Sử dụng sai cách là nguyên nhân khiến pin iPhone nhanh chóng bị chai

Sử dụng sai cách là nguyên nhân khiến pin iPhone nhanh chóng bị chai

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

điện thoại Iphone Luôn giữ vị trí quán quân trong số những smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mang đến cho người dùng một thiết bị hướng đến thế giới điện thoại thông minh, dòng điện thoại của Apple luôn hội tụ những yếu tố tốt nhất.

pin iphone
Có nhiều nguyên nhân từ thói quen sử dụng khiến pin iPhone nhanh chai

Nhưng trên hết, pin iPhone là điểm yếu của Apple. Chỉ sau khoảng 1 năm sử dụng, bạn đã nhận thấy pin iPhone không còn thực sự tốt nữa. Nguyên nhân một phần do tính chất của pin iPhone, một phần cũng có thể do thói quen sử dụng của người dùng, cụ thể dưới đây là những thói quen khiến pin iPhone nhanh hết.

1. Đặt màn hình iPhone quá sáng

Rõ ràng, không một viên pin iPhone nào có thể “sống” quá lâu nếu bạn là người dùng di động liên tục, màn hình luôn có thông báo mới. Vì vậy bạn nên giảm độ sáng xuống, hoặc chuyển sang chế độ Độ sáng tự động để bảo vệ pin. Để mở tính năng này, người dùng vào Cài đặt, chọn Chung> Trợ năng, chọn Phòng hiển thị và mở Độ sáng tự động.

2. Tín hiệu điện thoại quá yếu

Sóng di động hoặc sóng Wi-Fi yếu cũng làm hao pin, vì điều này khiến iPhone của bạn liên tục hoạt động để tìm kiếm tín hiệu tốt hơn. Do đó, nếu bạn đang ở trong khu vực có tín hiệu kém, bạn có thể sạc điện thoại một lúc hoặc chuyển sang chế độ Máy bay (từ màn hình chính, vuốt từ dưới lên để mở Control Center, sau đó nhấp vào biểu tượng máy bay). Tất nhiên, ở chế độ Máy bay, người dùng không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi.

Top MOD >>>  Tổng hợp deals máy ảnh Nikon hấp dẫn trong dịp Black Friday 2018

3. Sử dụng ứng dụng chất lượng kém cho iPhone chất lượng kém

Đôi khi, một ứng dụng chất lượng kém có thể gây hao pin. Thậm chí, một số ứng dụng nổi tiếng như Facebook, YouTube khi gặp lỗi cũng khiến thiết bị của bạn bị giảm% pin dù không sử dụng.

Nếu thời lượng pin sụt giảm quá nhanh, người dùng nên vào Cài đặt> Pin để kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn pin nhất. Tiếp theo, nhấp vào 24 giờ qua và 7 ngày qua để kiểm tra các ứng dụng tiêu hao pin trong thời gian tương ứng. Cuối cùng, truy cập Settings> General> Background App Refresh để tắt tính năng làm mới ứng dụng không cần thiết trong nền.

4. Quá nhiều thông báo xuất hiện trên iPhone

Tuy không quá phổ biến nhưng việc một số người dùng iPhone liên tục xuất hiện màn hình khóa cũng là nguyên nhân gây hao pin. Để khắc phục, người dùng có thể tắt thông báo cho một ứng dụng cụ thể bằng cách vào Cài đặt> Thông báo, tìm ứng dụng và tắt Hiển thị trên màn hình khóa.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời