Tháng Mười Một 25, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Sử dụng tai nghe chống ồn có an toàn cho không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tai nghe chống ồn hoạt động như thế nào?

Chỉ cần nhìn vào tên ‘Tai nghe chống ồn‘mà tôi đã có thể hình dung công dụng của nó. Tác dụng của nó là loại bỏ những tiếng ồn xung quanh như tiếng gầm của động cơ máy bay, tiếng ầm ầm của tàu hỏa hay tiếng ồn trên đường cao tốc …

Nguyên tắc của nó là sử dụng loại bỏ tiếng ồn bằng sóng âm thanh. Trong tai nghe có lắp micrphone để thu nhận âm thanh xung quanh, sau đó truyền tín hiệu vào mạch tạo sóng âm thông qua loa tích hợp. Sóng âm này có cùng tần số nhưng cùng pha với sóng âm từ tiếng ồn xung quanh, hai sóng này giao thoa với nhau và kết quả là tiếng ồn trung hòa.

Tai nghe chống ồn có an toàn không

Tai nghe chống ồn có an toàn không?

Vì đặt máy phát ngược gần tai nên nhiều người lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người như điện thoại di động. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tai nghe chống ồn hoàn toàn không gây hại cho cơ thể. Vì sóng âm mà nó phát ra không phải là bức xạ ở mức thấp như sóng điện thoại.

Top MOD >>>  Đế tản nhiệt laptop có thực sự làm việc hiệu quả? Nên mua hay không?

Mặt khác, tai nghe chống ồn thậm chí còn có lợi hơn. Điều này là do cả tiếng ồn tần số thấp và cao đều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Tiếng ồn lớn có thể làm hỏng thính giác, ảnh hưởng đến giấc ngủ, tăng huyết áp và gây ra căng thẳng và đau đầu thường xuyên.

Về tiếng ồn tần số thấp, một nghiên cứu năm 2001 cho thấy những người thường xuyên gặp phải tiếng ồn này (chủ yếu từ tàu hỏa, xe cộ trên đường) thường có nồng độ hormone cortisol cao hơn những người sống ở thành phố. nơi yên tĩnh, vì vậy họ dễ bị căng thẳng. Năm 2006, một nghiên cứu khác cho thấy những người tiếp xúc với tiếng ồn thấp trong thời gian dài có tỷ lệ mắc bệnh tim cao hơn.

Một số mẫu tai nghe chống ồn tốt năm 2019

Sony WH-1000XM3Bose QuietComfort 35 II là hai tai nghe chống ồn tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hai model này đã có sự so sánh khá gay gắt trong thời gian gần đây và xét về tổng thể, WH-1000XM3 (8.490.000 đồng) nhỉnh hơn QuietComfort 35 II (9.490.000 đồng) ở khả năng khử tiếng ồn với tần số trên 100Hz. .

Tai nghe chống ồn có an toàn không

Xếp ở vị trí thấp hơn nhưng đáng mua không kém hàng mẫu Tai nghe chống ồn Bose 700, hứa hẹn 11 cấp độ khử tiếng ồn đa dạng, hỗ trợ các ứng dụng AR, thiết kế đẹp hơn với giá 10.990.000 đồng. Nếu bạn muốn giá rẻ hơn một chút, có Jabra Elite 85h giá 7.990.000 vnđ.

Top MOD >>>  Đánh giá Redmi 6 Pro dùng có tốt không chi tiết? 9 lý do nên mua

Nếu bạn muốn giá cả phải chăng hơn, bạn có thể cân nhắc Plantronics Backbeat Pro 2 (4,599,000 VNĐ) và Sennheiser HD 4.50 BTNC (5.190.000 VNĐ). Đây là hai chiếc tai nghe chống ồn tốt nhất trong phân khúc 5 triệu đồng.

Phần kết

Tóm lại, tai nghe chống ồn là một thiết kế vô cùng hữu ích. Hạn chế để tai tiếp xúc với tiếng ồn bên ngoài sẽ giúp người dùng tránh được một số vấn đề về sức khỏe. Bằng cách trung hòa tiếng ồn xung quanh, chúng ta có thể nghe nhạc mà không cần tăng âm lượng quá cao gây nguy hiểm cho thính giác. Mặc dù chất lượng âm thanh của tai nghe chống ồn có thể không tốt bằng tai nghe chống ồn, nhưng nó không có bất kỳ tiếng ồn nào (một số tai nghe âm thanh khi không phát nhạc). Nhìn chung, nếu muốn bảo vệ thính giác của mình tốt nhất, bạn nên mua và sử dụng tai nghe loại bỏ tiếng ồn.