Tác dụng phụ và cách lựa chọn viên uống bổ sung vitamin tổng hợp

Tác dụng phụ và cách lựa chọn viên uống bổ sung vitamin tổng hợp
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Làm thế nào để bổ sung vitamin tổng hợp?

Tác dụng phụ của chất bổ sung tổng hợp

Đối với hầu hết mọi người, uống vitamin tổng hợp sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều vitamin có thể gây phản tác dụng. Nếu bạn dùng nhiều hơn liều khuyến cáo hoặc uống bổ sung kết hợp, việc lạm dụng là rất phổ biến.

Không dùng quá liều và sử dụng nhiều loại thuốc

Miễn là bạn không dùng quá liều lượng cần thiết mỗi ngày, bạn sẽ không gặp phải các tác dụng phụ do thuốc gây ra. Nếu có thì tác dụng phụ này nói chung không quá lớn. Uống thuốc bổ khi lượng thức ăn vẫn còn đầy đủ sẽ dễ dẫn đến tác dụng phụ, vì vậy nên bổ sung vitamin đúng lúc và là người dùng thuốc thông thái.

Các tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi dùng quá liều sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại vitamin cụ thể, vì sắt và canxi dư thừa có thể gây độc và các khoáng chất khác có thể gây ra tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình.

Viên vitamin tổng hợp cho phụ nữ có tác dụng phụ

Làm thế nào để chọn một loại vitamin tổng hợp?

Bước đầu tiên là xem danh sách thành phần trong sản phẩm. Những chất cơ bản nhất như vitamin A, E, B1, B2, B6, B12, axit folic, kẽm, canxi .. Ngoài ra còn những chất bổ sung nào cần thiết cho cuộc sống cá nhân của bạn? Xem kỹ danh sách thành phần để so sánh với các chất dinh dưỡng thiết yếu được khuyến khích sử dụng hàng ngày.

Top MOD >>>  Đèn sưởi loại nào tốt cho nhà tắm? Chọn đèn Halogen Hans hay Braun?

Các chất bổ sung vitamin tổng hợp có xu hướng phù hợp với tất cả hoặc có liều lượng từ 2 đến 4 viên uống cùng một lúc. Bạn nên xem liệu mình có thể nuốt được một viên lớn hay không và chọn loại có 1-2 viên mỗi liều để dễ nuốt hơn.

Liều dùng của mỗi viên vitamin sẽ khác nhau, bạn cần tùy theo nhu cầu cụ thể của mình để lựa chọn những loại thuốc có hàm lượng nhất định các chất bổ sung khác như magie, kẽm, đồng, sắt … Vì vậy, khi mua và sử dụng một số loại thuốc nhất định cần phải tuân theo liều lượng mỗi lần để không quá liều trên một trong những thành phần này.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.