sữa công thức pha sẵn để được tối đa bao lâu ? Lưu ý khi pha sữa và bảo quản sữa để được lâu nhất ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Việc pha sữa bột cho trẻ sơ sinh tuy khá đơn giản nhưng lại khá mất thời gian. Nhiều bé ham ăn, vừa ngủ dậy không có sữa sẽ quấy khóc. Vì vậy các mẹ thường chuẩn bị cho con. Hoặc pha 1 lần uống 2 bữa. Đôi khi chúng tôi đi chơi, vì vậy chúng tôi phải chuẩn bị nó cho thuận tiện.

Mặc dù đây không phải là cách tốt nhất nhưng nếu các mẹ biết cách cho trẻ uống và pha sữa đúng cách thì vẫn có thể giữ được trong thời gian cho phép mà không ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng trong sữa.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Sữa công thức pha sẵn dùng được bao lâu?

Sữa bột có thể tồn tại trong bao lâu?
Sữa bột có thể tồn tại trong bao lâu?

Do bận công việc và không có thời gian cũng như không cần ra ngoài nên các mẹ phải pha sữa cho con để con có thể uống bất cứ lúc nào.

Tuy đây không phải là cách tốt nhất nhưng trong một số trường hợp các mẹ cần thực hiện, lưu ý không nên để sữa ngoài lâu. Đặc biệt trong trường hợp mẹ bảo quản không đúng cách thì sữa sẽ mất hết tác dụng và chất dinh dưỡng. Không những vậy còn có thể gây đau bụng đi ngoài cho trẻ.

Do đó, theo các chuyên gia, trong trường hợp mẹ pha sữa và bảo quản đúng cách thì có thể để sữa trong quá trình pha chế đến 2 giờ ở nhiệt độ ngoài trời. Nếu để trong tủ lạnh, mẹ có thể để sữa được lâu hơn.

Top MOD >>>  Review sữa chống nắng cho da mụn giá rẻ Sunplay Skin Aqua Acne Clear Milk SPF50+ PA++++

Cách pha sữa công thức đúng cách để bảo quản được lâu

Pha sữa công thức đúng cách sẽ để được lâu hơn.
Pha sữa công thức đúng cách sẽ để được lâu hơn.

Trước hết, khi pha sữa cho trẻ, mẹ nên vệ sinh tay sạch sẽ và tiệt trùng dụng cụ bú.

Tiếp theo, mẹ dùng nước để pha sữa ở nhiệt độ 40-50 độ C, đây được coi là nhiệt độ tiêu chuẩn của hầu hết các loại sữa công thức.

Thậm chí, có nhiều loại sữa mà nhiệt độ nước có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Vì vậy các mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn cách pha sữa cho bé trên từng loại sữa.

Để kiểm tra nhiệt độ nước, có nhiều cách bạn có thể kiểm tra bằng cách uống vào thấy hơi nóng là được hoặc nhỏ tay là được. Điều này thuận tiện và nhanh chóng, nhưng không chính xác.

Một số mẹ sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán và tai của trẻ, chuyển sang chế độ đo ngoài trời và để gần nước. Đây cũng được coi là kết quả nhiệt độ nước tương đối chính xác. Nhưng không thể là hoàn hảo. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đây cũng là một trong những cách khá tốt.

Ngoài ra, nhiều mẹ đầu tư thiết bị đo nhiệt độ nước để kiểm tra chính xác nhất nhiệt độ nước để pha sữa cho con. Đối với cách tiếp cận tốt nhất, công thức sẽ tồn tại miễn là nó được chuẩn bị

Sau khi đã kiểm tra nhiệt độ nước, bạn chỉ cần cho từ từ nước chuẩn vào bình tiệt trùng và múc sữa công thức vào bình (thao tác này cũng có thể làm ngược lại như sữa bột. Đầu tiên, sau đó cho nước vào để pha sữa trong. Điều này cũng tùy về loại sữa.

Top MOD >>>  Khuyến mãi smartphone, máy tính bảng HOT nhất nhân dịp sinh nhật Lazada

Sau đó đậy nắp bình và lắc đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn.

Cuối cùng, các mẹ có thể làm nguội sữa đến nhiệt độ tiêu chuẩn trước khi cho bé uống. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa lên cổ tay để kiểm tra, thấy ấm là có thể cho bé sử dụng.

Nếu pha sữa bột đúng cách và hợp vệ sinh, tốt hơn hết bạn nên bảo quản sữa công thức đã pha.

Cách bảo quản sữa công thức pha sẵn đúng cách trong thời gian dài

Để sữa công thức có thể tồn tại lâu bạn cần cẩn thận

Sữa công thức cần được bảo quản trong tủ lạnh ngay sau khi pha sữa, không nên bảo quản sữa công thức sau khi trẻ bú mẹ và thức ăn thừa. Nếu để trong tủ lạnh, vi khuẩn có thể phát triển chậm hơn so với để bên ngoài. Trong trường hợp mẹ và bé phải đi xa vài tiếng, mẹ có thể mang bình sữa đã pha vào ngăn mát có đá bên trong và cho bé dùng trong vòng 4 tiếng. Mẹ có thể mang theo một hộp sữa bột nhỏ để dễ pha với nước nóng trong bình giữ nhiệt và bình nước tinh khiết để mang theo.