Sử dụng ti giả cho bé như thế nào cho đúng?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chọn núm vú giả cho con bạn

Lựa chọn chất liệu núm vú cũng là điều mà các mẹ cần quan tâm. Hiện nay có hai loại núm ti phổ biến là núm ti silicon và núm ti cao su. Bạn có thể xem bảng so sánh hai loại núm vú này tại đây để biết thêm về ưu nhược điểm của từng loại núm vú.

Nhìn chung, đối với những bé đã bắt đầu mọc răng hoặc mọc răng sẽ rất thích cắn, hoặc những bé bú mạnh thì nên chọn núm ti silicon vì loại này cứng, bền lâu, an toàn và ít mùi hơn. Nếu trẻ còn nhỏ, các mẹ nên chọn núm vú làm bằng cao su vì mềm hơn và có cảm giác giống núm vú.

Thực sự thì loại núm vú nào cũng có những nhược điểm cho bé. Núm ty cao su có mùi cao su khó bú nên nhiều bé không thích bú và núm ti silicone quá cứng hoặc to sẽ không tốt cho vòm miệng và nướu cũng như sự phát triển của răng, thậm chí là trẻ bị hóc. rất mệt mỏi. nếu miệng quá lớn. Vì vậy, nếu trẻ vừa bú mẹ vừa bú bình thì núm vú giả sẽ hợp lý hơn.

Núm vú giả cỡ nào phù hợp với con bạn?

Kích thước của núm ti giả được đánh số 1, 2, 3, 4 hoặc S, M, L … bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhân viên tư vấn bán hàng để chọn cho bé loại ti giả phù hợp nhất vì nếu kích thước không phù hợp cũng sẽ gây cảm giác khó chịu. cũng như ảnh hưởng đến răng và nướu của em bé.

Top MOD >>>  Sữa Vinamilk Dielac Alpha Gold step 4 giúp bé phát triển chiều cao và trí tuệ

Núm vú giả là gì?

Núm vú giả có nhiều kiểu, nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại có đế rộng sao cho giống với núm vú nhất. Loại chân giả này cũng dễ vệ sinh hơn.

Khi nào nên thay núm vú giả?

Bạn nên thay núm vú cho trẻ khi núm vú bị đổi màu hoặc mòn, có thể gây sặc. Thường thì khoảng 2-3 tháng phải thay một lần để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho trẻ.

Mẹ đừng bao giờ chỉ cho bé dùng mãi một cái vì càng lớn bé sẽ càng “muốn” cắn. Bạn phải thường xuyên kiểm tra núm vú giả của bé có dấu hiệu cần thay thế hay không. Nếu núm bị rách, bong tróc hoặc bị hỏng, cần vứt bỏ ngay. Không nên cho trẻ mới mọc răng ngậm núm vú giả vì trẻ có thể làm rách núm vú giả và làm rơi ra những miếng cao su nhỏ và để trẻ nuốt phải sẽ rất nguy hiểm.

Mẹ chỉ cho bé sử dụng núm vú giả

Khi mua, hãy nhớ chỉ mua những chiếc trống rỗng, vì những loại có chất lỏng bên trong rất có thể là nơi trú ngụ của vi khuẩn. Hoặc không bao giờ ngậm núm vú giả có chất lỏng hoặc chất ngọt có thể gây sâu răng.

Không nên cho trẻ mới mọc răng ngậm núm vú giả vì trẻ có thể làm rách núm vú giả và làm rơi ra những miếng cao su nhỏ và để trẻ nuốt phải sẽ rất nguy hiểm.

Top MOD >>>  3 lầm tưởng chết người về sữa hạt nhà làm tốt hơn sữa hạt chế biến sẵn - Bạn đã biết ?

Cách làm sạch núm vú giả

Trước khi cho bé sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau: cần vệ sinh thật sạch bằng xà phòng và nước rồi đun với nước sôi. Hoặc bạn có thể dùng giấm pha với nước để ngâm núm vú giả trong vài phút để diệt khuẩn.

Khi nào nên cho bé sử dụng núm vú giả?

Núm vú giả được cho là phương pháp hữu hiệu giúp bé từ bỏ thói quen mút tay hay cho bất cứ thứ gì vào miệng. Ngoài ra, sử dụng núm vú giả còn giúp bé cai sữa dễ dàng hơn, ít quấy khóc hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ chỉ nên cho bé sử dụng núm vú giả khi bé đã bắt đầu cứng cáp hơn một chút, tức là khoảng tháng thứ 4-6, tùy theo tình trạng sức khỏe và sự phát triển của bé.

Khi nào nên cho trẻ ngậm núm vú giả?

Nhiều bé đã quen ngậm núm ti giả nên rất khó từ bỏ thói quen “dễ chịu” này. Tuy nhiên, việc bé không được ngậm núm vú giả sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển răng miệng của bé cũng như khiến bé gặp các vấn đề sức khỏe khác như viêm tai giữa,… Nên cai sữa cho bé khi có thể. 2 – 4 tuổi không nên cho bé sử dụng núm vú giả quá lâu.

Một số lưu ý khác khi sử dụng ti giả

– Nếu bé không thích sử dụng núm vú giả, đừng ép bé.

Top MOD >>>  Top 13 thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho trẻ của Nhật Mỹ Úc Pháp giá từ 500k

– Không sử dụng núm vú để trì hoãn việc cho bú hoặc để thay thế sự chú ý của bạn. Cho bé sử dụng núm vú giả giữa các bữa ăn khi bé không đói.

– Không nhúng núm vú giả vào nước trái cây hoặc nước đường vì có thể dẫn đến sâu răng.

– Không bao giờ buộc núm vú vào cổ hoặc nôi của em bé, vì điều này có thể khiến em bé của bạn ngạt thở. Phương pháp an toàn nhất là gắn núm vú giả vào quần áo của trẻ bằng một chiếc kẹp đặc biệt.

– Không cho trẻ dùng núm vú giả khi trẻ có vấn đề về cân nặng. Nếu con bạn gặp khó khăn khi bú mẹ hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ nguồn sữa cho con, tốt nhất là bạn nên ngừng sử dụng núm vú giả ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý không cho trẻ ngậm núm vú giả nếu trẻ đã từng bị nhiều bệnh viêm tai.

GH

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam