Tại sao máy chiếu bị loang màu? Có cách nào khắc phục không?

Tại sao máy chiếu bị loang màu? Có cách nào khắc phục không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiện tượng máy chiếu bị tràn màu là gì?

Đốm trong máy chiếu Đó là hiện tượng bật máy được 5-10 phút thì màu sắc nét của hình ảnh chiếu ra bị nhòe khiến chất lượng hình ảnh không được tốt. Lúc này là do cụm LCD bị lỗi. Nhiều người lầm tưởng đèn bị lỗi, mua bóng đèn về thay nhưng không cải thiện thì càng tốn tiền mua bóng đèn. Về bản chất, bóng đèn chỉ cung cấp nguồn sáng cho máy, không liên quan đến màu sắc như hình trên Màn Nó đâu rồi?

máy chiếu bị ố màu

Biểu hiện của máy chiếu có đốm

Khi máy chiếu quá cũ hoặc sử dụng không đúng cách sẽ gặp lỗi này. Hiện tượng này xảy ra khi khởi động máy khoảng 5 – 10 phút bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện những vệt màu. Hình ảnh hiển thị không rõ nét, màu sắc bị giãn và bị nhòe.

máy chiếu bị ố màu

Đối với những ai đang sử dụng máy chiếu LCD, lỗi tràn màu là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân của tình trạng này là do LCD bị chết điểm, các cụm màu đỏ, xanh lá, xanh dương có vấn đề. Vậy, tại sao nó lại chết?

Gây ra hiện tượng tràn màu trong máy chiếu

 • Không sử dụng thiết bị thường xuyên có thể khiến màn hình LCD bị mốc hoặc ẩm.
 • Do sử dụng máy trong môi trường và không gian không tốt.
 • Do ngoại lực tác động quá mạnh.
 • Do sự xâm nhập của côn trùng.
 • Do ổ đĩa của bo mạch chủ bị hư.
 • Do hỏa hoạn hoặc làm hỏng mặt kính.
Top MOD >>>  Những dòng bếp từ đôi Canzy tầm trung giá từ 7 - 8 triệu đồng

Cách sửa máy chiếu bị tràn màu

Tùy theo trọng lượng của khối LCD mà chúng ta lựa chọn cách khắc phục hiệu quả và phù hợp nhất, tránh trường hợp không sửa được mà còn gây lãng phí tiền bạc. Dưới đây là các biện pháp khắc phục tốt nhất từ ​​các chuyên gia đã đưa ra:

 • Trường hợp nhẹ: tháo các tấm LCD và làm sạch chúng. Cần tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh máy thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào bên trong và làm cháy tấm LCD.
 • Trường hợp nặng: Cháy bảng LCD, có thể cháy 1 trong 3 hoặc cháy cả cụm. Tùy theo mức độ mà thay đổi.

Ghi chú:

 • Khi mang đến trung tâm kiểm tra, cần kiểm tra trước dây thông tin và cáp thông tin để đảm bảo máy không gặp sự cố.
 • Ngoài ra, khi các tấm LCD bị hư hỏng hoàn toàn, không thể tự sửa chữa mà phải mang đến các trung tâm để các chuyên gia sửa chữa, tránh tình trạng hỏng toàn bộ máy.
 • Với dây chuyền công nghệ 3LCD như Máy chiếu Sony, Máy chiếu Panasonic, Máy chiếu Hitachi… tuyệt đối không nên đặt máy ở những môi trường ẩm ướt.

Việc phát hiện và xử lý kịp thời lỗi máy chiếu bị lem màu, nhòe hình sẽ giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí sửa chữa. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.