Tại sao bếp từ tốn điện và cách khắc phục

Theo đánh giá của nhiều người đã sử dụng bếp từ, thiết bị nấu nướng này rất tiết kiệm điện nhưng chiếc bếp mà bạn đang sử dụng lại vô cùng tốn điện. Tại sao bếp từ lại tốn điện?

Hầu hết bếp từ đều tốn điện do sử dụng lò không đúng cách.

Đầu tiênNấu quá lâu, không tắt bếp sớm trước khi thức ăn chín.

Việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến món ăn, nấu các món ăn lâu như om, luộc, tắt bếp vài phút trước khi thức ăn chín hoàn toàn là nguyên nhân gây tốn điện cho bếp.

Làm thế nào để khắc phục::

– Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món đang nấu rồi bật bếp lên. Quá trình nấu nhanh chóng, thức ăn chín đều, ngon, không bị quá lửa, giữ lại chất dinh dưỡng.

– Đối với các món ăn có thời gian nấu lâu, bạn có các thiết bị nấu khác để giảm thời gian nấu, vd: B. Nồi áp suất, nồi cơm điện, điện …

– Nếu món ăn đang được nấu chín, bạn nên tắt bếp để tỏa nhiệt để món ăn chín hoàn toàn mà vẫn tiết kiệm điện. Thông báo là Không tắt bếp sớm cho món khoai tây chiên nhiều dầuthức ăn không được nấu chín.

Bếp từ nấu các món hầm lâu, tốn nhiều điện.
Bếp từ nấu các món hầm lâu, tốn nhiều điện.

2Nấu trên lửa lớn

Nhiều bà nội trợ muốn nấu nhanh hơn đã đặt nhiệt độ nấu cao không giúp thức ăn chín nhanh mà còn dễ làm cháy nồi, chảo, tốn điện của gia đình.

Top MOD >>>  Top 6 bộ phim bách hợp xứ Kim Chi hay nhất, khiến người xem ám ảnh

Làm thế nào để khắc phục: Khi nấu không nên chọn mức nhiệt quá cao, không phụ thuộc vào món ăn. Bạn chỉ nên chọn lửa vừa, nấu hiệu quả mà không tốn nhiều điện.

3Chọn một cái chảo không phù hợp

Bếp từ chỉ sử dụng xoong nồi sử dụng được trên bếp từ có đế nhiễm từ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại xoong, chảo có đế nhiễm từ kém hơn, các loại xoong, chảo này sẽ mất một thời gian để nóng lên. , Sự tiêu thụ năng lượng.

Nếu bạn muốn sử dụng những loại xoong nồi làm từ chất liệu khác thì phải sử dụng thêm đĩa từ, tuy nhiên chúng cũng tốn điện hơn so với những loại nồi có gắn sẵn đế từ.

Đáy nồi không đều, kích thước không phù hợp với vòng phát nhiệt cũng sẽ làm giảm hiệu quả đun nấu.

Làm thế nào để khắc phục: Sử dụng các loại xoong nồi dùng được trên bếp từ và hạn chế sử dụng đĩa nhiễm từ. Chảo có đường kính tốt nhất 10 đến 26 cmĐế dày và phẳng giúp hấp thụ nhiệt tốt, tỏa nhiệt đều và tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: Cách chọn xoong nồi cho bếp từ

Đáy của nồi và chảo phải phẳng và dày để nấu ăn tiết kiệm năng lượng hơn
Đáy của nồi và chảo phải phẳng và dày để nấu ăn tiết kiệm năng lượng hơn

lần thứ 4Bếp từ bị bẩn, khả năng truyền nhiệt kém, tốn điện

Nếu mặt bếp bẩn, vị trí mặt bếp tiếp xúc với dụng cụ nấu bị bám bụi, thức ăn thừa sẽ cản trở quá trình truyền nhiệt. Nếu các bộ phận bên trong và mạch điện của bếp từ bị bẩn thì lò sẽ không hoạt động.

Top MOD >>>  Gợi ý 7 địa điểm đào tạo bóng đá uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Làm thế nào để khắc phục: Thường xuyên lau bếp bằng khăn mềm hoặc miếng bọt biển được làm ẩm với một ít chất tẩy rửa nhẹ. Nếu còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành để được bảo dưỡng và vệ sinh kỹ lưỡng các bộ phận bên trong.

Cần tập thói quen sau khi nấu nướng, lau chùi mặt bếp. Nếu để bụi bẩn hay mảnh vụn thức ăn lâu ngày trên bếp, bạn sẽ rất khó làm sạch chúng sau này.

Star bear-tu-tu-tu-tu-tu-tu-tu-tu-tuen-tuang-tuen-dong-dong ở các khu vực khác nhau của Tỉnh-3

Ngoài những nguyên nhân trên thì bếp từ sử dụng lâu ngày. Quá cũ cũng là nguyên nhân khiến bếp hao điện hơn bình thường. Bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lò hoặc thay thế lò nếu có thể.

Xem thêm: Tư vấn mua hàng tại

Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng bếp từ của gia đình mình tốt hơn và tiết kiệm điện. Nếu cần tư vấn thêm về cách sử dụng, hãy gửi ngay ý kiến ​​cho chúng tôi.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Top 8 phim Việt hay nhất gắn liền với tuổi thơ 8x - 9x, xem là nhớ