Tầm quan trọng của bộ lọc điện đối với dàn âm thanh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tại sao cần có bộ lọc điện?

Nguồn điện ngày nay tuy đã bị “nhiễm bẩn” nhưng không hoàn toàn “sạch” như chúng ta vẫn nghĩ đơn giản. Các yếu tố gây ô nhiễm nguồn điện có thể bao gồm:

+ Các dạng từ trường trong không gian (vật phát ra từ trường, từ trường trái đất …).

Nhiều loại sóng không dây (mạng Wi-Fi, bộ thu phát sóng….).

+ Sự cố thiên nhiên, môi trường (bão, sấm sét …).

Chúng khiến tín hiệu điện bị nhiễu, bị cản trở, ảnh hưởng khá nhiều. Khi điện được dẫn vào nhà bạn từ trạm biến áp, nó thực sự bị ảnh hưởng khá nặng bởi những yếu tố này. Và do đó, nếu nguồn điện vào dàn âm thanh không tốt cũng đồng nghĩa với việc chất lượng âm thanh của bạn không thể đạt hiệu quả cao nhất.

Công dụng và lợi ích của lọc điện

Bộ lọc điện ra đời trước nhu cầu ngày càng khắt khe về âm thanh chất lượng cao. Chức năng và tác dụng chính của nó là tách bộ nguồn và bộ lọc. Nguồn điện được lọc sẽ có những ưu điểm:

+ Nhiễu tín hiệu được hạn chế ở mức cực thấp, ít gây nhiễu trong quá trình khi đi vào các thiết bị âm thanh.

+ Không bị hao hụt hoặc biến áp đột ngột như tăng áp, sụt áp (đây là yếu tố ảnh hưởng đến âm thanh nhiều nhất khiến chất lượng âm thanh không được như ý muốn).

Top MOD >>>  Đánh giá tai nghe Sennheiser HD 335s: tai nghe chất lượng cao cho smartphone

Dòng điện di chuyển nhanh chóng và không có tín hiệu tắc nghẽn.

Với cả ba lợi ích trên, tín hiệu âm thanh trong dòng điện được bảo toàn và di chuyển nhanh chóng, liên tục giữa các thiết bị, chất lượng được cải thiện và đảm bảo.

Do đó, việc sử dụng bộ lọc điện với hệ thống âm thanh đã trở nên rất quan trọng và cần thiết. Với nguồn điện ô nhiễm, việc làm sạch và mang lại hiệu quả âm thanh to lớn là điều mà tất cả các hệ thống âm thanh nổi cần.