Thủ thuật chụp ảnh đẹp hơn với iPhone tại các bữa tiệc trong nhà

Thủ thuật chụp ảnh đẹp hơn với iPhone tại các bữa tiệc trong nhà
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Dù bạn sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR hay một chiếc điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh tốt đến đâu, bạn cũng không thể thay đổi một sự thật: nhiếp ảnh là nghệ thuật. Vì vậy, con mắt nghệ thuật của mỗi người, và cách chúng ta chụp ảnh luôn được đề cao.

Có rất nhiều người sở hữu những chiếc máy ảnh DSLR đắt tiền, hay những chiếc smartphone cao cấp vẫn chưa hài lòng về chất lượng ảnh chụp. Trong khi đó, có người còn sử dụng những chiếc điện thoại giá rẻ có camera độ phân giải từ 1 đến 2 megapixel cũng có thể mang lại nhiều bức ảnh độc đáo và có giá trị nghệ thuật cao.

Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ có thể giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn trong các bữa tiệc trong nhà – vốn là cơn ác mộng đối với những chiếc iPhone khi chúng khá yếu khi chụp thiếu sáng.

Mẹo với góc chụp

Thủ thuật chụp ảnh đẹp hơn với iPhone tại các bữa tiệc trong nhà 1

Thật dễ dàng để bắt gặp những bữa tiệc sinh nhật tại nhà, hay tại một quán karaoke với một đống người ngồi quây quần, tay cầm đồ uống và trông có vẻ mệt mỏi. Vì vậy, nếu không chọn góc và chủ thể cẩn thận, bức ảnh của bạn sẽ mất đi sự “chất chơi” cần có của một bữa tiệc.

Bên cạnh đó, yếu tố ánh sáng cũng vô cùng quan trọng. Cố gắng chọn chủ đề và tận dụng những khu vực sáng nhất của bữa tiệc để thực hiện công việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng triệt để đèn Flash LED trên iPhone để tăng độ sáng cho hình ảnh.

Top MOD >>>  Đánh giá smartphone giá rẻ Huawei Honor 3C (Phần 2)

Nâng cao tính độc đáo cho ảnh của bạn bằng cách chụp sáng tạo

Một thủ thuật nhỏ thay đổi đáng kể ấn tượng đó.

Sự sáng tạo luôn được đánh giá cao trong bất kỳ lĩnh vực nghệ thuật nào, và nhiếp ảnh cũng không ngoại lệ. Thay vì chụp theo cách thông thường, chúng ta nên thử các kiểu chụp khác thường và độc đáo như giảm tốc độ cửa trập trong vài giây, hoặc xoay máy xung quanh khi chụp. Với những phong cách chụp sáng tạo này, những bức ảnh chụp từ iPhone sẽ mang những nét độc đáo riêng và có thể giúp bạn tạo ra những “kiệt tác”.

Bằng cách điều chỉnh tốc độ cửa trập, hình ảnh xung quanh chủ thể, đặc biệt là các nguồn sáng, sẽ bị mờ, thậm chí di chuyển xung quanh và tăng tính độc đáo cho bức ảnh. Và cách di chuyển camera trên iPhone như di chuyển lên xuống, xoay tròn, .. sẽ giúp hình ảnh xung quanh bạn khó được lấy nét và tạo ra nhiều bức ảnh độc đáo.

Nguyên Nguyên

Theo BusinessInsider

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời