Thẻ tín dụng ngân hàng: đừng dụng 1 loại thẻ duy nhất

Thẻ tín dụng ngân hàng: đừng dụng 1 loại thẻ duy nhất
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

tín dụng Đây là một trong những phương tiện thanh toán phổ biến nhất trên thế giới, và thậm chí ở nhiều quốc gia, người dân thích sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hơn thẻ ghi nợ ATM.

Trong khi ở các nước lớn, chẳng hạn như Hàn Quốc, mỗi người sở hữu 2,5-3,1 thẻ tín dụng, thì tỷ lệ này ở Việt Nam chỉ là 0,15 thẻ / người.

Không sử dụng thẻ tín dụng khiến người dân mất đi rất nhiều lợi ích, và theo các chuyên gia ngân hàng, thẻ tín dụng mỗi người Việt Nam nên sở hữu 2 loại thẻ tín dụng. Các ngân hàng khác nhau, và dưới đây là nguyên nhân.

tín dụng

Nên có cùng lúc 2 thẻ tín dụng ngân hàng khác nhau

Sử dụng 2 thẻ tín dụng cùng lúc để tận hưởng tối đa

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mỗi thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau thì mức ưu đãi và các ưu đãi được hưởng cũng khác nhau.

Trong khi các thẻ tín dụng ANZ, HSBC… ưu đãi rất nhiều khi chơi golf, thuê khách sạn hạng sang giá rẻ… thì đối với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay, hạn mức thẻ tín dụng rõ ràng. Sử dụng thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express cho phép người dùng được hưởng nhiều chiết khấu và ưu đãi lớn khi đặt vé máy bay …

Top MOD >>>  Cách đăng ký cuộc gọi giá rẻ Viettel năm 2015

Nhìn chung, để tận dụng tối đa ưu đãi từ các ngân hàng, bạn nên có 2 thẻ tín dụng để trải nghiệm.

xem thêm Thẻ tín dụng ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất

Sử dụng 2 thẻ tín dụng giúp bạn tránh rủi ro một thẻ không được chấp nhận

Nếu bạn đã đi nhiều nước trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ hiểu tại sao lại có nhiều loại thẻ tín dụng như vậy.

Nếu như ở Mỹ người dân thích thanh toán bằng thẻ American Express thì ở Nhật Bản lại thích dùng thẻ JCB hơn. Và tất nhiên, nếu chẳng may bạn không chấp nhận thẻ tín dụng Visa để thanh toán, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng Mastercard hoặc thẻ tín dụng Amrican Express để thay thế.

xem thêm 3 điều cần cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng 2 thẻ cùng lúc giúp bạn có hồ sơ tín dụng tốt hơn

Nếu bạn chi tiêu nhiều vào thẻ tín dụng của mình, đừng sử dụng nó chỉ với 1 thẻ tín dụng. Việc chi tiêu vượt quá 40% hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng khiến bạn không được đánh giá cao về hồ sơ tín dụng, vì chi tiêu như vậy có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính tháng tới của bạn. thanh toán phần lớn thu nhập của bạn cho các chi phí của tháng trước, và tất nhiên nếu tình trạng này kéo dài, các ngân hàng sẽ không đánh giá cao bạn.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện hết sức đơn giản

Ngoài ra, có một thực tế là nếu bạn sở hữu cùng lúc 2 thẻ tín dụng, chi tiêu không vượt quá mức nguy hiểm, thanh toán đầy đủ khi đến hạn thì các ngân hàng cũng đánh giá bạn là người có kế hoạch tài chính. tốt và luôn hài hòa với kế hoạch tài chính của tôi.

xem thêm Điểm tín dụng khi sử dụng thẻ tín dụng

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời