Sử dụng máy ảnh của bạn một cách sáng tạo

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Tôi sẽ nói rõ với bạn điều này: Không có gì sai khi chỉ sử dụng máy ảnh để chụp ảnh mỗi ngày.

Tuy nhiên, máy ảnh có thể làm được nhiều hơn thế cho bạn. Nếu bạn nghĩ về nó, có vô số cách để sáng tạo với máy ảnh, biến nó thành một công cụ đa năng. Tất nhiên, bạn không muốn quá sáng tạo mà làm hỏng chiếc máy ảnh yêu quý của mình. Hãy yên tâm, tôi sẽ chỉ cho bạn 6 cách sáng tạo để giữ an toàn với máy ảnh kỹ thuật số của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về độ linh hoạt và tiện dụng của chiếc máy mà bạn chỉ dùng để chụp ảnh hàng ngày.

Sao chép tài liệu

Nếu bạn cần một bản sao của một bài báo, lịch, một số ghi chú hoặc các tài liệu tương tự, nhưng bạn không có máy photocopy ở đó, hãy chụp ảnh tài liệu bằng máy ảnh của bạn. Bạn có thể chỉ cần sử dụng chế độ cảnh “tài liệu”, thích hợp để chụp ảnh một đoạn văn bản hoặc bạn có thể sử dụng chế độ macro để có được những hình ảnh cận cảnh và sắc nét. Chụp nhiều ảnh nếu tài liệu quá lớn để vừa với một ảnh.

Đảm bảo tài sản

Sử dụng máy ảnh để chụp tài sản và các phòng trong nhà của bạn để tạo phần bổ sung cho hợp đồng bảo hiểm chủ nhà của bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ không cần những bức ảnh đó, nhưng nhờ chúng, công ty bảo hiểm của bạn sẽ dễ dàng hoàn lại tiền cho bạn nếu bạn có đủ ảnh bằng chứng về tài sản cá nhân của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn không cất những bức ảnh này trong nhà, chẳng hạn bạn có thể để chúng trong két sắt ở ngân hàng.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động HTC One S và Sony Xperia TX LT29i trong tầm giá 3 triệu đồng

Ghi lại bằng chứng về tác hại

Nếu bạn nhận được một bưu kiện bị hư hỏng hoặc thuê một chiếc xe bị hư hỏng, bạn có thể sử dụng máy ảnh của mình để chụp ảnh hư hỏng theo thứ tự thời gian. Nếu bạn đang tranh chấp pháp lý về thiệt hại đối với một thứ gì đó, có thể bạn sẽ cần nhiều tài liệu hơn chỉ là một bức ảnh, nhưng một bức ảnh ghi ngày tháng vẫn sẽ là bằng chứng tốt nhất.

Chơi game

Nếu bạn và bạn bè của bạn muốn giải trí với máy ảnh, hãy chơi trò chơi tìm đồ vật. Bạn cung cấp cho mọi người một danh sách những thứ họ cần chụp ảnh. Đây thực sự là một trò chơi thú vị, bạn có thể rủ bạn bè đến chơi nhà hoặc rủ người nhà ra công viên chơi.

Tìm đường đi

Khi đi du lịch ở một thành phố xa lạ, bạn rất dễ bị lạc đường và quên đường về. Bạn sẽ làm gì khi quên màu xe, đời xe mà mình thuê để đi chơi hoặc quên cả số phòng khách sạn khi đi công tác xa? Sử dụng máy ảnh để chụp ảnh chiếc xe bạn đã thuê, cửa phòng khách sạn và con đường từ khách sạn đến điểm đến của bạn. Lưu những bức ảnh đó vào máy ảnh của bạn, mở chúng ra khi bạn cần và bạn sẽ nhớ những gì bạn cần.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia Z5 và Google Nexus 6

Video

Nhiều máy ảnh kỹ thuật số thế hệ mới có khả năng quay video HD ở độ phân giải ít nhất là 720p. Nếu bạn cần quay nhiều video nhưng không có máy quay di động, hãy sử dụng máy ảnh của bạn. Và hãy đảm bảo rằng thẻ nhớ của bạn đủ lớn để lưu trữ video bạn quay.

tóm lược

Trên đây là 6 cách sáng tạo với máy ảnh mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Thông điệp tôi muốn gửi đến bạn là: Hãy sáng tạo… không chỉ với những phong cách chụp khác nhau mà còn với cách bạn sử dụng máy ảnh.

Ruby

Theo Camerasabout

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam