Tháo pin máy ảnh khi không sử dụng, nên hay không?

Tháo pin máy ảnh khi không sử dụng, nên hay không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tháo pin máy ảnh khi không sử dụng, khuyến khích hay không?

Nhiều người cho rằng nếu không sử dụng bình thường thì không cần thiết, chỉ khi thực sự không cần thiết mới hoạt động và để lâu trong tủ mới lấy ra. Cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng cần tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng …

Tóm tắt trải nghiệm người dùng máy ảnh, chia sẻ và cách loại bỏ pin Máy ảnh khi không sử dụng là hoàn toàn cần thiết. Vì điều này không được người dùng chia sẻ, thậm chí nhà sản xuất còn khuyến cáo khách hàng nên tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng trong thời gian dài.

Không tháo pin có ảnh hưởng đến máy ảnh không?

Không tháo rời pin máy ảnh là một trong những nguyên nhân khiến pin trong máy chai nhanh hơn và nguy cơ là bị oxy hóa điểm tiếp xúc, ảnh hưởng rất nhiều đến pin và camera.

Nếu dung lượng pin trong máy gần hết hoặc đã cạn mà để nguyên máy sẽ khiến pin bị chai, thói quen này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin nhanh hơn. Sau một thời gian dài pin chai bạn sẽ không thể sạc pin bình thường được nữa mà phải dùng thiết bị có dòng điện kích vào lớn thì mới sạc được!

Khi sắp hết pin hoặc vẫn còn trong máy sẽ khiến pin bị chai, thời gian cạn pin kéo dài là nguyên nhân gây chai pin một cách nhanh nhất, thậm chí không thể sạc bình thường mà phải sử dụng. thiết bị có dòng điện lớn để kích vào sau đó sạc.

Top MOD >>>  Bảng giá son môi YSL mới nhất cập nhật tháng 5/2017

Nếu không sử dụng pin trong thời gian dài, bạn nên sạc đầy pin và để trong hộp nhựa.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản pin máy ảnh kỹ thuật số

  • Bạn không được bảo quản pin trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc độ ẩm thấp.
  • Bạn không nên để pin trong máy quá lâu khi không sử dụng.
  • Bạn phải xả hết pin trước khi sạc bất kỳ pin Ni-Cd và pin không phải Li-ion nào khác.
  • Đối với máy ảnh sử dụng nhiều máy tính bảng, không có sự kết hợp giữa pin mới và cũ, các loại khác nhau, các nhãn hiệu khác nhau và cường độ dòng điện khác nhau trong một máy ảnh.

Hãy bảo vệ máy ảnh của bạn tốt nhất trước thói quen tháo pin máy ảnh khi không sử dụng! Chúc may mắn.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời