Sự khác nhau giữa thẻ Visa và Mastercard, nên làm thẻ thanh toán quốc tế nào tốt nhất?

Sự khác nhau giữa thẻ Visa và Mastercard, nên làm thẻ thanh toán quốc tế nào tốt nhất?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Với nhiều lợi ích của phương thức thanh toán không dùng tiền mặt này, số lượng người sử dụng thẻ thanh toán quốc tế cũng ngày một tăng lên.

Có lẽ trong số các loại thẻ thanh toán quốc tế, Visa và MasterCard là hai loại thẻ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? Và nếu làm thẻ thanh toán quốc tế thì nên dùng loại thẻ nào?… Chắc hẳn đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi làm thẻ thanh toán quốc tế.

Hãy cùng Vzone tìm hiểu về hai loại thẻ thanh toán quốc tế này và cho mình câu trả lời nên làm thẻ Visa hay Mastercard nhé.

Nên làm thẻ Visa hay Mastercard

Nên làm thẻ Visa hay Mastercard

Cần hiểu bản chất của thẻ Visa và Mastercard

Nhiều người nghĩ rằng Visa hoặc MasterCard là ngân hàng quốc tế, nhưng đó là một sự hiểu lầm rất nghiêm trọng.

Trên thực tế, cả Visa và Mastercard đều là mạng lưới thanh toán toàn cầu do hai tổ chức này hình thành và kiểm soát. Mạng thanh toán này cho phép người dùng sử dụng thẻ thanh toán để thanh toán các dịch vụ, hàng hóa đã mua và sử dụng bằng cách đưa thẻ vào máy chấp nhận thẻ (ATM hoặc POS) hoặc nhập số thẻ của họ. bằng hình thức thanh toán trực tuyến.

Visa hay Mastercard không trực tiếp phát hành thẻ thanh toán, nhưng muốn làm thẻ thanh toán quốc tế, bạn sẽ đến các tổ chức phát hành thẻ (ngân hàng, quỹ ..)

Top MOD >>>  Tất tần tật về thẻ ATM ngân hàng VPBank

Sự khác biệt giữa thẻ Visa và Mastercard là gì?

Cả hai đều là hai loại thẻ thanh toán quốc tế nên thẻ Visa và thẻ Mastercard có nhiều điểm giống nhau hơn là khác biệt

Cụ thể, thẻ Visa và Mastercard giống nhau ở điểm:

– Cả 2 loại đều gồm 3 loại thẻ: thẻ ghi nợ (Visa Debit card, Mastercard Debit card), thẻ tín dụng (Visa Credit card, Mastercard Credit card) và thẻ trả trước (Visa Prepaid và Mastercard Prepaid).

– Được chấp nhận tại hơn 30 triệu thương nhân tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới

– Đảm bảo bằng xác minh 2 bước trong quá trình thanh toán

– Hạn mức sử dụng là như nhau đối với thẻ tín dụng Visa và thẻ tín dụng Mastercard.

Sự khác biệt giữa thẻ Visa và Mastercard là:

– 2 loại thẻ thuộc 2 mạng thanh toán khác nhau

– Một số nơi thích sử dụng Visa, một số nơi khác lại thích Mastercard.

Cụ thể, đối với thanh toán nội địa, rõ ràng thẻ Visa được chấp nhận ở nhiều điểm hơn Mastercard, nhưng ở Châu Âu hay Singapore thì Mastercard có phần nổi trội hơn, ở Mỹ thì ưa chuộng American Express hơn. ưu tiên hơn các loại thẻ Visa và Mastercard tương tự.

Sự khác biệt giữa thẻ Visa và Mastercard là gì?

Sự khác biệt giữa thẻ Visa và Mastercard là gì?

Tôi nên làm thẻ Visa hay Mastercard?

Đây là điều khá đau đầu đối với những ai muốn làm thẻ thanh toán quốc tế, vì hầu như lúc nào dùng cũng tốt. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau để lựa chọn thẻ Visa hay thẻ Mastercard.

Top MOD >>>  Địa chỉ bán điện thoại/ máy tính bảng Asus chính hãng tại Hà Nội

– Sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard của ngân hàng đó để nhận thêm ưu đãi

– Bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế chủ yếu để mua hàng trực tuyến hoặc đi du lịch, công tác, sinh sống ở nước ngoài… bạn tìm hiểu xem họ thích thẻ Visa hay Mastercard nơi bạn sử dụng thẻ?

Nếu bạn chủ yếu sử dụng thẻ để thanh toán các giao dịch trực tuyến, mua hàng trên Amazon, Ebay,… thì nên sử dụng thẻ Visa nhiều hơn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời