Sử dụng đúng cách máy phun sương tạo ẩm cho trẻ nhỏ

Sử dụng đúng cách máy phun sương tạo ẩm cho trẻ nhỏ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy tạo độ ẩm có chức năng chính là tăng độ ẩm trong nhà của bạn. Hơi nước được phun ra dưới dạng sương, giúp không khí trong nhà không bị khô, giúp trẻ dễ thở hơn, không bị khô mũi khi thời tiết hanh khô. Tuy nhiên, nếu bạn không bảo dưỡng và vệ sinh máy tạo ẩm định kỳ sẽ là môi trường thích hợp cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển dẫn đến những nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn cho máy tạo ẩm là cách bạn ngăn chặn những mối nguy tiềm ẩn này.

Bước 1

Đặt máy phun sương tạo ẩm trên bề mặt phẳng

Đặt máy phun sương tạo ẩm trên bề mặt phẳng

Đặt máy tạo độ ẩm ở vị trí an toàn, cách xa giường hoặc cũi của bất kỳ vật nuôi hoặc trẻ nhỏ nào trong nhà bạn. Bạn nên đặt máy trên bề mặt phẳng, ổn định như bàn hoặc tủ để tránh bị đổ và cháy. Không đặt máy ảnh gần tranh vẽ hoặc các đồ vật khác dễ bị hơi nước làm hỏng.

Bước 2

Bạn có thể sử dụng nó cả đêm nhưng hãy coi chừng hết nước

Bạn có thể sử dụng nó cả đêm nhưng hãy coi chừng hết nước

Bật máy phun sương tạo độ ẩm suốt đêm nếu cần, tuy nhiên, bạn nên kiểm tra thường xuyên để biết độ ẩm trong phòng của trẻ có quá cao hay không. Nếu bạn thấy hơi nước đọng trên cửa sổ hoặc bề mặt trở nên chảy nước, đó là một trong những dấu hiệu cho thấy căn phòng quá ẩm ướt. Quá nhiều độ ẩm làm tăng nguy cơ nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong nhà của bạn.

Top MOD >>>  Đánh giá sữa Pediasure BA có tốt không, giá bao nhiêu, cách pha uống?

Bước 3

Thêm thuốc vào máy theo chỉ dẫn của bác sĩ

Thêm thuốc vào máy theo chỉ dẫn của bác sĩ

Thêm bất kỳ hương liệu hoặc thuốc nào vào máy tạo độ ẩm theo chỉ dẫn của bác sĩ nhi khoa. Ví dụ, một chút dầu hoa oải hương hoặc dầu khuynh diệp có thể giúp trẻ thở dễ dàng và cảm thấy thoải mái, thư giãn. Tuy nhiên, bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xem lượng dầu sử dụng hợp lý và an toàn.

Bước 4

Bạn nên sử dụng nước cất cho máy

Bạn nên sử dụng nước cất cho máy

Thay nước trong máy tạo độ ẩm hàng ngày. Làm sạch bình chứa nước bằng xà phòng và nước, sau đó thêm nước cất để sử dụng. Theo giải thích của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), việc sử dụng máy móc thông thường chứa nhiều khoáng chất sẽ khiến các khoáng chất này phát tán trong không khí và có thể gây nguy hiểm. nguy hại đến sức khỏe của trẻ em.

Bước 5

Vệ sinh máy hàng ngày để đảm bảo an toàn

Vệ sinh máy hàng ngày để đảm bảo an toàn

Vệ sinh và khử trùng máy hàng ngày bằng cách cọ rửa bên trong ngăn chứa nước, loại bỏ các mảng bám. Sau đó vệ sinh lại bình bằng dung dịch H2O2 3%. Đảm bảo rằng bình sạch trước khi thêm nước.

Cảnh báo: Theo EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường), độ ẩm trong nhà không được vượt quá 50%

sự giới thiệu: Tiến sĩ William Sears khuyến cáo bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm để làm mát cho trẻ vì nó tiêu diệt vi khuẩn và một số loại khác trong quá trình đun nước.

Top MOD >>>  Sữa Hikid có thật sự giúp bé tăng chiều cao vượt trội ?

Minh Huong

(Theo Comparerong)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *