Tablet sẽ chiếm nửa lượng PC xuất xưởng năm 2014

Tablet sẽ chiếm nửa lượng PC xuất xưởng năm 2014
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Theo các chuyên gia từ công ty phân tích Canalys Research, số lượng máy tính bảng xuất xưởng sẽ tiếp tục tăng mạnh và dự kiến ​​sẽ chiếm một nửa tổng doanh số PC mặc dù ngành công nghiệp máy tính truyền thống đang có xu hướng giảm dần. xuống.

Dữ liệu của Canalys cho thấy 285 triệu máy tính bảng, chủ yếu là thiết bị chạy hệ điều hành di động Android của Google và iPad của Apple, sẽ được bán ra trong năm tới, chiếm khoảng 50% thị phần trên thị trường PC. Trong khi đó, số lượng máy tính xách tay bán ra ước đạt khoảng 192 triệu và máy tính để bàn là 98 triệu. Trong quý 3 năm 2013, máy tính bảng chiếm 40% lượng PC xuất xưởng và chỉ kém tổng số PC truyền thống bán ra khoảng nửa triệu chiếc.

tablet-3785-1385959914.jpg

Apple và Samsung tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng.

Các nhà phân tích cho rằng máy tính bảng có xu hướng tiếp tục phát triển và được dự báo sẽ vượt qua PC truyền thống trong thời gian tới. Một phân tích từ IDC vào đầu năm nay cũng dự đoán các lô hàng máy tính bảng sẽ nhiều hơn máy tính xách tay trong năm 2013 và sẽ vượt qua tất cả các sản phẩm PC khác vào năm 2015.

Bob O’Donnell, Phó Chủ tịch Chương trình của IDC, cho biết người dùng tiếp tục sử dụng PC làm thiết bị máy tính chính của họ, trong khi các thiết bị di động khác như máy tính bảng và điện thoại thông minh chủ yếu được sử dụng để thử nghiệm. email và duyệt web. Nghiên cứu của IDC cho thấy người dùng vẫn sử dụng PC nhiều hơn mỗi ngày và thường chỉ mua máy tính mới thay thế 5 năm một lần so với thói quen 4 năm một lần như trước đây. Xu hướng này dẫn đến số lượng PC xuất xưởng hàng năm giảm đáng kể.

Top MOD >>>  Văn khấn mùng 1 và ngày rằm hàng tháng cúng tổ tiên từ A – Z

Cũng theo khảo sát của Canalys, lượng máy tính bảng chạy Android hiện chiếm khoảng 65% thị phần trong khi iPad của Apple đứng thứ hai với 30%, còn lại là của các loại máy tính bảng khác.

Theo Canalys, Microsoft dự kiến ​​sẽ chiếm một phần nhỏ thị trường máy tính bảng trong năm 2014. Gã khổng lồ phần mềm vừa mua lại bộ phận di động của Nokia với giá 7,1 tỷ USD với kỳ vọng trở thành một trong những đối thủ lớn. của ngành thiết bị di động.

Nhà phân tích Chen Tang của Canalys Pin cho rằng Microsoft cần đưa ra chiến lược phù hợp để xây dựng hệ sinh thái riêng cho mảng kinh doanh di động của mình, bao gồm các nền tảng Windows 8, Windows Phone và Windows RT cho các thiết bị. chạy trên kiến ​​trúc ARM.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.