Tại sao loa bluetooth lại nhanh hết pin?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Pin loa bluetooth bị chai

Nếu sử dụng thời gian loa bluetooth đã hơn 1 năm và sử dụng với cường độ thường xuyên nên pin rất dễ bị chai. Một dấu hiệu nhận biết là, lúc mới mua, bạn chơi nhạc cả ngày không hết pin, nay chỉ nghe được khoảng 1-2 tiếng thì sập nguồn. Mọi thứ đều có tuổi thọ của nó, đúng không! Hãy thay thế nói pin mới. Nhớ đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc địa chỉ uy tín để thay thế. Nhưng thay vì pin của tàu, tôi hầu như không bao giờ đi đến loa đó!

Âm lượng quá lớn và nhanh hết pin

Nhiều bạn có thói quen mở hết công suất. Điều này gây ra rất nhiều tác hại. Không những âm thanh bị méo, loa bị rè mà còn gây hao pin rất nhiều. Ví dụ loa bluetooth Bạn có thể kéo dài 10 tiếng chơi nhạc ở mức âm lượng 40%, nhưng nếu chơi nhạc ở mức âm lượng 100% thì chỉ hơn 3 tiếng là máy sẽ sập nguồn. Để loa bluetooth nhanh hết pin, bạn hãy bật âm lượng ở mức vừa đủ nghe nhé!

Đặt loa bluetooth quá xa nguồn phát

Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế lại khiến cả loa và nguồn nhanh hết pin. Cụ thể, khi để loa bluetooth quá xa nguồn phát, tín hiệu kết nối kém. Cả thiết bị thu và phát bluetooth đều phải tăng công suất tối đa để đảm bảo tín hiệu thông suốt. Điện năng tiêu thụ cho sóng bluetooth sẽ tăng lên. Vì vậy việc loa bluetooth nhanh hết pin là điều không thể tránh khỏi. Vui lòng đặt loa gần nguồn của bạn hơn!

Có vật cản giữa loa bluetooth và nguồn

Giống như bạn để điện thoại phát nhạc trong phòng ngủ, sau đó mang loa bluetooth ra phòng khách. Sóng Bluetooth sẽ phải “gồng mình” để xuyên qua một bức tường kiên cố. Và phía sau giống như trường hợp trên: loa bluetooth và smartphone của bạn bị hao pin. Lưu ý không để chướng ngại vật giữa 2 thiết bị này, đặc biệt là các vật bằng kim loại.

Loa Bluetooth bị đoản mạch

Đây là trường hợp khó nhất. Cái loa bluetooth giá rẻ Bạn đang sử dụng bình thường đến một ngày đẹp trời bật nguồn lên thì máy nóng, một lúc sau thì tắt nguồn. Xin thông báo với bạn một tin buồn: có thể loa của bạn bị chập điện hay còn gọi là ‘hao điện’. Bạn có hai lựa chọn: một là sửa nó, hai là vứt nó đi và mua một cái mới.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến loa bluetooth nhanh hết pin. Hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hiện tại. Chúc vui vẻ!

Top MOD >>>  So sánh đồng hồ thông minh LG Watch Urbane và Samsung Gear S