Sử dụng quạt sưởi giá rẻ có an toàn cho trẻ không ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiện nay hầu hết mọi gia đình có trẻ nhỏ đều có thiết bị sưởi. Đa phần mọi người thường chọn những loại quạt sưởi giá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng. Vì cả năm chỉ dùng trong vài tháng mùa đông nên người ta không muốn đầu tư vào những sản phẩm có giá trị lớn. Ngoài ra, việc sử dụng quạt sưởi không thường xuyên, chỉ sử dụng vệ sinh cho trẻ khi cần thiết. Do đó, những sản phẩm có mức giá chỉ vài trăm nghìn được nhiều người quan tâm. Vậy những sản phẩm này có an toàn không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ không?

Quạt sưởi giá rẻ có những tính năng gì?

Quạt thông gió giá rẻ tuy chỉ vài trăm nghìn nhưng quạt vẫn có nhiều tính năng thông minh như tự ngắt nguồn khi quạt bị đổ. Ngoài ra còn có các mức nhiệt cao, thấp, trung bình khác nhau để bạn lựa chọn.

Đặc biệt một số loại sưởi bằng tia hồng ngoại và đèn Halogen cho tốc độ sưởi ấm nhanh mà còn tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại máy sưởi giá rẻ, nhất là hiện nay trên thị trường tràn ngập hàng giả, hàng nhái. Nếu không chú ý có thể mua phải hàng kém chất lượng gây mất an toàn cháy nổ không chỉ cho bé mà cả gia đình bạn.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung 9kg cửa ngang, cửa trên từ A-Z

Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, nổi tiếng như bình nóng lạnh Sunhouse, Saiko, Kangaroo… chỉ với giá dưới 1 triệu đồng.

Quạt sưởi giá rẻ có an toàn cho trẻ em không?

Quạt sưởi giá rẻ tuy có tính năng tự ngắt điện khi đổ nhưng khi sử dụng cho trẻ bạn cũng cần lưu ý, tránh để trẻ nghịch máy sưởi. Đặc biệt chỉ với vài trăm nghìn bạn không thể đòi hỏi cao, quạt rẻ như vậy làm khô da và tạo nhiệt không đều. Chỉ thích hợp sử dụng khi bé mới ngủ dậy hoặc ngủ dậy trong thời gian ngắn.

Quạt sưởi giá bao nhiêu rẻ nhất?

Quạt sưởi Sunhouse hiện có giá rẻ nhất chỉ 295.000 đồng, một số sản phẩm cao cấp hơn có giá chỉ hơn 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, một số loại hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ chỉ từ 100.000 – 200.000 đồng. Bạn không nên tiết kiệm một hai trăm nghìn mà sử dụng những loại sản phẩm này.

Có nên sử dụng quạt sưởi giá rẻ không?

Quạt sưởi giá rẻ chỉ phù hợp với những gia đình sống ở vùng không quá lạnh, chỉ lạnh trong thời gian ngắn trong năm, nhiệt độ không quá thấp. Vì quạt sưởi giá rẻ nên chỉ sử dụng sưởi ấm trong thời gian ngắn nếu bật và chạy hết công suất cả ngày lâu dần sẽ bị cháy và hỏng. Quạt sưởi giá rẻ rất thích hợp khi sử dụng để vệ sinh cho trẻ trong thời gian ngắn.

Top MOD >>>  Đánh giá tai nghe Beats by Dr. Dre iBeats với ControlTalk, nghe nhạc cực "chất"

Nếu bạn muốn sưởi ấm không gian rộng và sử dụng lâu dài thì có thể chọn máy sưởi dầu hoặc điều hòa 2 chiều sẽ phù hợp hơn.