Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha ?

90% bà mẹ cho con bú sữa Việt hầu như không biết rằng nếu để sữa công thức quá lâu trước khi cho con uống sẽ khiến trẻ mắc các bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng huyết, viêm màng não, tiêu chảy. … vì sữa công thức bị nhiễm vi khuẩn. Nếu các mẹ không biết sữa công thức có thể để được bao lâu thì Vzone sẽ giúp các mẹ xóa tan nỗi lo về các trường hợp bảo quản cụ thể sau:

Công thức để được bao lâu ở nhiệt độ phòng?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất mẹ nên pha sữa công thức ở nhiệt độ thích hợp rồi cho trẻ uống hết một lần. Tùy theo sức ăn và nhu cầu của bé, mẹ chỉ nên pha lượng sữa chính xác rồi cho bé uống hết, tránh pha một bình sữa lớn rồi cho bé uống dần và quá phụ thuộc vào chất bảo quản như tủ lạnh. , máy điều nhiệt, máy hâm sữa, … để hạn chế nhiễm khuẩn vào sữa công thức pha sẵn.

Xem Thêm >>  Có nên sử dụng bánh ăn dặm Nestle cho bé không?
Sữa công thức tồn tại trong bao lâu sau khi trộn?
Công thức để được bao lâu ở nhiệt độ phòng?

Khi mẹ đã pha xong và để sữa ở nhiệt độ phòng thì chỉ nên thực hiện trong vòng 1 giờ. Nếu thời tiết thực sự mát mẻ và không quá nóng, bạn có thể để sữa công thức đã chuẩn bị bên ngoài ở nhiệt độ bình thường trong tối đa 2 giờ. Sau khoảng thời gian 1-2 tiếng này, mẹ nên vắt bỏ phần sữa thừa và không nên cho bé bú.

Sữa công thức có thể để được bao lâu sau khi pha chế và bảo quản trong tủ lạnh?

Một trong những cách phổ biến nhất để bảo quản sữa công thức sau khi pha mà bé không thể uống hết đó là cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách để làm điều đó không sai, nhưng có 2 điều bạn cần biết:

  • Với sữa công thức chưa pha qua miệng trẻ mà để trong ngăn mát tủ lạnh thì chỉ để được tối đa 24 giờ.
  • Còn đối với sữa công thức đã pha và đã qua miệng trẻ cùng với nước bọt thì chỉ nên để từ 4 – 6 tiếng rồi đổ bỏ, tránh để qua đêm sẽ không đảm bảo chất lượng sữa.
Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha chế và bảo quản trong tủ lạnh?
Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha chế và bảo quản trong tủ lạnh?

Sau khi pha và đặt trong túi giữ nhiệt thì sữa công thức sẽ tồn tại được bao lâu?

Một trường hợp rất phổ biến khác là mẹ bận đi chơi với con và phải chuẩn bị sữa công thức ở nhà để mang theo. Nếu bạn chỉ mang bình đã pha mà không có biện pháp bảo quản thì chỉ có thể giữ được tối đa 1-2 tiếng ngoài nhiệt độ thường. Nếu các mẹ bảo quản sữa công thức đã pha trong bình giữ nhiệt có thể để được đến 4-5 tiếng.

Xem Thêm >>  Tại sao mẹ nên mua chậu tắm cho bé?

Sữa công thức có thể để được bao lâu sau khi được pha và hâm nóng bằng máy hâm sữa?

Luôn đặt bình sữa của trẻ trong máy hâm sữa là sai lầm phổ biến của nhiều bà mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt để giữ lượng sữa chưa hoàn thành một cách thường xuyên. Ngay cả khi có máy hâm sữa, mẹ cũng chỉ nên dùng hết sữa công thức phù hợp trong vòng 1-2 giờ. Tránh đun quá nóng khi không điều khiển được máy hâm sữa hoặc hâm lại sữa quá nhiều lần. Vì điều này sẽ khiến sữa công thức bị mất chất ở nhiệt độ cao và không tốt cho sự hấp thu và hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Bạn có thể rã đông sữa bằng một bát nước ấm thay vì lạm dụng máy hâm sữa
Bạn có thể rã đông sữa bằng một bát nước ấm thay vì lạm dụng máy hâm sữa

Sau khi lấy sữa đã chuẩn bị từ tủ lạnh ra, việc đầu tiên các mẹ thường làm là cho bình sữa vào ấm hơn và cho bé uống. Tuy nhiên, mẹ không nên quá lạm dụng máy hâm sữa, với sữa bảo quản lạnh có thể rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng rồi cho bé uống hoặc cho vào cốc nước ấm. Như vậy, dinh dưỡng trong sữa công thức pha sẵn cũng được đảm bảo hơn so với khi cho sữa vào ấm ở nhiệt độ cao và quá lâu.

Tóm lại, các mẹ nên:

  • Chỉ để sữa công thức đã pha ngoài nhiệt độ tự nhiên trong 1 – 2 giờ.
  • Để sữa công thức trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 24 giờ với sữa tươi chưa sử dụng và 4-6 giờ với sữa trẻ đã uống dở.
  • Để sữa công thức đã pha trong túi giữ nhiệt đến 4-5 giờ ở dạng lạnh hoặc nóng.
  • Không hâm lại sữa quá lâu và hâm lại sữa công thức đã pha nhiều lần bằng máy hâm sữa. Nếu sử dụng máy hâm sữa bình sữa để trữ sữa mẹ thì chỉ nên cho bé sử dụng trong vòng 1-2 giờ.
Xem Thêm >>  10 món ăn trước khi sinh để có nhiều sữa thơm ngon giàu dưỡng chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *