Thủ thuật giúp bạn tìm lại laptop bị mất cắp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đa số các nhà sản xuất máy tính xách tay Tất cả đều được tích hợp tính năng định vị, giúp người dùng định vị thiết bị theo thời gian thực dễ dàng hơn. Đối với các thiết bị chạy Windows 10, hãy nhấp vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Tìm thiết bị của tôi. Lưu ý rằng tính năng định vị chỉ hoạt động khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc Outlook.

Nếu chưa đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và làm theo hướng dẫn; nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này. Sau đó nhấp vào Thay đổi và bật Tìm thiết bị của tôi.

Để xác định vị trí máy tính xách tay Vui lòng truy cập địa chỉ https://account.microsoft.com/devices và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Tại đây sẽ bao gồm danh sách các thiết bị đang sử dụng và một số thông tin liên quan. Tùy chọn Tìm thiết bị của tôi cho phép người dùng định vị thiết bị trong thời gian thực trên bản đồ. Lưu ý, vị trí thiết bị sẽ liên tục được cập nhật khi người dùng kết nối mạng.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ, bạn có thể cài đặt Prey tại vị trí https://www.preyproject.com/, tương thích với các thiết bị chạy Windows, macOS, Android, iOS, Linux và Ubuntu. Khi hoàn tất, hãy tạo cho mình một tài khoản Con mồi bằng cách nhấp vào Người dùng mới. Nhập đầy đủ thông tin như tên của bạn (Your name), địa chỉ email (Email address), mật khẩu (Password), chọn loại thiết bị tại mục Device type và nhấn Create để hoàn tất. Lúc này, Prey sẽ tự động chạy ngầm như một dịch vụ hệ thống bình thường.

Top MOD >>>  Bảng giá nồi lẩu điện trên 500.000 đồng cập nhật tháng 3/2017

Sau đó, truy cập hộp thư đến để nhận thư kích hoạt của bạn. Để thay đổi tần suất báo cáo hoặc thiết lập các hành động, bạn truy cập thư mục C: Prey platform windows và chạy mồi-config.exe. Tiếp tục chọn Tùy chọn để thực thi, chọn khoảng thời gian bạn muốn nhận cảnh báo trong phần Tần suất báo cáo và hành động.

Để theo dõi thiết bị, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://panel.preyproject.com/login và đăng nhập bằng tài khoản bạn đã tạo trước đó. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các chi tiết về thiết bị được liên kết, để đánh dấu một thiết bị là đã mất, hãy kéo thanh trượt trong phần Thiếu từ Tắt> Bật. Với phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể theo dõi ba thiết bị và nhận 10 báo cáo, nhưng như vậy là quá đủ cho một người dùng thông thường.

Ngoài ra, bạn nên kích hoạt một số tùy chọn khác như Geo (cho phép bạn dựa vào tính năng GPS trên thiết bị để xác định vị trí dễ dàng hơn), Network (bao gồm tất cả các tùy chọn bên trong nó), Session và Webcam ở ngay bên dưới.

Trong phần Action to perfrom, bạn có thể đặt các hành động Alarm (phát ra âm báo trên thiết bị 30 giây một lần, điều này cho phép bạn tìm hiểu nhanh hơn), Alert (nếu bạn muốn đổi quà trên thiết bị, bạn có thể nhập địa chỉ email vào phần ENTER MAIL HERE, sau đó chương trình sẽ gửi cảnh báo này đến thiết bị của bạn và nếu kẻ trộm có thể đọc được, hy vọng chúng sẽ liên hệ với bạn qua email bạn đã nhập).

Top MOD >>>  Bảng giá máy sưởi dầu 11 thanh cập nhật tháng 12/2017

Tính năng Lock sẽ khóa thiết bị nếu bạn nhập sai mật khẩu, cuối cùng là tính năng Secure nếu được bật lên sẽ ẩn ngay địa chỉ email trên thiết bị, xóa sạch mật khẩu và cookie của thiết bị. duyệt… ngay từ xa để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân. Cuối cùng, nhấn Lưu thay đổi để lưu tất cả cài đặt.

Bây giờ bạn chỉ cần đợi và xem khi chiếc laptop bị đánh cắp kết nối Internet, Prey sẽ kiểm tra với máy chủ và gửi cảnh báo cho bạn. Sau khi báo cáo được tạo, bạn có thể chuyển sang tab Báo cáo để xem đầy đủ thông tin chi tiết về vị trí địa lý, kết nối mạng, địa chỉ IP. Quan trọng hơn, nó sẽ tự động gửi ảnh chụp màn hình và webcam người dùng chuyển cho bạn và lúc này, bạn nên liên hệ với cơ quan chức năng để có hướng giải quyết phù hợp.