Thủ tục gia hạn tạm trú – Trình tự thực hiện và hồ sơ cần chuẩn bị mới nhất 2021

Thủ tục gia hạn tạm trú – Trình tự thực hiện và hồ sơ cần chuẩn bị mới nhất 2021

Chủ đề gia hạn thời gian tạm trú đang được rất nhiều sinh viên và người lao động tạm trú quan tâm. Cùng xem Thủ tục gia hạn tạm trú mới nhất năm 2021 dưới đây để nắm rõ quy trình và hồ sơ cần chuẩn bị nhé!

Ngày thứ nhấtQuy định gia hạn thời gian tạm trú

Công dân phải làm thủ tục gia hạn tạm trú trong thời hạn quy định 15 ngày trước khi kết thúc khoảng thời gian lưu trú có giới hạn đã đăng ký. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến đăng ký cư trú (trừ công ty, hợp tác xã) liên hệ với cơ quan Công an cấp sổ đăng ký tạm trú để làm thủ tục cấp lại sổ đăng ký tạm trú.

Quy định gia hạn thời gian tạm trú

2Đơn xin gia hạn thời gian tạm trú

Hồ sơ gia hạn tạm trú bao gồm:

 • Thông tin về việc thay đổi nơi cư trú (mẫu CT01 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021 / TT-BCA) đối với trường hợp là người chưa thành niên thì tờ khai phải có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, trừ trường hợp có thỏa thuận khác bằng văn bản. .
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp.

Gia hạn thời gian tạm trú theo danh mục:

 • Thông tin thay đổi nơi cư trú (đối với từng người) (mẫu CT01 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021 / TT-BCA).
 • Văn bản đề nghị gia hạn tạm trú có ghi rõ chỗ ở hợp pháp và danh sách người được gia hạn tạm trú. Danh sách gồm các thông tin cơ bản của từng người: họ, chữ đệm và tên; Ngày sinh; Tình dục; số định danh cá nhân và thời gian tạm trú.
Top MOD >>>  Hướng dẫn sửa thông tin cá nhân bị sai trên ứng dụng PC Covid cực dễ dàng và nhanh chóng

Gia hạn tạm trú tại nơi đơn vị đóng quân với Công an nhân dân:

 • Thông tin thay đổi nơi cư trú (mẫu CT01 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021 / TT-BCA).
 • Giấy giới thiệu của Thủ trưởng đơn vị hành chính trực tiếp ghi rõ (ký tên, đóng dấu) nội dung làm thủ tục gia hạn tạm trú, tạm trú cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Mẫu CT01 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021 / TT-BCA

Mẫu CT01 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021 / TT-BCA – tải bản Word tại đây

3Việc gia hạn tạm trú được thực hiện ở đâu và dưới hình thức nào?

Có 2 hình thức xin gia hạn tạm trú là trực tiếp và gián tiếp, trong đó:

 • Trực tiếp: Nộp hồ sơ trực tiếp tại đồn cảnh sát địa phương.
 • Trực tuyến: Nộp hồ sơ trực tuyến qua các cổng trực tuyến công cộng như: Trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc qua Cổng Dịch vụ công của Bộ An toàn – Cổng Dịch vụ công.

Giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần trong các ngày làm việc (trừ ngày nghỉ lễ và Tết Dương lịch).

Tôi có thể gia hạn thời gian tạm trú ở đâu?

lần thứ 4Thủ tục gia hạn tạm trú

Quy trình chính xác như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

bước 2: Nộp.

bước 3: Phòng đăng ký sẽ kiểm tra tính pháp lý và nội dung của hồ sơ sau khi bạn nộp xong. Dưới đây là 3 trường hợp:

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả (Mẫu CT04 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021 / TT-BCA) cho người đăng ký. .
 • Trường hợp hồ sơ được tiếp nhận nhưng chưa đầy đủ thì kèm theo hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện và phát Phiếu hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ (mẫu CT05 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021 / TT-BCA) cho người đăng ký.
 • Nếu hồ sơ không đủ điều kiện sẽ bị từ chối và người đăng ký sẽ được cấp giấy từ chối tiếp nhận và xử lý hồ sơ (mẫu CT06 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021 / TT-BCA).
Top MOD >>>  Top 9 sách hay về tư duy phản biện giúp bạn nâng cao kỹ năng phản biện

Bước 4: Nộp lệ phí đăng ký cư trú.

Bước 5: Nhận thông báo kết quả hoàn thành thủ tục đăng ký cư trú (nếu có) căn cứ vào thời hạn nộp hồ sơ và thời hạn trả kết quả.

Thủ tục gia hạn tạm trú

5Phí gia hạn tạm trú

Việc xác định mức thu, mức miễn, giảm; Việc thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí trước bạ căn cứ theo quy định tại Thông tư số 85/2019 / TT-BTC ngày 29 tháng 11 năm 2019 của Bộ Tài chính quy định về quản lý phí và lệ phí của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương và theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Phí gia hạn tạm trú

Ngày 6Thời gian giải quyết hồ sơ gia hạn tạm trú

Khi xin gia hạn giấy phép cư trú, thời gian xử lý là từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 3 ngày Công việc. Tuy nhiên, thời điểm này có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như dịch bệnh, thiên tai, v.v.

Thời gian giải quyết hồ sơ gia hạn tạm trú

thứ 7Lưu ý khi xin gia hạn tạm trú

Bạn nên đảm bảo rằng thời gian lưu trú đã đăng ký và kéo dài không vượt quá thời gian quy định trong vòng 15 ngày trước khi kết thúc thời gian lưu trú đã đăng ký.

Cũng xin lưu ý rằng bạn nên gửi đầy đủ đơn xin gia hạn tạm thời lưu trú trong từng trường hợp riêng lẻ và bạn có thể liên hệ với văn phòng chi nhánh địa phương nếu đơn đăng ký bị trì hoãn.

Xem thêm:

 • Địa chỉ thường trú hoặc tạm thời là gì? Phân biệt nơi thường trú và tạm trú
 • Đăng ký lưu trú có giới hạn từ ngày 1 tháng 7 năm 2021: Các trường hợp, thủ tục và lệ phí có thể báo cáo
 • Đăng ký tạm vắng từ ngày 1/7/2021: các trường hợp phải đăng ký

Trên đây là thông tin về Quy trình gia hạn tạm trú năm 2021 mới nhất mà chúng tôi mong muốn sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có góp ý gì, hãy comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.