Tác hại của việc để nhiệt độ điều hoà quá thấp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tại Mỹ, theo thống kê của các thành phố lớn khác nhau, các tòa nhà sử dụng điều hòa càng nhiều thì tỷ lệ mắc bệnh đường hô hấp của người dân nơi này càng cao. Các triệu chứng của bệnh như; mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ, viêm bàng quang, viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, bệnh hô hấp, bệnh cơ xương khớp, đau cơ và đau cơ… Bệnh ngoài da, mất nước, khô ráp, mụn…

Tác hại của điều hòa quá thấp
Bạn không nên để máy lạnh quá thấp vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn

Hệ thống điều hòa được lắp đặt từ trên cao, ngay trên đầu chúng ta, hệ thần kinh giao cảm của chúng ta rất nhạy cảm. Khi thời tiết bên ngoài nắng nóng, vào phòng có nhiệt độ quá thấp rất dễ gây sốc nhiệt cho cơ thể con người. Tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp và đường tiết niệu tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi bên ngoài môi trường tấn công. Nếu máy lạnh sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh, bụi bẩn sẽ bám trên màn lọc của máy lạnh, là nơi ẩn náu của nhiều loại vi khuẩn khác nhau.

Vì vậy bạn đừng “bàng quang” trong việc sử dụng điều hòa đúng cách ”để bảo vệ các thành viên trong gia đình mình tốt hơn.

Một số cách phòng tránh bệnh khi sử dụng điều hòa hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia, việc sử dụng điều hòa càng nhiều cũng là nguyên nhân khiến cơ thể con người dần chịu sự tác động của nó, sự phụ thuộc này lâu ngày sẽ trở thành một hiểm họa vô cùng nguy hiểm. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta, vì vậy bạn nên trang bị thêm cho mình một số biện pháp hỗ trợ khi sử dụng điều hòa trong phòng như:

Top MOD >>>  Lắp ráp case máy tính như thế nào chỉ với 11 triệu đồng?

Hạn chế để máy lạnh quá thấp

Không được bật điều hòa hết công suất.

Giữ ấm cơ thể khi làm việc, đặc biệt là chân và đầu

Ngâm chân trong nước ấm 10 phút mỗi ngày vào ban đêm để tăng sức đề kháng phản xạ của mạng lưới cảm giác thần kinh trải rộng trên khuỷu tay.

Tránh để nhiệt độ chênh lệch trong phòng và bên ngoài không quá 5 độ.

Lưu ý vấn đề thông gió, hàng ngày nên mở cửa sổ trong thời gian nhất định để không khí lưu thông.

Không hút thuốc trong phòng sử dụng máy lạnh

Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

Tác hại của điều hòa quá thấp
Máy lạnh Inverter vừa giúp bạn tiết kiệm điện vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả hơn máy lạnh thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại điều hòa thân thiện với môi trường, vừa giúp bảo vệ môi trường sống, vừa bảo vệ sức khỏe nếu gia đình có trẻ nhỏ. Được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là dòng inverter, đặc biệt bạn nên chọn những thương hiệu điều hòa nổi tiếng như Panasonic, Daikin, Samsung, .. Vì những thương hiệu điều hòa. Chúng thường có các công nghệ khử mùi tiên tiến nhất, giúp đảm bảo không khí luôn trong lành và không có vi khuẩn.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên có thể là hành trang giúp bạn sử dụng điều hòa hiệu quả hơn trong những ngày sắp tới.