Tại sao điều hòa inverter lại tốn điện hơn điều hòa thường ?

Tại sao điều hòa inverter lại tốn điện hơn điều hòa thường ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tại sao người tiêu dùng cho rằng máy lạnh inverter tiêu tốn nhiều điện hơn máy lạnh thường?

Từ máy lạnh biến tần Ra mắt trên thị trường và còn khá mới mẻ, máy lạnh thường đã quá quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng. Họ vẫn quen với việc tiền điện hàng tháng cộng thêm điều hòa và khi nghe quảng cáo trên tivi nói rằng điều hòa inverter sẽ tiết kiệm cho họ 30% – 50% tiền điện họ sẵn sàng thay ngay. máy lạnh mới. Nhưng sau đó khi tìm mua máy lạnh Daikin 1 HP, tham khảo 2 dòng máy thường và máy inverter thì thấy ngay điện năng tiêu thụ của máy lạnh daikin inverter lớn hơn máy lạnh daikin thông thường. nhiều điện hơn?

Tại sao máy lạnh inverter lại tốn điện hơn máy lạnh thường?
Tại sao máy lạnh inverter lại tốn điện hơn máy lạnh thường?

Rồi những lúc rảnh rỗi, họ lại buôn điều hòa và không quên hỏi ngay “Cuối tháng nên dùng điều hòa nào để tiết kiệm điện hả các bác?” Mấy anh thợ sửa điều hòa chém gió một hồi vẫn bảo “anh cứ làm điều hòa cho nó khỏe đi, theo kinh nghiệm của em thì lắp cho nhiều nhà rồi lắp biến tần, cứ tiết kiệm mà hết hóa đơn. vẫn Chỉ cần máy nén chạy ổn định hơn, tiếng ồn ít hơn thì tuổi thọ của máy nén sẽ cao hơn một chút. ”Sau đó nó trở thành“ phong cách nhầm lẫn ”!

Máy lạnh inverter không tiết kiệm điện hơn máy lạnh thường chỉ để ổn định máy và tăng tuổi thọ cho máy nén máy lạnh thôi sao?

Lướt qua một vòng thông tin trên các diễn đàn, nhiều người dùng nhận xét rằng so với điều hòa thông thường, điều hòa inverter có xu hướng nhanh hỏng hơn, không bền, trong khi giá đầu tư ban đầu đắt hơn … vậy điều hòa inverter có thực sự tốn điện hơn không. hơn máy lạnh bình thường? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần so sánh chi tiết máy lạnh inverter và máy lạnh thường.

Top MOD >>>  Những tính năng không cần thiết của điều hòa nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

So sánh biến tần và điều hòa không khí: cái nào tiết kiệm điện hơn?

Vzone.vn Máy lạnh Inverter Máy lạnh thường
Hình ảnh minh họa Máy lạnh Inverter Máy lạnh thường
Làm thế nào nó hoạt động Máy nén được sử dụng công nghệ biến tần. Khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ chạy chậm lại, không tắt hẳn.

Do đó, máy nén khởi động chậm hơn, vì vậy ban đầu nó có thể làm mát không nhanh bằng máy lạnh thường.

Máy nén hoạt động theo nguyên tắc bật / tắt. Do sử dụng Công tắc nhiệt, khi cảm nhận nhiệt độ trong phòng đạt đến mức cài đặt, máy sẽ tắt và cho đến khi nhiệt độ phòng tăng lên, máy nén sẽ khởi động lại.
Khả năng ổn định nhiệt độ Cảm biến điện từ giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định ổn định, máy nén hoạt động chậm nên hơi lạnh thổi ra dễ chịu và nhẹ nhàng.

Chênh lệch nhiệt độ giữa mức cài đặt và nhiệt độ phòng chỉ khoảng 0,1 – 1 độ C

Máy nén chạy hết công suất nên dòng không khí lạnh thổi ra mạnh, mạnh thường dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp cho người sử dụng.

Chênh lệch nhiệt độ giữa mức cài đặt và nhiệt độ thực của phòng từ 2-3 độ C

Các thành phần và khả năng sử dụng Sử dụng đồng bộ cùng một nhà sản xuất cho cả nóng và lạnh.

phụ kiện phức tạp, khó bảo quản, dễ hư hỏng trong môi trường nóng ẩm.

Do linh kiện sử dụng là công nghệ cao nên nhà sản xuất thường bán nguyên bộ máy nên việc tìm kiếm linh kiện để thay thế khi hỏng hóc là rất khó.

Vận chuyển nhẹ, lắp ráp yêu cầu độ chính xác cao hơn máy lạnh thông thường.

Không cần đồng bộ, có thể thoải mái sử dụng dàn nóng, lạnh của 2 hãng khác nhau.

phụ kiện dễ bảo trì, đơn giản, không phức tạp chẳng hạn như máy điều hòa không khí biến tần.

Dễ tìm kiếm phụ tùng thay thế khi bị hỏng.

Vận chuyển và lắp ráp dễ dàng

Năng suất sử dụng Kích thước phòng yêu cầu Phù hợp với công suất, để máy không hoạt động ở công suất cao trong thời gian dài, đảm bảo tuổi thọ và đạt hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu. Máy lạnh chạy công suất cao trong thời gian dài. Có thể làm mát tốt căn phòng có diện tích to hơn công suất động cơ.
Vôn Vì thiết bị được điều khiển chủ yếu bằng mạch điện tử, nó là máy lạnh đòi hỏi về điện áp đầu vào sử dụng cho máy.

