Tại sao bạn không nên đắp mặt nạ cho đến khi khô cong?

Tại sao bạn không nên đắp mặt nạ cho đến khi khô cong?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhiều người có thói quen đắp mặt nạ càng lâu càng tốt vì bạn cho rằng thời gian càng lâu thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của bạn, đắp mặt nạ càng lâu càng không tốt cho da!

Đắp mặt nạ đất sét quá lâu có thể khiến da bị khô và kích ứng

Mặc dù mặt nạ đất sét giúp da sạch và mịn hơn nhưng bạn không nên sử dụng quá lâu

Mặc dù mặt nạ đất sét giúp da sạch và mịn hơn nhưng bạn không nên sử dụng quá lâu

Mặt nạ đất sét thường được dùng để hút dầu, làm sạch lỗ chân lông, làm khô cồi mụn, giải độc tố, tẩy tế bào chết … và nhiều người thường đợi đến khi mặt nạ cứng đến mức xuất hiện các nút mới rửa mặt. . Thói quen này cực kỳ có hại vì nó không có tác dụng tốt hơn cho da. Càng khô, đất sét sẽ lấy đi lớp màng bảo vệ tự nhiên của da, khiến da khô hơn, dễ bị kích ứng và nổi mụn. Vì vậy bạn chỉ nên đắp mặt nạ đất sét trong khoảng 15 phút thôi nhé!

Top MOD >>>  3 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng bếp từ đôi an toàn trong ngày Tết

Đắp mặt nạ lột quá lâu có thể gây kích ứng da và viêm nang lông

Mặt nạ lột thường được sử dụng để loại bỏ mụn ẩn, mụn đầu đen, bã nhờn, da chết… Nếu bạn đắp mặt nạ lột đến khi khô, nó sẽ bám chặt các sợi lông mịn trên da, kéo chúng ra khi bạn tháo mặt nạ. Điều này sẽ làm da bạn bị kích ứng, gây viêm nang lông.

Sử dụng mặt nạ giấy quá lâu có thể khiến da khô hơn

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ giấy trong vòng 15-20 phút thôi nhé!

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ giấy trong vòng 15-20 phút thôi nhé!

Nhiều bạn đắp mặt nạ giấy qua đêm vì nghĩ sẽ cung cấp cho da nhiều dưỡng chất hơn. Tuy nhiên, nếu bạn “tham lam” đắp đến khi khô thì hãy suy nghĩ lại vì khi mặt nạ khô lại, nó sẽ hút ngược lại độ ẩm trên da, khiến da khô hơn. Thời gian để bạn đắp mặt nạ giấy chỉ nên khoảng 15 – 20 phút thôi nhé!

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *