Thẻ Visa Card là gì? Phân biệt giữa thẻ Visa Credit và Visa Debits

Thẻ Visa Card là gì? Phân biệt giữa thẻ Visa Credit và Visa Debits
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thẻ Visa có lẽ không còn là một khái niệm xa lạ đối với những người thường xuyên mua sắm đồ từ nước ngoài, hay những người chuyên đi công tác, làm việc và du học. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng mua sắm hàng hóa từ nước ngoài thì thẻ Visa chắc hẳn là một khái niệm còn khá xa lạ và còn nhiều cách hiểu chưa đúng.

Hãy cùng Vzone tìm hiểu về thẻ Visa và đưa ra cho mình câu trả lời chính xác

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là gì?

Visa Card là nhãn hiệu thẻ thanh toán được kiểm soát bởi Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Do tính chất quốc tế rộng rãi của VISA nên với thẻ VISA chúng ta có thể rút tiền, mua hàng, thanh toán dịch vụ… ở bất kỳ đâu trên thế giới, không như các loại thẻ nội địa khác.

Thẻ Visa có thể do chính tổ chức Visa phát hành hoặc có thể do ngân hàng, công ty hoặc tổ chức tài chính trực thuộc Visa phát hành để có thể sử dụng các máy ATM / POS mang thương hiệu Visa trên thế giới.

Ở Việt Nam thường không có thẻ VISA do chính Hiệp hội dịch vụ quốc tế Visa phát hành mà thường là hình thức liên kết với các ngân hàng trong nước để “đồng phát hành”, và thẻ này vẫn có các chức năng như thẻ VISA quốc tế. Ngoài thẻ VISA còn có 2 loại thẻ khác có tính chất quốc tế tương đương là AMEX (American Express) và Mastercard nên tùy từng ngân hàng liên kết với các tổ chức ngân hàng quốc tế khác nhau để phát hành. Thẻ thanh toán quốc tế.

Top MOD >>>  Đánh giá máy xay sinh tố đa năng Philips HR1847

Thẻ Visa bao gồm 2 loại chính: Thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ Visa.

Sự khác biệt giữa thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ Visa

Mặc dù đều là thanh toán quốc tế nhưng bản chất của thẻ tín dụng Visa Credit và thẻ ghi nợ Visa Debit hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

– Thẻ tín dụng Visa là loại thẻ “tiêu tiền trước, trả tiền sau”, đây là hình thức vay tiền ngân hàng để chi tiêu, sau đó cuối mỗi kỳ thanh toán (thường là 30-45 ngày), chủ thẻ tín dụng cần để thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ.

– Thẻ Visa debit là thẻ ghi nợ quốc tế, về bản chất, bạn cần phải có tiền trong tài khoản thì mới có thể sử dụng thẻ debit để chi tiêu và mua sắm.

>>>> So sánh thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ Visa

Về bản chất, thẻ tín dụng Visa ẩn chứa nhiều rủi ro hơn nhiều so với thẻ ghi nợ Visa, nhưng thẻ tín dụng Visa rất tốt cho kế hoạch tài chính của người dùng trong tương lai, đặc biệt là những người sẽ vay ngân hàng trong tương lai. Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn cân nhắc làm loại thẻ Visa phù hợp cho mình.

Thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ Visa cũng như thẻ MasterCard, tuy nhiên điều kiện làm thẻ cũng như ưu đãi khi làm thẻ Visa là hoàn toàn khác nhau nên tùy thuộc vào mục đích của bạn. sẽ chọn ngân hàng tốt nhất để làm thẻ Visa

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn từ A đến Z cho Tết thêm sung túc

– Ngân hàng làm thẻ Visa dễ dàng nhất: BIDV, Sacombank, TPBank… là những ngân hàng có điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Visa dễ dàng nhất.

– Các ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất khi làm thẻ Visa: bao gồm các ngân hàng như ngân hàng ANZ, ngân hàng HSBC, Vietcombank, ACB, Vietinbank…

>>>> Tặng xe đạp khi mở thẻ Standard Chartered

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Trên

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời