Sự khác biệt giữa máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh cơ

Sự khác biệt giữa máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh cơ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy ảnh kỹ thuật số ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường vì tính dễ sử dụng và tiện lợi, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn máy ảnh cơ, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Lý do là tại sao? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự khác biệt giữa các máy ảnh kỹ thuật số

Về cơ chế hoạt động

Nhìn chung, cơ chế hoạt động của hai loại máy này khá giống nhau, điểm khác biệt là máy ảnh kỹ thuật số sử dụng thiết bị thu nhận hình ảnh (thẻ nhớ) thay vì phim như máy cơ. Máy ảnh kỹ thuật số sử dụng cảm biến hình ảnh để tạo ra tín hiệu điện, từ đó tạo ra hình ảnh. Máy kỹ thuật số có chức năng điều chỉnh và được thiết kế khá dễ sử dụng.

Về độ nhạy sáng

Máy ảnh

Máy ảnh

Máy ảnh cơ đòi hỏi người chụp phải có hiểu biết nhất định, bạn phải tự lựa chọn cho mình loại phù hợp với điều kiện ánh sáng nơi bạn chụp. Trong khi với máy ảnh kỹ thuật số, hầu hết chúng đều đã cung cấp chức năng điều chỉnh độ nhạy sáng, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh tùy từng trường hợp. Nhìn chung, độ nhạy sáng của máy ảnh cơ cao hơn máy ảnh kỹ thuật số.

Sự cố lưu trữ ảnh

Máy ảnh lưu hình ảnh trên phim, với 36 ảnh mỗi cuộn, phim không thể được sử dụng lại và không thể xóa hình ảnh trên phim. Trong khi đó máy ảnh kỹ thuật số có thể lưu trữ hàng nghìn bức ảnh với sự hỗ trợ của thẻ nhớ, bạn có thể xem ngay ảnh trên đó mà không cần đợi rửa lại như máy cơ, xóa được. Ảnh trên thẻ nhớ và thẻ nhớ có thể sử dụng nhiều lần nên bạn không lo tốn tiền mua dung lượng ảnh cho máy.

Máy ảnh kỹ thuật số đa dạng về mẫu mã và chủng loại

Máy ảnh kỹ thuật số đa dạng về mẫu mã và chủng loại

Top MOD >>>  Đánh giá laptop Dell Inspiron 15 5000: thiết kế hấp dẫn, cấu hình mạnh mẽ

Về chất lượng hình ảnh

Với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, nếu so sánh hình ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số cao cấp và máy ảnh cơ thì chất lượng ảnh của hai máy là tương đối giống nhau. Nhưng ở một góc độ nào đó, hình ảnh do máy cơ tạo ra vẫn có phần vượt trội hơn với chất lượng tốt về độ tương phản màu sắc.

Với sự tiện lợi và nhiều chức năng phụ như có thể quay video, thậm chí ghi âm hay nghe nhạc MP3, hơn nữa với giá thành khá bình dân, máy ảnh kỹ thuật số ngày càng được ưa chuộng và thay thế vị trí của máy cơ. Tuy nhiên, máy cơ vẫn có chỗ đứng trong lòng người yêu nhiếp ảnh.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về 2 loại camera này.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.