Lỗi có thể chấp nhận được đối với tiêu chuẩn điện áp do nhà sản xuất đưa ra +/- 5%

Không quá cầu kỳ về hiệu điện thế.
Điều khiển từ xa máy lạnh Nhiều chức năng phải là điều bắt buộc dành thời gian để học. Chỉ có một số chức năng, phím tắt đơn giản nên người dùng có thể Dễ sử dụng mà không cần tốn thời gian tìm hiểu.
Tiết kiệm năng lượng Tiết kiệm máy lạnh inverter 30% -50% lượng năng lượng so với máy lạnh thông thường. Vì máy nén luôn phải hoạt động với công suất lớn tiêu thụ điện năng lớn.
Giá bán Được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt, bộ điều khiển vi mạch giá cao. Công nghệ và chức năng ít hơn, hoàn toàn là làm mát bằng không khí, vì vậy giá cả thấp hơn so với máy điều hòa không khí biến tần
Top MOD >>>  TOP 5 điều hòa 2 chiều 9000BTU tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

* Bình luận: Thì xem đến đây Vzone đoán là bạn đã hiểu vì sao thợ sửa chữa lại khuyên bạn nên mua máy lạnh thường thay vì dùng máy lạnh inverter vì lý do: Máy lạnh Inverter nhanh hỏng, tốn điện với chi phí đầu tư ban đầu lớn Chưa?

  • Thực tế, nhiều kỹ sư điện lạnh cho rằng tiết kiệm điện 30-50% hay 40-60% chỉ là thông tin quảng cáo thuyết phục người tiêu dùng mua điều hòa inverter, còn thực tế dù tiết kiệm điện. hơn điều hòa thật, chỉ tiết kiệm hơn 15%.
  • Chưa kể với nhiều linh kiện và công nghệ cao cấp, điều hòa inverter đòi hỏi những yêu cầu khắt khe giữa sự phù hợp của linh kiện thay thế cộng với diện tích phòng phù hợp để điện năng của máy không chạy quá cao nếu không sẽ bị tiêu hao. tiêu tốn năng lượng hơn 10% so với máy lạnh thông thường.
  • Linh kiện của máy điều hòa inverter khó thay thế, khó tìm mua nhưng vẫn hay bị hỏng khi thời tiết nóng ẩm do khó bảo quản. Chà, đây là những điều kiện quá khó khăn đối với mùa ẩm ướt của miền Bắc.
  • Vì vậy chi phí đầu tư ban đầu đắt hơn điều hòa thông thường từ 1,5 – 3 triệu đồng.

Phần kết luận: Nhận định “Máy lạnh inverter không tiết kiệm điện hơn máy lạnh nhiều. Nó chỉ ổn định máy và tăng tuổi thọ cho máy nén điều hòa ”là ĐÚNG. Tuy nhiên, nếu diện tích phòng đáp ứng đủ tải cần lắp đặt máy lạnh inverter, máy lạnh inverter giúp nhiệt độ trong phòng luôn ở mức ổn định nên tuổi thọ của máy cũng có thể kéo dài hơn so với máy lạnh thông thường. (trong cùng điều kiện sử dụng và bảo dưỡng). Một số biến tần có thể tự ngắt khi quá nhiệt để đảm bảo tuổi thọ của động cơ. Nếu dòng điện ổn định, được lắp đặt đúng cách, tổng thể tiền điện của bạn sẽ tiết kiệm hơn một chút so với điều hòa thông thường.

Top MOD >>>  Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tivi LG

Tại sao máy lạnh inverter lại tốn điện hơn máy lạnh thường?

Vậy có thể giải đáp cho bạn vấn đề này như sau: Nhìn chung, máy lạnh inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn máy lạnh thường và bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15% thay vì 30-50% như quảng cáo. cáo. Tuy nhiên, ở nhà bạn máy lạnh inverter sẽ đắt hơn máy lạnh thường trong các trường hợp sau:

  • Lắp đặt máy lạnh inverter không đủ công suất so với diện tích phòng
  • Việc lắp đặt máy lạnh inverter không hề nhẹ nhàng, cẩn thận và chính xác theo quy trình lắp đặt máy lạnh tiêu chuẩn.
  • Sử dụng máy lạnh biến tần ở những nơi có điện áp không ổn định.

Kết luận:

  • Nếu bạn không yêu cầu cao về chức năng điều hòa và ít khi sử dụng chỉ trong phòng ngủ trong thời gian ngắn hoặc bạn lắp điều hòa cho nhà trọ thì tốt nhất nên lắp điều hòa cơ thông thường để vừa sức khỏe. nên kinh tê. Giá cả.
  • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những chiếc máy lạnh thông minh, nhiều tính năng hiện đại, có chức năng lọc không khí, nhiều chế độ khác nhau phù hợp với người già, trẻ nhỏ, sử dụng liên tục trên 8 giờ / ngày. thì bạn nên mua máy lạnh inverter sẽ tiết kiệm tiền hơn máy lạnh thường!

Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không? Tại sao ?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *