Sử dụng máy lạnh đúng cách

Sử dụng máy lạnh đúng cách

Việc sử dụng điều hòa không đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy hãy liên hệ với Vzone để được hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách nhé!

Đầu tiên. Khi vào phòng điều hòa nhiệt độ đột ngột thay đổi

Nếu bạn vừa đi nắng về và vận động ra nhiều mồ hôi thì không nên bước ngay vào phòng điều hòa để giải tỏa cơn nóng. Nhiệt độ thay đổi đột ngột dẫn đến nhiệt độ cơ thể giảm xuống dẫn đến ớn lạnh, nổi da gà. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ lớn hoặc trẻ nhỏ.

Sử dụng máy lạnh đúng cách
Những người có thân nhiệt cao không nên vào phòng điều hòa.

Tốt nhất bạn nên ngồi ngoài trời ít nhất 15 phút hoặc dùng quạt để hạ nhiệt. Lau mồ hôi. Khi cơ thể ở trạng thái cân bằng có thể vào phòng điều hòa.

Sử dụng máy lạnh đúng cách
Để quạt tản nhiệt vài phút trước khi sử dụng điều hòa

2. Nhiệt độ thích hợp

Thông thường chúng ta thường đặt điều hòa dưới 20 ° C để tản nhiệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa đúng cách với chế độ cài đặt nhiệt độ phù hợp – chỉ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài từ 8 – 10 độ. Lúc này, cơ thể dễ dàng điều chỉnh theo nhiệt độ. và không bị sốc nhiệt nếu đột ngột ra khỏi phòng điều hòa.

Top MOD >>>  7 chế độ trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện đến 40% không phải người dùng nào cũng biết

3. Không để máy lạnh ở ngoài quá lâu

Tiếp xúc với máy lạnh lâu ngày dẫn đến khô da do mất nước, khó tiết mồ hôi, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Thời gian lý tưởng để tiếp xúc với máy lạnh chỉ khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn có thể ra ngoài trong vài phút và sau đó trở lại văn phòng.

lần thứ 4 Tìm hiểu và sử dụng tất cả các chức năng của máy lạnh

Nên tìm hiểu kỹ các chức năng của máy lạnh. Trong khi ngủ, bạn nên chọn chế độ phù hợp cho từng pha để tránh tình trạng phải thức dậy giữa chừng để tăng hoặc giảm nhiệt độ của máy. Mẹo hay cho bạn: hãy chọn điều hòa để ngủ vào ban đêm!

Máy lạnh cũng khử mùi trong phòng như khói thuốc lá, mùi vật nuôi, phấn hoa …

Sử dụng máy lạnh đúng cách
Máy lạnh có nhiều chức năng tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, máy lạnh còn cung cấp không khí trong lành.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời