Sử dụng quạt sưởi giá rẻ bạn phải chú ý điều này

Sử dụng quạt sưởi giá rẻ bạn phải chú ý điều này

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Với nhiều ưu điểm mà một số loại quạt sưởi giá rẻ mang lại, loại thiết bị sưởi này vẫn được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho gia đình mình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Hiện nay, các loại quạt sưởi giá rẻ có giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng, có một số loại là halogen, carbon là chủ yếu. Với khả năng làm ấm khá nhanh nhưng chỉ làm ấm ở khu vực hướng quạt. Không thích hợp sử dụng cho không gian rộng.

Loại máy sưởi này phù hợp với những gia đình ít nhu cầu sử dụng và sống ở những nơi không quá lạnh phía sau.

Các sản phẩm quạt sưởi giá rẻ của các thương hiệu nổi tiếng như quạt sưởi Sunhouse, quạt sưởi Saiko, quạt sưởi Samsung… tuy có mức giá chỉ vài trăm nghìn nhưng lại được thiết kế khá hiện đại với núm điều chỉnh nhiệt độ cao – thấp, đặc biệt là khả năng tự ngắt điện khi bị ngã rất an toàn khi nhà có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn vẫn cần lưu ý những điều sau:

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Sharp FP-F30E-C chi tiết

Đặt quạt phù hợp

Chọn vị trí đặt quạt sưởi sao cho phù hợp
Chọn vị trí đặt quạt sưởi sao cho phù hợp

Quạt sưởi giá rẻ có ưu điểm là làm ấm nhanh, tuy nhiên chỉ sưởi được những khu vực nhỏ hướng quạt. Với công suất lớn nhất là 1200W. Quạt có thể tỏa nhiệt mạnh nếu ở gần bạn vẫn cảm thấy nóng, nhưng ở xa quá thì không thấy ấm. Vì vậy đối với loại quạt sưởi này bạn nên chọn vị trí đặt quạt sưởi thích hợp.

Sản phẩm được thiết kế khá nhỏ gọn nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến nơi có nhu cầu để sử dụng rất tiện lợi. Đặc biệt là khi vệ sinh hoặc thay tã. Tuy nhiên, bạn lưu ý không để quạt quá gần trẻ, hơi nóng từ quạt có thể ảnh hưởng đến làn da của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, một số gia đình còn sử dụng quạt sưởi trong nhà tắm, để sưởi ấm khi tắm, điều này cũng vô cùng nguy hiểm, vì khi bóng đèn sưởi ở nhiệt độ rất cao, bóng nước rơi vào bóng, khi bị thay bóng đột ngột. nhiệt độ sẽ làm bóng nổ, ảnh hưởng đến người sử dụng.

Vì vậy bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp nhất, an toàn nhất để sử dụng.

Không sử dụng quạt sưởi liên tục rẻ tiền

Không bật quạt sưởi liên tục cả đêm
Không bật quạt sưởi liên tục cả đêm

Quạt sưởi chạy với công suất khá cao, nếu bạn bật liên tục trong thời gian dài không tắt rất dễ bị cháy bóng, hoặc có thể nổ. Ngoài ra điều này cũng có thể làm giảm tuổi thọ của quạt sưởi.

Top MOD >>>  5 điều cần lưu ý khi sửa tivi tại nhà

Bạn chỉ nên tắt quạt khoảng 15 đến 20 phút rồi bật lại, điều này sẽ tốt và an toàn hơn.

Đối với một số loại quạt sưởi sẽ tự ngắt khi quá tải, nhưng đối với một số sản phẩm giá rẻ vài trăm nghìn thì thường không có nên khi sử dụng bạn luôn phải lưu ý điều này.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Điều chỉnh quạt sưởi hợp lý mà nhiệt độ bên ngoài không chênh lệch nhiều.
Điều chỉnh quạt sưởi hợp lý mà nhiệt độ bên ngoài không chênh lệch nhiều.

Nhiều người muốn làm nóng nhanh nên thường bật chế độ sưởi cao nhất, quạt phải hoạt động hết công suất liên tục, không những không tốt cho sản phẩm, giảm tuổi thọ quạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bởi sự chênh lệch nhiều. giữa nhiệt độ bên ngoài.

Hãy điều chỉnh nhiệt độ vừa phải không nên chênh lệch quá so với nhiệt độ ngoài trời.

Sử dụng quạt sưởi theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Mỗi sản phẩm luôn đi kèm với hướng dẫn của nhà sản xuất và những lưu ý khi sử dụng sản phẩm. Bạn cần đọc kỹ và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *