Tháng Mười Một 25, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Tại sao nấu bếp gas bị đen nồi và cách khắc phục

Sau một thời gian dài trên bếp gas, bạn sẽ gặp tình trạng lòng nồi và bếp gas bị đen, khó vệ sinh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Câu trả lời sẽ được Vzone giải đáp ngay sau đây!

Đầu tiênKhông vệ sinh nồi trước khi sử dụng

Xoong chảo màu đen

Xoong vẫn còn cặn bẩn dưới đáy, nếu dùng trên bếp sẽ tiếp tục cháy và cặn đen sẽ xuất hiện dưới đáy xoong, rất khó làm sạch. Vì vậy, bạn nhớ kiểm tra nồi trước khi nấu và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

Xem thêm: Cách làm sạch lớp cháy dưới đáy chảo

2Bình xăng sắp hết

Tại Sao Bếp Gas Bị Đen Và Cách Khắc Phục 1

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng đen đáy nồi là Bếp ga đã đỏ lửa. Khi bếp gas đang sử dụng mà tất nhiên gặp phải trường hợp này thì bạn nên lắc nhẹ bình gas. Nếu đúng là bình gas bị xì nhẹ, gần hết gas, bếp đỏ là hiện tượng bình thường thì chỉ cần thay bình gas mới. .

Top MOD >>>  Cách sử dụng tủ đông mới mua đúng cách để tiết kiệm và dùng bền bỉ

3Các cánh gió bị lệch

Tại sao nấu bếp gas bị đen và cách khắc phục

Ngọn lửa cháy không có không khí cũng sẽ làm cho ngọn lửa chuyển sang màu đỏ và làm cho nồi bị thâm đen. Họ điều chỉnh cần chỉnh gió của bếp gas để khắc phục tình trạng này.

Lời khuyên: Từ từ đảo gió lá cho đến khi ngọn lửa chuyển sang màu xanh như ý muốn thì dừng lại.

lần thứ 4Bị tắc thoát hiểm (đầu đốt bếp ga)

Tại sao nấu bếp gas bị đen và cách khắc phục 3

Dầu, mỡ và bụi bẩn làm tắc đường thoát hiểm (lỗ phun khí) của đầu đốt. Bạn tháo đầu đốt, làm sạch khe thoát bằng kim nhọn và bàn chải.

Sau khi vệ sinh đầu đốt, hãy đợi các bộ phận khô hoàn toàn rồi lắp đầu đốt vào. Cháy liên tục để xem tình trạng đỏ có được giải quyết hay không.

5Sơn hơi nước, bụi vôi trên đầu đốt hoặc bếp

Nếu nhà bạn hoặc nhà hàng xóm mới quét vôi mới, khói sơn cũng có thể khiến bếp gas bị đỏ, khiến cho đáy nồi bị đen khi đun. Chỉ cần đợi vài ngày sơn bay hơi hoặc lau bếp ga và thông gió cho bếp. Tình trạng này tự động biến mất.

Ngày 6Có một vật lạ trong đường khí

Nếu đã thử hết các cách trên mà bếp gas vẫn đỏ thì có thể có vật lạ bám trên đường gas. Trong trường hợp này, bạn nên gọi cửa hàng sửa chữa hoặc bảo hành để kiểm tra, không nên tự ý sửa chữa vì khá phức tạp và ảnh hưởng đến an toàn khi tiêu thụ gas.

Top MOD >>>  Chỉ số huyết áp bao nhiêu là bình thường? Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp của bạn

Xem thêm: Tại sao bếp ga lại có hiện tượng đỏ lửa và cách khắc phục?

Hy vọng những thông tin đưa ra trên đây, bạn sẽ không lo bếp gas đun nấu bị đen. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn cho chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !