Tác hại của việc nằm điều hòa ngày nóng và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dầu xả gây khô da, nứt nẻ

Khi ngồi nhiều trong phòng sử dụng máy lạnh, hơi nước sẽ bị hút khô do chúng tỏa ra gió mát và đẩy không khí nóng lên nên làm mất dần oxy trong phòng, vì vậy khi làm việc dân văn phòng dễ bị khô da, thậm chí bong tróc do ngồi 10 tiếng / 1 ngày nên khi ngồi, chúng ta nên dùng xịt khoáng để dưỡng ẩm và làm sạch da.

Ngoài ra, tóc của bạn cũng sẽ bị khô, do trong quá trình làm mát không khí điều hòa sẽ hút hơi ẩm trên tóc thổi liên tục sẽ làm mất đi độ ẩm của tóc. Luôn sấy khô để hút ẩm và lâu dần chân tóc sẽ bị khô và rụng

Máy lạnh là nguyên nhân lây lan các bệnh truyền nhiễm

Máy điều hòa Không được vệ sinh thường xuyên và vệ sinh định kỳ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và do đó, nó có xu hướng bám bụi và nấm mốc, sau đó sẽ lưu thông quanh phòng khi được bật. gió và nấm mốc sẽ được thoát ra bên ngoài không khí xung quanh trong phòng. Điều này không chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng mà còn gây ra tất cả các vấn đề hô hấp khác khi hít phải chất bẩn như vậy. Máy lạnh còn “tiếp tay” lây các bệnh truyền nhiễm khác qua đường không khí và lây nhiễm cho nhiều người cùng lúc.

Máy lạnh làm trầm trọng thêm bệnh mãn tính

Khi bị bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, dị ứng bụi bẩn, bệnh sẽ chỉ nặng hơn khi ngồi trong phòng điều hòa. Do không khí luân chuyển liên tục không sinh ra không khí trong lành hơn nên mũi chúng ta bị khô, hít vào liên tục làm mất chất nhầy trong mũi khiến bệnh tình càng nặng thêm. Điều này là do ngồi bên dưới máy không khí có xu hướng làm trầm trọng thêm các triệu chứng như huyết áp thấp và viêm khớp. Nó cũng khiến bạn khó kiểm soát cơn đau khi xương khớp bị lạnh

Điều hòa làm cho khả năng chống mài mòn

Việc liên tục để cơ thể thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể bị bào mòn nhanh chóng. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị ốm, cảm cúm và mắc một số bệnh khác.

Môi trường điều hòa lý tưởng cho virus

Môi trường Điều hòa 1 chiều, cửa phòng đóng kín, không có luồng không khí trong lành lưu thông mà thay vào đó là luồng không khí “cưỡng bức” do máy lạnh tạo ra là điều kiện thuận lợi để virus lây lan từ người này sang người khác.

Làm thế nào để khắc phục

  • Không nên chỉnh nhiệt độ quá thấp, nên để ở mức 25 – 27 độ C để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện.
  • Trước và sau khi sử dụng điều hòa, hãy mở cửa để không khí lưu thông trong phòng.
  • Vệ sinh phòng sạch sẽ và điều hòa không khí để vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi, phát triển.
  • Nên uống nhiều nước nếu ở lâu trong môi trường điều hòa. Có thể ăn thêm trái cây và nhỏ mắt, nhỏ mũi để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Không có vấn đề hữu ích như thế nào, nhưng tác hại của máy lạnh vẫn gây ra nhiều phiền toái cho người dùng và nếu không biết cách khắc phục thì sức khỏe người dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm và thông minh để không chỉ bạn mà các thành viên trong gia đình vừa mát vừa tốt cho sức khỏe.

Top MOD >>>  5 điều hòa Sunhouse 9000btu 1 chiều tốt cho năm 2020