Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi nên gồm những gì?

Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi nên gồm những gì?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chó Poodle có nguồn gốc từ Châu Âu với vẻ ngoài dễ thương nên được nhiều người nuôi làm thú cưng. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của Poodle rất yếu và tiêu hóa kém nếu ăn phải thức ăn không phù hợp, chế độ ăn uống không khoa học có thể khiến Poodle mắc bệnh đường tiêu hóa ngay lập tức. Đặc biệt là Poodle 2 tháng tuổi thì nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa càng cao. Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi Những gì cần được bao gồm? Không nên cho Poodle 2 tháng ăn gì? Chế độ ăn hàng ngày của chó Poodle 2 tháng tuổi như thế nào? Làm thế nào để chó Poodle sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chó Poodle có ngoại hình dễ thương nên được nhiều người nuôi làm thú cưng
Chó Poodle có ngoại hình dễ thương nên được nhiều người nuôi làm thú cưng

Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi nên bao gồm những gì?

2 tháng là thời điểm chó Poodle bắt đầu cai sữa và chuẩn bị xuất chuồng. Bây giờ bạn có thể nhận Poodle từ chủ cũ. Nhưng hãy lưu ý hỏi chủ cũ về chế độ ăn trước đây của Poodle 2 tháng tuổi để biết những gì nên và không nên cho Poodle ăn. Việc thay đổi thức ăn đột ngột, chế độ ăn hoàn toàn mới có thể khiến hệ tiêu hóa non nớt của Poodle chưa kịp thích nghi và gây nguy hiểm.

Cách tốt nhất là bạn nên cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn thức ăn cũ và mới theo cách sau để chúng thích nghi dần: Trong tuần đầu tiên mới đến tuổi Poodle nên ăn 25% lượng thức ăn và 75% thức ăn cũ; trong tuần thứ 2 cho Poodle ăn 50% thức ăn cũ và 50% thức ăn mới; đến tuần thứ 3 có thể cho Poodle ăn 75% thức ăn mới và 25% thức ăn cũ; và đến tuần thứ 4 bạn có thể cho Poodle ăn thức ăn hoàn toàn mới, bỏ hoàn toàn thức ăn cũ.

Bạn có thể cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn cả thức ăn tươi và thức ăn khô đã qua chế biến. Đối với thực phẩm tươi nấu tại nhà, Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi Cách tốt nhất là nấu cháo loãng, bạn cũng có thể tăng thêm hương vị cho cháo bằng cách hầm và nấu cháo cho chó Poodle ăn.

Cháo loãng là thức ăn tốt nhất cho chó Poodle 2 tháng tuổi
Cháo loãng là thức ăn tốt nhất cho chó Poodle 2 tháng tuổi

Đối với thức ăn chế biến khô, bạn cần ngâm thức ăn trong nước ấm hoặc sữa khoảng 10 phút cho mềm trước khi cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn. Khi chọn thức ăn khô, bạn nên chọn những loại thức ăn phù hợp với độ tuổi của Poodle 2 tháng tuổi theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đó là do lượng chất dinh dưỡng mà chó cần cung cấp ở mỗi độ tuổi sẽ khác nhau nên việc chọn thức ăn ít hơn hoặc quá lứa tuổi đều không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của chó. Poodle 2 tháng tuổi. Đặc biệt, bạn nên mua thức ăn khô của các thương hiệu thức ăn cho chó mèo uy tín như Ganador, Junior, Zenith, Brit Care, ANF hay Fitmin …

Ngoài ra, bạn vẫn cần cho chó con Poodle 2 tháng tuổi uống sữa ngoài. Các loại sữa từ các thương hiệu uy tín và nổi tiếng sẽ là lựa chọn tốt hơn như: Esbilac, Nutri – Vet, Esbilac …

Nên chọn thức ăn khô cho chó Poodle của những thương hiệu uy tín
Chọn thức ăn khô cho chó Poodle của thương hiệu uy tín

Thức ăn cho chó Poodle không nên bao gồm những gì?

Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi Những thực phẩm sau không nên bao gồm:

– Không dành cho chó Poodle 2 tháng ăn thịt sống, cá sống, trứng sống hoặc bất kỳ thức ăn chưa nấu chín nào vì nó sẽ gây tiêu chảy.

Thực phẩm cay như tiêu, ớt và mù tạt.

– Các loại xương, đặc biệt là xương cá gây hóc; Ống gà có thể bị vỡ, thủng ruột.

– Thức ăn ngọt như kẹo, bánh, sô cô la, nước ngọt, xylitol.

– Thức ăn ôi thiu, mốc, hỏng hoặc quá hạn sử dụng.

Chế độ ăn hàng ngày của chó Poodle 2 tháng tuổi

Theo các bác sĩ thú y, chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho chó Poodle 2 tháng tuổi là cho ăn nhiều bữa nhỏ, khoảng 5 bữa / ngày, mỗi bữa cách đều nhau. Không nên cho Poodle 2 tháng tuổi ăn quá no trong 1 bữa vì có thể khiến chúng bị đầy bụng, khó tiêu.

Với sữa ấm, bạn nên cho Poodle 2 tháng tuổi uống xen kẽ giữa các bữa với lượng khoảng 200 đến 300 ml / ngày.

Poodle nên cho ăn 4-5 bữa / ngày
Poodle nên cho ăn 4-5 bữa / ngày

* Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn đã biết Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi Những gì nên và không nên bao gồm? nuôi dưỡng con chó Poodle tốt nhất của cô ấy. Chúc may mắn!

Top MOD >>>  Tiêu chí lựa chọn dầu xả Rejoice phù hợp

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *