Tháng Mười Một 24, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Tại sao micro hát karaoke bị hú? Cách khắc phục đơn giản nhất

Những ai đã từng sử dụng micro cũng ít nhiều gặp phải tình trạng micro bị hú từ loa khiến mình rất khó chịu. Hãy để Vzone lý giải nguyên nhân tại sao micro karaoke bị hú nhé. Và cách khắc phục một cách dễ dàng nhất!

Tình trạng hú micro là hiện tượng thường xảy ra nhất khi có cơ hội hát karaoke. Nếu tình trạng micro bị hú vẫn tiếp diễn thì:

 • Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, tai đau nhói vì tiếng hú.
 • Trở thành diễn giả bị phá huỷ nhẹthậm chí đau khổ Ngọn lửa. Tại sao? Nếu micro bị hú nghĩa là loa của bạn đang gặp điều gì đó bất thường. Nếu tình trạng micro vẫn tiếp diễn, khớp nối loa sẽ hơi nóng và dẫn đến cháy.

Tại sao micro karaoke lại hú?

Đầu tiên Tại sao micro karaoke lại hú?

Micro bị hú là gì?

 • Hú dưới micrô Âm trầm trong dải tần số từ tính 20 Hz đến 200 Hz.
 • Tiếng micro nghe “rít” gấp balà trong khoảng 6 kHz đến 20 kHz.

Micro bị hú có nhiều nguyên nhân:

Vị trí micrô thẳng và gần loa

Micrô dường như bị hú Đặt micrô đối diện và gần loa. Khi bạn hát, micrô sẽ thu loa và gửi chúng ra ngoài. Vô tình, âm thanh phát ra từ loa được ghi lại và khuếch đại theo cấp số nhân. Chỉ tạo nhiều chu kỳ đến mức micrô hú.

Vị trí micrô thẳng và gần loa

Xử lý âm thanh từ loa: Âm thanh được thu vào micrô, sau đó được chuyển đến EQ, gửi đến bộ xử lý và bộ khuếch đại công suất, cuối cùng là xuất ra loa.

Có sự cộng hưởng âm thanh

Lý do tại sao micrô hú cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố – được gọi là Tần số cộng hưởng liên quan đến phòng trong phòng. Bất kỳ đồ vật, diện tích không gian và thiết kế nào trong phòng cũng có thể tái tạo âm thanh khi loa phát, khiến micro thu nhiều tạp âm và tạo ra tiếng hú.

Top MOD >>>  Cách xóa lịch sử duyệt web trên điện thoại

Có hiện tượng cộng hưởng âm thanh khiến micrô hú

Để tưởng tượng điều này, bạn có thể tưởng tượng bạn đang cầm một con ốc sên (kích thước to nhỏ khác nhau) áp vào tai và nghe thấy tiếng hú!

Các lỗ mở micrô bị chặn

Micrô có lỗ thoát hơi phía sau màng của micrô. Nếu micrô bị hú, có thể Các lỗ thông hơi bị tắc, do đó cộng hưởng âm thanh xảy ra trong thân micrô.

Lỗ thông hơi của micrô bị tắc, gây ra tiếng hú

Việc sử dụng micrô không đúng cách

Microphone bị hú có thể do ca sĩ vô tình làm rơi tay Vỏ ăng ten của micrô không dây. Không chỉ vậy, việc Đặt micrô gần miệng của bạn Cũng có một tiếng hú.

Micrô sẽ hú nếu micrô được xử lý không đúng cách

Micrô thiếu công suất

Vi mô không đủ công suất – đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng micro bị hú. Nói cách khác, âm thanh không nằm trong khoảng không dành riêng và đang đạt đến mức clip, dẫn đến âm thanh bị méo và hú.

Micro thiếu công suất khiến micro bị hú

 • Phòng đầu là thuật ngữ nó có nghĩa trong cài đặt hệ thống âm thanh Khoảng cách bộ nhớ từ tín hiệu bình thường đến tín hiệu tối đa trong hệ thống âm thanh.
 • Khi tín hiệu không còn khoảng trống và đạt đến mức tín hiệu tối đa sau đó đặt tên cho nó Kẹp dẫn đến micro bị hú do âm thanh bị méo!

Khoảng không là gì?

Thiếu năng lực dồi dào

Nói riêng về bộ khuếch đại và thiết bị khuếch đại nói chung, nếu Thiếu năng lực sẽ cho phép người nói làm việc với Âm lượng không đủ mạnh và cũng tạo ra tiếng hú.

