Tài chính dưới 5 triệu thì nên mua xe đạp điện giá rẻ mới hay cũ ?

Tài chính dưới 5 triệu thì nên mua xe đạp điện giá rẻ mới hay cũ ? 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Xe đạp điện trong những năm gần đây được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các hãng xe đạp điện cũng không ngừng tung ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt với khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Học sinh và người cao tuổi là đối tượng sử dụng xe đạp điện nhiều nhất. Với thiết kế không khác nhiều so với xe đạp thông thường, sản phẩm có thêm động cơ và bình điện.

Bạn cũng đang có nhu cầu mua xe đạp điện và băn khoăn với số tiền dưới 5 triệu nên mua xe đạp điện mới giá rẻ hay mua xe cũ? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của xe đạp điện cũ và xe đạp điện mới giá rẻ để bạn đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất nhé!

Ưu nhược điểm của xe đạp điện giá rẻ dưới 5 triệu là gì?

Nên mua xe đạp điện cũ hay mới?
Nên mua xe đạp điện cũ hay mới?

Ưu điểm

Bạn nhận được một chiếc xe đạp mới, không có vấn đề gì chất lượng tốt hơn.

Mua xe đạp mới, bạn sẽ được bảo hành, không lo hỏng hóc lúc đầu.

Pin xe đạp điện mới thường sẽ dùng được lâu hơn.

Khiếm khuyết

Tuy nhiên, với những chiếc xe đạp mới giá rẻ dưới 5 triệu bạn sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn.

Ưu nhược điểm của xe đạp điện cũ dưới 5 triệu là gì?

Ưu điểm

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Không chỉ vậy, với số tiền nhỏ này bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc xe đạp điện chính hãng mà thông thường nếu mua mới bạn cần phải bỏ ra trên 15 triệu đồng mới mua được. Nhưng chỉ với dưới 5 triệu là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện tốt – quá hoàn hảo phải không nào?

Ngoài ra, với quy định mới, tất cả các mẫu xe máy điện đều phải đăng ký. Và tất nhiên, nếu bạn mua xe máy Mới, bạn phải thực hiện hàng loạt thủ tục để được đăng ký xe máy. Nhưng nếu bạn có thể mua một chiếc xe máy điện cũ đã đăng ký, điều đó không phải là thuận tiện?

Khiếm khuyết

Tất nhiên “với tiền đó” bạn mua được một chiếc xe đạp điện giá rẻ dưới 5 triệu đồng thì chắc chắn những chiếc xe đạp điện đó không còn như xe đạp điện mới, và dưới đây là những rủi ro bạn mắc phải. Bạn có thể gặp phải khi mua xe đạp điện cũ giá rẻ:

– Xe bị hỏng hoặc sắp hỏng.

– Xe đạp điện là đồ ăn cắp

Đây là hai vấn đề lớn nhất mà bạn có thể gặp phải khi mua xe đạp điện cũ. Đầu tiên, nếu không kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe đạp điện cũ trước khi mua thì rất có thể bạn sẽ rước đống sắt vụn về nhà, ngược lại bạn phải tốn tiền tấn để cải tạo, nâng cấp chiếc xe đạp điện cũ đó. .

Vấn đề tiếp theo liên quan đến luật pháp, vì bạn có thể đang tiếp tay cho việc bán hàng ăn cắp. Và đối với xe máy điện, với quy định từ ngày 1/7/2016 tất cả xe máy điện khi lưu thông trên đường đều phải đăng ký biển số nên đừng dại rước một chiếc xe máy điện không có giấy tờ. ký, hoặc ít nhất là một tài liệu bán hàng.

Với tài chính dưới 5 triệu nên mua xe đạp điện mới hay cũ giá rẻ?

Xe đạp cũ giá rẻ
Xe đạp cũ giá rẻ

Với ngân sách dưới 5 triệu, bạn nên mua xe đạp điện mới hay cũ giá rẻ là tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích. Tuy nhiên, nếu không am hiểu về xe đạp điện thì tốt nhất bạn nên mua xe đạp điện mới để yên tâm sử dụng hơn.

Nếu bạn hiểu biết và biết nhiều về xe đạp điện, có thể tự tin kiểm tra chất lượng sản phẩm thì nên chọn xe điện cũ. Do nhiều người dân mua xe đạp điện khá tốt nhưng không có nhu cầu sử dụng nên bán.

Vì vậy nếu bạn chọn được một chiếc xe đạp điện cũ tốt thì sẽ rất tốt.

Trả lời