Sử dụng quạt sưởi sao cho an toàn và tiết kiệm?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Quạt sưởi và một số thiết bị sưởi khác như máy sưởi nhà tắm hay máy sưởi dầu thường được sử dụng nhiều vào mùa đông. Ưu điểm của quạt sưởi là khả năng làm ấm không khí nhanh chóng, sử dụng linh hoạt, tiện lợi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng máy sưởi đúng cách hoặc lạm dụng quạt quá mức, chiếc máy sưởi này sẽ vô tình khiến sức khỏe của chúng ta giảm sút, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. trong các gia đình có trẻ nhỏ.

Không để bình nóng lạnh hoạt động liên tục

Nhiều gia đình thường để máy sưởi trong nhiều giờ, tuy nhiên, điều này sẽ khiến không khí khô nóng, gây khó thở và khô da. Bạn nên nhớ rằng quạt sưởi hoạt động bằng cách chuyển hóa năng lượng điện thành nhiệt năng, từ đó tỏa nhiệt ra xung quanh. Do đó, khi căn phòng đã trở nên ấm áp và dễ chịu, bạn có thể tắt quạt một lúc và bật lại khi nhiệt độ xuống thấp, không nên bật quạt liên tục.

Việc sử dụng quạt sưởi trong gia đình cũng cần cẩn thận và đảm bảo an toàn

Việc sử dụng quạt sưởi trong gia đình cũng cần cẩn thận và đảm bảo an toàn

Quạt sưởi cũng như điều hòa, cần được điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Đặc biệt trong những gia đình có trẻ nhỏ, cha mẹ nên chú ý để mức nhiệt độ phù hợp nhất vì nhiệt độ quá cao sẽ khiến bé khó thở, khô da, mẩn ngứa. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 20 đến 25 độ C.

Top MOD >>>  Bếp từ đơn Fusibo giá rẻ nhất bao nhiêu tiền ?

Ngoài ra, khi bật quạt sưởi không nên đóng hết cửa tủ vì quạt sưởi không giống như máy lạnh có thể lưu thông không khí, máy sưởi chỉ tỏa nhiệt. Hơn nữa, nếu đóng kín cửa, độ ẩm trong phòng sẽ cao hơn bên ngoài, nhiệt độ tăng, tốc độ thoát hơi nước trong phòng tăng cao, gây khó thở và khô da.

Một số lưu ý khác

Quạt sưởi thường chỉ làm ấm trong không gian nhỏ và thường được đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, khi đặt máy sưởi trong phòng, hay chú ý khoảng cách an toàn giữa máy sưởi và giường ngủ hoặc người sử dụng là khoảng 1,5-2 m. Với những gia đình có trẻ sơ sinh, lưu ý trước khi đưa trẻ vào phòng nên bật quạt sưởi trước 5-10 phút để quạt có thời gian tỏa nhiệt khắp phòng.

Tuyệt đối không sử dụng quạt sưởi ở khu vực nước tràn. Đối với phòng rộng, không nên sử dụng quạt sưởi. Cách hiệu quả nhất là sưởi ấm một không gian nhỏ như khu vực giường ngủ. Không bật hoặc tắt đột ngột và để quạt ở chế độ cao.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam