Sữa ngoại hay sữa nội? Sự so sánh nào là chính xác?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đầu tiên, điều gì đã khiến bạn quyết định chọn sản phẩm này cho con cái, cho chồng, cho bố mẹ và cho cả chính mình? Có thể bạn sẽ chọn thương hiệu để mua, chọn giá mua hoặc nhờ người khác tư vấn rồi mới mua. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có quá nhiều loại sữa cho bạn lựa chọn, sữa Mỹ, sữa Nhật, sữa Hàn, sữa Nga, sữa Pháp và tất nhiên là cả sữa Việt Nam. Mỗi loại sữa đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tuy nhiên, hầu hết các mặt hàng sữa về Việt Nam đều được Singapore hoặc Malaysia “qua mặt” nên chất lượng có thể tốt nhưng không thể kiểm soát được giá cả.

Sữa ngoại hay sữa nội? So sánh nào đúng?

Sữa ngoại hay sữa nội? So sánh nào đúng?

Các hãng sữa ngoại thì bạn có thể tin tưởng vì rõ ràng hàng ngoại vào Việt Nam từ xưa đến nay vẫn được đánh giá là tốt hơn. Và bởi vì chiều cao hay sức khỏe của thế hệ trẻ Việt Nam vẫn chưa thể so sánh với các nước Châu Âu, Châu Mỹ hay thậm chí là một số nước Châu Á xung quanh họ. Vì những lý do như vậy nên các mẹ Việt thường sẽ tin tưởng lựa chọn các thương hiệu sữa ngoại.

Sữa ngoại hay sữa nội? So sánh nào đúng?

Sữa ngoại hay sữa nội? So sánh nào đúng?

Còn chất lượng của các công ty sữa Việt Nam thì sao? Liệu nó có đáp ứng được yêu cầu cho người dân Việt Nam? Một thực tế cho thấy, các hãng sữa Việt Nam dù “made in Vietnam” cũng sử dụng nguyên liệu, công thức, công nghệ của nước ngoài từ các hãng sữa nổi tiếng từ các nước phát triển. Vì vậy, chắc chắn không thể nói chất lượng sữa của Việt Nam kém hơn các thương hiệu khác, thậm chí những công thức đó còn phù hợp hơn với sự phát triển và thể chất của người Việt Nam, vì người Việt Nam hiểu rõ. Việt nhất.

Top MOD >>>  Sữa bầu XO mom của Hàn Quốc có tốt và dễ uống không ? Giá bao nhiêu tiền ?

Nói về giá cả, rõ ràng các hãng sữa ngoại luôn đắt hơn nhiều so với sữa nội, đắt ở thương hiệu, phí vận chuyển, “sang tay” … Trong khi đó, các hãng sữa nội, giá rất hợp lý. và hợp lý, hầu hết người dùng Việt Nam đều có thể mua được.

Sữa ngoại hay sữa nội? So sánh nào đúng?

Sữa ngoại hay sữa nội? So sánh nào đúng?

Nhìn chung, nếu buộc người Việt Nam dùng hàng Việt Nam thì có lẽ khó nếu họ không cảm thấy hàng Việt Nam tốt và hàng Việt Nam không chứng tỏ được mình tốt. Trước khi nghĩ đến thị trường nước ngoài, xuất khẩu sữa của mình sang các nước, hàng Việt Nam nói chung và sữa Việt Nam nói riêng trước hết cần phải “chăm sóc” con người mình.