Tại sao bạn làm tỏi đen lại bị hỏng chứ ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tỏi đen là một loại thực phẩm có nhiều giá trị đặc biệt được mọi người sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhưng giá tỏi đen trên thị trường rất cao, nhiều người có nhu cầu sử dụng tỏi đen thường xuyên lại không có nhiều tiền để mua liên tục. Và giải pháp của họ là đầu tư một chiếc máy làm tỏi đen chất lượng giá rẻ, chỉ làm cho gia đình mình ăn trước, còn lại nếu nhiều thì đem bán.

Tuy nhiên, dù tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong công thức làm tỏi đen nhưng nhiều người vẫn tự đặt câu hỏi tại sao tỏi đen do chính tay mình làm ra lại bị hư, ướt, đắng, chua. , cứng, … không ngon bằng tỏi đen mua ngoài? Dưới đây là 5 nguyên nhân khiến tỏi đen bị hư, hỏng:

1. Không chọn tỏi kém chất lượng

Đây là nguyên nhân phổ biến do bạn chọn những củ tỏi có kích thước không đều nhau, trong quá trình lên men, những củ tỏi to sẽ có thời gian lên men chậm hơn những củ tỏi nhỏ khiến chất lượng tỏi đen bạn làm ra không được như ý muốn. đảm bảo. Hoặc nếu bạn chọn tỏi đã bị mốc hoặc để trong môi trường quá lâu sẽ bị khô thì khi làm tỏi đen sẽ không ngon bằng tỏi đen mua sẵn.

Top MOD >>>  Điểm danh 4 chợ hoa nổi tiếng Hà Nội bạn cần đến trong dịp Tết

2. Do không kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình lên men

Trên thực tế, nhiều người về kinh tế nên làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, còn quá trình làm tỏi đen bạn sẽ đặc biệt lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tỏi lên men. Đặc biệt với nồi cơm điện thì rất khó điều chỉnh nhiệt độ này, nếu cao quá tỏi sẽ mất hết chất dinh dưỡng hoặc bị ướt, còn nếu nhiệt độ thấp quá tỏi không lên men được và không đủ chất cần thiết. chất dinh dưỡng trong tỏi đen.

Tại sao bạn làm tỏi đen bị hư?
Tại sao bạn làm tỏi đen bị hư?

3. Không vệ sinh máy làm sạch tỏi trước khi lên men tỏi đen

Đây là nguyên nhân khiến những mẻ tỏi lên men dễ bị chua và hỏng do nấm mốc trên dụng cụ. Vì vậy, trước khi lên men tỏi đen, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ trước khi thực hiện thành công mẻ tỏi đen mình làm.

4. Bạn có mắc lỗi trong quá trình không

  • nếu bạn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện sau đó không ủ tỏi quá lâu hoặc quá ngắn.
  • Nếu làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen chuyên dụng, bạn nên làm theo quy trình được cung cấp trong sách hướng dẫn đi kèm sản phẩm.

5. Do mất điện hoặc nguồn điện chập chờn

Nhiều khi biết trước nguyên nhân nhưng không thể lường trước được sự cố mất điện. Làm tỏi mất điện đột ngột hoặc điện chập chờn là hỏng cả mẻ. Vì vậy, nếu làm nhỏ lẻ thì dừng hoặc làm thử, còn nếu làm để kinh doanh thì nên trang bị máy phát điện, ổn áp để có thể duy trì nguồn điện thường xuyên và đầy đủ trong quá trình làm việc.

Top MOD >>>  Bảng giá bánh Trung thu Kinh Đô 2015

Biện pháp tăng tỷ lệ thành công của tỏi đen

Để tăng tỷ lệ làm tỏi đen thành công, bạn nên sử dụng các sản phẩm tỏi chuyên dụng để làm tỏi đen vì thiết kế có chế độ điều chỉnh thời gian và tự động ngắt nguồn điện khi làm xong. màu đen để nhanh hơn, dễ dàng hơn và tỷ lệ thành công cao hơn.

Đừng quên so sánh giá máy làm tỏi đen tại Vzone.vn trước khi quyết định sắm sửa máy làm tỏi đen chính hãng giá rẻ nhất tại nơi bán gần nhất.

Top 3 máy làm tỏi đen đáng mua nhất thị trường hiện nay