Tăng tuổi thọ tivi bằng 5 cách đơn giản

Tuổi thọ trung bình của tivi từ 10 đến 20 năm, tuy nhiên nhiều điều kiện ngoại cảnh có thể làm giảm tuổi thọ của tivi. Hãy cân nhắc những lựa chọn sau để kéo dài thời gian sử dụng tivi của bạn!

Có năm cách đơn giản để tăng tuổi thọ cho TV của bạn

Có năm cách đơn giản để tăng tuổi thọ cho TV của bạn

Đầu tiênVệ sinh TV thường xuyên

Nhiều người dùng thường không có thói quen vệ sinh tivi thường xuyên vì cảm thấy không cần thiết. Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, tivi cần được vệ sinh cẩn thận. Cách vệ sinh phổ biến nhất là lau màn hình bằng khăn mềm, chỉ hơi ẩm, sau đó dùng khăn khô lau lại màn hình.

Có năm cách đơn giản để tăng tuổi thọ cho TV của bạn

Làm sạch TV sẽ kéo dài tuổi thọ của TV

Khi lau chùi, xử lý các thiết bị điện cẩn thận, tắt TV hoặc rút hẳn dây nguồn. Chờ TV nguội trước khi làm sạch. Việc vệ sinh thường xuyên giúp tivi giữ được độ bền và độ sáng của màn hình. Vì vậy, không có lý do gì mà không vệ sinh tivi 5-10 phút mỗi tuần.

2Tắt hoàn toàn TV khi không sử dụng

Thói quen của nhiều gia đình là thường để TV ở chế độ chờ (tắt TV bằng cách nhấn nút điều khiển từ xa). Tuy điện năng tiêu thụ không đáng kể nhưng về lâu dài nó lại ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của TV.

Có năm cách đơn giản để tăng tuổi thọ cho TV của bạn

Thói quen tắt TV bằng điều khiển từ xa có thể làm giảm tuổi thọ của TV

Bất cứ khi nào tắt TV, bạn nên sử dụng nút POWER (nút nằm ngay trên TV). Nhiều người dùng thường xuyên rút dây nguồn tưởng là an toàn nhưng thực chất lại có hại. Nếu bạn cắm và rút dây nguồn nhiều lần, nguồn điện cung cấp cho TV sẽ không ổn định. Phải mất một lúc để TV sạc đầy. Do đó, chỉ rút phích điện ra khỏi ổ cắm nếu gia đình bạn đi vắng vài tuần không sử dụng tivi, kể cả khi không thể tắt bằng nút bấm.

Top MOD >>>  Mức phạt khi không có hoặc không mang theo bằng lái xe update năm 2021

Tuy nhiên, với một số tivi đã kích hoạt nút POWER trên tivi thì tivi cũng sẽ chuyển sang chế độ chờ. Trong những trường hợp này không thể sử dụng phương pháp được mô tả ở trên.

3Bảo quản đèn TV

Màn hình tivi là nơi có điện áp rất cao vì sử dụng tới 3 đèn điện tử công suất lớn. Vì những lý do này, bạn cần giữ nguồn điện liên tục để bảo vệ màn hình TV và duy trì ánh sáng cho TV. Trong khi sử dụng TV, hãy hạn chế số lần bật và tắt TV đủ để có thể ảnh hưởng đến dây tóc của bóng đèn.

Không rút cáp khi TV vẫn đang bật. Điều này làm giảm khả năng hình ảnh của bóng đèn và rất dễ dẫn đến hư hỏng làm giảm tuổi thọ của bóng tivi. Hãy thực hiện đúng quy trình: tắt hẳn công tắc -> rút dây nguồn để đảm bảo an toàn cho bạn và cả gia đình.

lần thứ 4Điều chỉnh độ sáng của màn hình TV hợp lý

Màn hình tivi quá sáng có thể gây hại cho mắt của bạn và gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Ngoài ra, để màn hình TV sáng hơn bình thường sẽ sử dụng quá nhiều điện năng. Để tiết kiệm điện, bạn cần điều chỉnh độ sáng của màn hình tivi sao cho hợp lý nhất.

Có năm cách đơn giản để tăng tuổi thọ cho TV của bạn

Điều chỉnh độ sáng màn hình vì lý do tốt nhất

Các chuyên gia cũng đã phát hiện ra rằng màn hình TV có độ sáng càng cao thì càng có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của TV, vì TV lúc này đang chịu áp lực điện đáng kể trong một khoảng thời gian, khi đó TV sẽ trở thành bộ phận Màn hình bị hư hỏng.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách dùng nhiệt kế đo tai chuẩn, cho kết quả chính xác nhất

5Chọn vị trí lắp đặt chính xác

Việc chọn vị trí đặt TV không quá khó nhưng thông thường, miễn là thuận tiện khi xem TV, người dùng không quá quan tâm đến vị trí. Tuy nhiên, có nhiều hạn chế để đặt TV đúng cách vì điều này rất quan trọng đối với tuổi thọ của TV.

Có 5 cách đơn giản để tăng tuổi thọ cho TV của bạn

Chọn vị trí lắp đặt TV phù hợp

Nếu lắp đặt TV treo tường hoặc TV để bàn, bạn cũng phải đặt TV cách TV ít nhất 30mm để thông gió. Không đặt tivi ở nơi ẩm ướt hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng vì rất dễ bị hỏng. Không đặt tivi quá gần các thiết bị có từ trường như loa, máy biến áp, …

Chỉ có 5 cách đơn giản để kéo dài tuổi thọ cho TV. Hiệu ứng này không thể nhìn thấy ngay lập tức. Bạn nên kiên nhẫn thực hiện theo đúng quy trình và mất nhiều thời gian để kiểm chứng. Khi quyết định làm thế nào để tiết kiệm tiền mua TV một cách tốt nhất, bạn cũng nên bảo vệ an toàn cho gia đình mình.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  API - Giao diện lập trình ứng dụng khái niệm, chức năng và ví dụ về API