Top MOD >>>  Hướng dẫn kết nối, sử dụng đèn bàn thông minh Xiaomi với điện thoại

Mất điện đủ sẽ khiến micrô kêu to

Đủ đúng không đúng

Đây cũng là nguyên nhân khiến micro bị hú. Nếu bộ khuếch đại không được đặt đúng cách, micrô sẽ hú. Ngoài ra, ở một số dòng đầu karaoke không hỗ trợ khử hú nên bạn rất dễ thấy micro bị hú.

Cài đặt sai nghiêm trọng sẽ khiến micrô kêu to

2 Dễ dàng sửa micrô hú

Đối với từng nguyên nhân gây ra tiếng hú micro được liệt kê ở trên, đây là giải pháp đơn giản nhất:

lý do

Làm thế nào để khắc phục

Vị trí micrô thẳng và gần với loa

– – Di chuyển Hướng của micrô ra xa người nói và đối diện trực tiếp.

– Bên cạnh đó, cần Chú ý đến vị trí Loa trong phòng.

Nếu cho không gian, thì bạn cần mua xốp cách âm (hút trứng hút âm) để dán lên tường hoặc góc tường.

Các lỗ mở micrô bị chặn

– – Kiểm tra Mặt bên của lỗ thoát hơi micro, hoặc bạn có thể mang đến tiệm để thợ kiểm tra.

– Ưu tiên Mua micro tốt có nguồn gốc rõ ràng.

Ví dụ: micro có dây thì nên mua loại dây tốt được bọc bên ngoài bằng dây kim loại – bảo vệ tín hiệu truyền từ micro đến amply.

Việc sử dụng micrô không đúng cách

– – Hãy cẩn thận với cách bạn cầm micrôTránh dùng tay che tín hiệu ăng ten micrô.

– – Tránh xa miệng và micrô của bạn hợp lý để không xảy ra tiếng hú.

Micrô thiếu công suất

– – Tăng công suất dàn dựng dồi dào.

– Điều chỉnh độ nhạy của micro để micro tự thu âm thanh khi phát ra loa để không bị hú.

Đủ đúng không đúng

– – Đặt Amly trở lại tương ứng.

– Bạn có thể chọn Mua bộ khuếch đại giúp giảm tiếng hú.

Thiếu năng lực dồi dào

-Nhu cầu Lưu ý dữ liệu kỹ thuật của loa và bộ khuếch đại công suất (Gọi là khuếch đại công suất) như điện dung, độ nhạy, trở kháng để dàn âm thanh hoạt động tránh bị hú, rít.

Ngoài ra, có thể Sử dụng các công cụ bổ sung để khuếch đại tín hiệu âm thanh chẳng hạn như bộ điều chỉnh pha, bộ dịch tần, …

Top MOD >>>  Cách nhận biết đồng hồ Casio chính hãng thông qua Tem chống giả

Dễ dàng sửa micrô hú

 • Độ nhạy của micrô đã cường độ hoặc là Âm lượng của tín hiệu âm thanh mà micrô có thể nhận.
 • Độ nhạy của micro càng cao (càng nhạy) thì tín hiệu âm thanh càng bị hấp thụ. Tại thời điểm này, bạn có thể giảm mức tăng và âm lượng của bộ trộn. Nói cách khác, bạn tiết kiệm dự trữ tín hiệu từ dải trung bình đến âm lượng tối đa – hoặc khoảng không.

3 Một vài gợi ý khi thiết lập nhiều

Việc điều chỉnh đầy đủ không phải là một trong những lý do khiến micrô hú. Dưới đây là một số mẹo về cách thiết lập bộ khuếch đại:

Ghi chú: Nên quay từ từ vì quá đột ngột sẽ gây ra tình trạng hú lửa.
 • Khi bạn hát và cảm thấy âm thanh mạnh, hãy nâng nút giữa của đường micro lên.
 • Nếu bạn muốn hát, nghe âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu, hãy nâng nút hi trên micro và toàn bộ đường tiếng vang lên một chút.
 • Nếu bạn hát và muốn nghe thấy âm thanh không bị dày, hãy nâng nhẹ nút Echo trên đường micro và nút Low trên toàn bộ đường Echo.

Có thể nói, việc thiết lập Amlpy phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ hiểu biết về thiết bị và âm thanh của người sử dụng.

Với những thông tin trên, bạn đã biết tại sao micro bị hú và cách khắc phục đơn giản nhất. Nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, Vzone có thể giải đáp giúp bạn!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !