châm gắn vào các cạnh của máy tính bảng và bảo vệ màn hình tương tự như vỏ Smart Cover trên iPad. Khi một cạnh của vỏ được gập lại để lộ camera sau 8MP, ứng dụng chụp ảnh tự động sẽ được kích hoạt. Nó cũng hoạt động như một chân đế để đặt thiết bị trên mặt bàn.

Video thực hành ThinkPad 8

Lenovo ThinkPad 8 có trọng lượng 417 gram và dày 8,8 mm nên nặng và dày hơn một chút so với Miix 2 nhưng khi sử dụng máy không có cảm giác nặng và thô nhờ chất liệu nhôm. Hỗ trợ 3G / LTE, ba tùy chọn dung lượng 32/64 / 128GB, có vẻ như Lenovo đang sở hữu một trong những chiếc máy tính bảng Windows 8.1 8 inch tốt nhất hiện nay. Trong khi Miix 2 cạnh tranh với iPad mini ở mức 299 USD (6,3 triệu đồng) thì mẫu ThinkPad 8 là đối thủ của iPad mini Retina 399 USD (8,4 triệu đồng). Sản phẩm đã được mở bán từ cuối tháng 1/2014.

Ảnh thực tế máy tính bảng Lenovo ThinkPad 8:

Máy tính bảng với màn hình 8,3 inch

Máy tính bảng với màn hình 8,3 inch

002

  Máy được làm bằng nhôm nên không tạo cảm giác cồng kềnh, nặng nề

Máy được làm bằng nhôm nên không tạo cảm giác cồng kềnh, nặng nề

  Camera sau 8MP

Camera sau 8MP

  Lenovo trang bị cho sản phẩm một cổng micro HDMI

Lenovo trang bị cho sản phẩm một cổng micro HDMI

Top MOD >>>  Thay đổi thói quen chăm sóc da với máy rửa mặt công nghệ rung siêu âm

  Ngoài ra còn có thêm USB 3.0. các cổng

Ngoài ra còn có thêm cổng USB 3.0

  Gấp cạnh trên vỏ bảo vệ của máy tính bảng sẽ kích hoạt ứng dụng máy ảnh

Gấp cạnh trên vỏ bảo vệ của máy tính bảng sẽ kích hoạt ứng dụng máy ảnh

  Máy có thể kết nối với màn hình máy tính để bàn để trở thành một máy trạm hiệu quả

Máy có thể kết nối với màn hình máy tính để bàn để trở thành một máy trạm hiệu quả