Thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền ?

Thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền ?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Khi tủ lạnh rơi vào tình trạng thiếu gas, khả năng làm lạnh của tủ lạnh sẽ giảm dần và đến một lúc nào đó tủ lạnh sẽ hết gas, khi đó tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh được nữa.

Vậy làm gì để biết tủ lạnh hết gas để bơm thêm và thay gas tủ lạnh có đắt không? Hãy cùng Vzone tìm hiểu về gas tủ lạnh

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị thiếu hoặc hết gas

Gas trong tủ lạnh hoạt động theo nguyên lý tái sinh nên nếu hết tức là tủ lạnh có vấn đề.

Gas trong tủ lạnh hoạt động theo nguyên lý tái sinh nên nếu hết tức là tủ lạnh có vấn đề.

Trên thực tế, tình trạng hết gas tủ lạnh rất ít khi xảy ra, vì tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn khép kín (tức là gas sẽ không bao giờ hết trong quá trình sử dụng, vì nó có thể tái chế được). đã qua sử dụng) do đó khi tủ lạnh bị thiếu gas, hết gas do thủng, nổ.

Tủ lạnh thiếu gas hoặc rò rỉ gas làm lạnh lâu ngày, dàn nóng chỉ hơi nóng và dàn lạnh đóng tuyết không đều hoặc không đóng tuyết.

Khi đó, tủ lạnh thường xuất hiện các triệu chứng như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn hoạt động đều thì bạn nên nghĩ đến tình trạng tủ lạnh bị hết gas, hoặc thiếu gas.

Tại sao tủ lạnh bị hết gas?

Tủ lạnh cũ đã qua sử dụng lâu ngày hoặc bị mối mọt hư hỏng dẫn đến hết gas.

Tủ lạnh cũ đã qua sử dụng lâu ngày hoặc bị mối mọt hư hỏng dẫn đến hết gas.

Top MOD >>>  Top 11 quạt điều hòa tốt nhất để mua trong năm 2018

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hết gas nhưng có thể liệt kê một số nguyên nhân chính như sau:

– Do tủ lạnh bị ôi thiu: Hiện tượng này thường xảy ra ở những tủ lạnh có tuổi thọ cao do tủ lạnh lâu ngày bị oxi hóa dẫn đến hao mòn. Các lỗ sâu xuất hiện li ti và thoát khí trong giàn chậm, không nhanh nên thường không được phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu hoặc không lạnh nữa.

– Do tủ lạnh bị hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không khít, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ gas. Nhưng cũng có thể do sự cố sửa chữa trước đó làm lộ các mối hàn.

– Do tủ lạnh bị va đập mạnh: Đây là trường hợp rất ít xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển do bất cẩn khiến tủ lạnh bị va đập mạnh, rung lắc mà tủ lạnh vẫn bị rò rỉ gas.

– Do tủ lạnh bị hỏng: Đây gần như là nguyên nhân chính dẫn đến việc tủ lạnh bị hết gas. Theo thống kê, có đến 90% tủ lạnh hết gas do khách làm vỡ đá, thủng dàn lạnh. Lúc này khí sẽ theo lỗ thoát ra ngoài. Trường hợp này bạn hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh để tiến hành chế tạo lại tủ lạnh và nạp năng lượng cho tủ lạnh

Top MOD >>>  Đây chính là 3 chiếc điều hòa 2 chiều Panasonic inverter bán chạy nhất đầu năm 2018 tại các siêu thị điện máy bạn cần tham khảo

Thay gas tủ lạnh giá bao nhiêu?

Tùy từng loại tủ lạnh, dung tích khác nhau mà lượng gas nạp vào cũng khác nhau, dưới đây là bảng giá thay gas cho các loại tủ lạnh.

Giá thay gas từng loại tủ lạnh

Khối lượng ô lạnh

Giá thay gas

90 – 160

500.000 – 600.000 đồng

180 – 250

1.000.000 – 1.500.000 đồng

260 – 350

1.600.000 – 1.800.000 VND

400 – 600

2.000.000 – 2.300.000 VND

Hơn 600

2.500.000 trở lên

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời