Tại sao không nên bật tắt điều hòa liên tục?

Tại sao không nên bật tắt điều hòa liên tục?

Bật tắt máy lạnh liên tục có tiết kiệm điện không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Một số người dùng thường tắt điều hòa khi đã đủ lạnh, bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên vì nghĩ rằng điều này là để tiết kiệm điện năng. Tư duy tằn tiện này không chỉ làm tăng hóa đơn tiền điện mà còn khiến máy nhanh hỏng.

Việc bật tắt máy lạnh liên tục gây tốn điện và máy nhanh hỏng

Vì bật máy điều hòa không khí sẽ sử dụng năng lượng gấp ba lần để giữ lạnh cho căn phòng, nên khởi động lại máy nén và động cơ quạt và làm mát nó xuống nhiệt độ cài đặt khi bật. Không gian đã tăng lên.

Không chỉ vậy, nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục như vậy còn gây bất lợi cho sức khỏe, nhất là đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Ở lâu trong môi trường nhiệt độ thay đổi liên tục cũng dễ bị sốc, có thể gây đau đầu, mệt mỏi, cáu gắt như cảm lạnh hoặc các bệnh về đường hô hấp.

Bật tắt điều hòa liên tục ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ

Cách hợp lý nhất là duy trì nhiệt độ trong phòng ổn định, hợp lý, chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 7 – 8 độ C. Nhiệt độ cài đặt cũng không được quá thấp và phải từ 26 đến 28 ° C để có sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một máy biến tần để tiết kiệm năng lượng khi nhu cầu hàng ngày của bạn cao (khoảng 8 giờ / ngày).

Top MOD >>>  7 ứng dụng, phần mềm giải toán nhanh, chính xác cho Android, iOS

Máy lạnh Inverter giúp bạn tiết kiệm năng lượng

Việc bật tắt máy lạnh liên tục không chỉ làm tăng điện năng tiêu thụ, dẫn đến máy nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ điều gì đừng ngại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.