Sự lợi hại của nước mắt

Sự lợi hại của nước mắt

Có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nhưng bạn có biết rằng những giọt nước mắt khi bạn khóc cũng là “liều thuốc bổ”? Điều thú vị này sẽ được công bố ngay sau đây.

Khi cảm xúc đến tột cùng, kể cả khi đau khổ nhất hay hạnh phúc nhất, bạn thường biểu hiện ra ngoài bằng nước mắt và điều này rất dễ thực hiện. Một số niềm tin trong xã hội cho rằng nước mắt thể hiện sự yếu đuối của con người. Tuy nhiên, mọi quan điểm của bạn về việc khóc sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn khi bạn biết được lợi ích của nước mắt.

Khóc giúp cải thiện tâm trạng

Theo nghiên cứu của giáo sư William Frey A., chuyên gia về các vấn đề sức khỏe con người, tinh thần của bạn sẽ cải thiện đáng kể sau mỗi lần khóc. Vì khi bạn khóc, cảm xúc căng thẳng hay stress của bạn bị chặn lại, thần kinh của bạn được thư giãn và bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Do đó, đừng ngại khóc để cải thiện tâm trạng.

Giúp giải phóng cảm xúc nhanh nhất có thể
Giúp giải phóng cảm xúc nhanh nhất có thể

Rửa mắt

Chức năng thực sự của nước mắt là giữ ẩm cho mắt, loại bỏ bụi bẩn và bảo vệ mắt. Nghiên cứu cho thấy, chất này trong thành phần của nước mắt có chứa lisozome có thể tiêu diệt khoảng 90-95% vi khuẩn chỉ trong 5 phút. Dù bạn khóc vì lý do gì thì những giọt nước mắt này sẽ giúp mắt bạn tốt hơn rất nhiều.

Top MOD >>>  Top 10 bộ phim Mỹ mới hay nhất dự kiến ra mắt 2021

Loại bỏ độc tố

Theo ông William, những cảm xúc tiêu cực gây ra độc tố trong cơ thể, và khi bạn khóc, những độc tố đó sẽ được thải ra ngoài qua nước mắt.

Đồng thời, nước mắt xúc động có thể làm bất hoạt nồng độ chất béo hòa tan (chất chịu trách nhiệm vận chuyển các phần tử có hại) do tập thể dục nhiều hơn 24%.

Nước mắt thải độc tố ra khỏi cơ thể
Nước mắt thải độc tố ra khỏi cơ thể

Giảm lượng mangan

Mangan là một khoáng chất được tìm thấy trong cơ thể bạn, nhưng quá nhiều mangan có thể gây ra rối loạn cảm xúc. Khi bạn khóc, quá trình này sẽ làm giảm lượng mangan trong cơ thể, giúp ổn định tâm trạng.

Tránh huyết áp cao

Quá trình căng thẳng và lượng muối trong cơ thể là nguyên nhân dẫn đến huyết áp cao. Trong khi đó, khóc không chỉ giúp giảm bớt áp lực cho cơ thể mà còn giúp loại bỏ muối ra khỏi cơ thể, tránh cho huyết áp tăng cao gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, nếu có vấn đề với huyết áp của bạn, hãy để cảm xúc của bạn bộc lộ.

Nếu bạn có vấn đề về huyết áp, đừng cố khóc
Đừng ngừng khóc nếu bạn có vấn đề về huyết áp

Nước mắt giúp bạn nhìn thấy

Trên thực tế, nước mắt có tác dụng rửa nhãn cầu và mí mắt, đồng thời ngăn cản sự mất nước từ màng nhầy. Chính tuyến nước mắt sẽ trực tiếp tiết ra những giọt nước giúp giữ ẩm và làm sạch mắt, giúp bạn nhìn rõ hơn. Vì vậy, nếu bạn không có nước mắt, bạn sẽ không nhìn thấy gì cả.

Top MOD >>>  Thẻ xanh COVID-19 sẽ được tích hợp trên Căn cước công dân gắn chip

Tăng cường giao tiếp

Bạn đã bao giờ thấy ai đó khóc mà bạn cảm thấy vui chưa? Chắc chắn bạn đã từng ít nhất một lần nhìn thấy những giọt nước mắt của người mình yêu và khiến họ đau khổ để có thể bảo vệ người đó nhiều hơn. Bạn có biết tại sao mình lại có cảm giác này không? Theo các nhà nghiên cứu, khóc là một phản ứng tiến hóa để thu hút tình yêu của con người.

Bạn có thể dễ dàng cảm thấy nhẹ nhõm khi nhìn thấy người mình thích khóc
Bạn có thể dễ dàng cảm thấy nhẹ nhõm khi nhìn thấy người mình thích khóc

Bạn thấy đấy, khóc là sự thể hiện tình cảm của bạn và có lợi cho bạn về mặt sức khỏe và các mối quan hệ xã hội. Chỉ những giọt nước mắt xúc động thực sự mới có thể mang lại những lợi ích như vậy. Vì vậy, đừng cố khóc hay giả vờ như đang khóc để hoàn thành những điều này. Chúng gây hại cho tâm lý của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Hãy để cảm xúc của bạn tự do thể hiện và đừng quên chia sẻ với họ DienmayXANH.com Ý kiến ​​của riêng bạn về việc khóc.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời