Sử dụng điều hòa Panasonic inverter phải đúng cách mới tiết kiệm điện

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Là thương hiệu điều hòa hàng đầu trên thị trường, được trang bị những công nghệ tiết kiệm điện hàng đầu như công nghệ inverter, công nghệ Econavi,… nên nhiều người sử dụng điều hòa Panasonic inverter vẫn phản ánh điều hòa của họ rất hao điện.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic không tiết kiệm điện và cách xử lý ra sao? Hãy cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho mình.

Nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic inverter không tiết kiệm điện

Bật / tắt máy lạnh Panasonic liên tục là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh không tiết kiệm điện

Bật / tắt máy lạnh Panasonic liên tục là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh không tiết kiệm điện

Nhiều người sử dụng điều hòa Panasonic được trang bị công nghệ inverter nhưng phản ánh rằng nó không tiết kiệm điện như quảng cáo. Vậy có phải do máy lạnh Panasonic inverter không tiết kiệm điện như quảng cáo?

Tất nhiên máy lạnh Panasonic Inverter tiết kiệm điện nhưng chính vì quá trình sử dụng máy lạnh của bạn mà máy lạnh không tiết kiệm điện, sau đây là những sai lầm khi sử dụng máy lạnh Panasonic inverter khiến máy lạnh không phát huy được khả năng tiết kiệm điện. :

– Bật / tắt máy lạnh Panasonic inverter liên tục

Để công nghệ inverter phát huy hết khả năng tiết kiệm điện, bạn phải sử dụng liên tục ít nhất 3 tiếng. Nguyên nhân là do khi khởi động điều hòa, điều hòa thường và điều hòa Panasonic inverter cũng cần sử dụng một lượng điện năng như nhau để làm mát căn phòng, nhưng sau này, điều hòa Panasonic inverter mới thực sự tiết kiệm điện nhờ hiệu quả sử dụng điện. . máy nén biến tần công nghệ lạnh.

Top MOD >>>  Top 3 smart tivi LG 49 inch có giá thành rất tốt cho người tiêu dùng trong năm 2018

– Thường xuyên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh

Nhiều người sau khi đi nắng về thường có thói quen sử dụng chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa Panasonic để “giải nhiệt” vì cho rằng, với chế độ này, không khí trong phòng có thể hạ nhiệt nhanh chóng tạo sự thoải mái. cho người dùng.

Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, chế độ làm lạnh nhanh iAuto – X bản chất là hạ nhiệt độ xuống độ sâu 16 – 18 độ C một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiệt độ hạ quá nhanh. Nó cũng không giúp bạn thoải mái hơn so với cách làm mát thông thường mà còn khiến máy lạnh tiêu tốn điện năng.

Thực tế là khi bạn đi ngoài đường, nhiệt độ ngoài trời thường ở mức 30 – 38 độ C nên khi về phòng bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 25 độ C là không khí đã nhiều. thoải mái hơn. Nó không làm cho bạn quá nóng. Không chỉ vậy, với nhiệt độ 25 độ C, máy nén hoạt động cũng thấp hơn, không tốn điện, vì tất nhiên việc duy trì nhiệt độ ở mức 25 độ C sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với nhiệt độ. 16-18 độ C.

– Lắp đặt điều hòa Panasonic sai cách

Việc lắp đặt điều hòa sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc điều hòa Panasonic inverter của bạn không tiết kiệm điện. Những lỗi thường gặp khi lắp sai điều hòa Panasonic bao gồm:

Top MOD >>>  Dàn âm thanh Pioneer MCS-535 rạp hát tại nhà

+ Lắp bình nóng lạnh ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào

+ Lắp dàn lạnh vào phía tường bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

+ Kết cấu phòng sử dụng điều hòa không tối ưu: không đóng kín cửa, trần nhà không có lớp cách nhiệt, phòng thường bừa bộn… sẽ là những yếu tốt khiến điều hòa Panasonic inverter vẫn tốn điện như thường.

– Máy lạnh lâu ngày chưa được vệ sinh, bảo dưỡng.

Máy lạnh Panasonic sử dụng lâu ngày không được vệ sinh khiến máy quá bẩn cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh tốn điện.

Ngoài ra, máy lạnh không đủ gas, hoặc các hỏng hóc liên quan khác cũng khiến máy lạnh Panasonic inverter không tiết kiệm điện như quảng cáo.

Cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nhất?

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh Panasonic để phát huy khả năng tiết kiệm điện

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh Panasonic để phát huy khả năng tiết kiệm điện

Để sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nhất bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Lắp đặt máy lạnh Panasonic đúng cách

– Sử dụng máy lạnh Panasonic đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng điều hòa chỉ đơn giản là bật điều hòa sau đó điều chỉnh nhiệt độ. Nhưng sử dụng điều hòa đúng cách không phải là đơn giản.

Xem thêm Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

– Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

– Sử dụng chế độ làm lạnh Dry trên máy lạnh Panasonic giúp tiết kiệm hơn 10 lần

Top MOD >>>  Bảng giá máy lạnh Samsung 1 chiều chính hãng rẻ nhất thị trường năm 2017

Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt trần, quạt thông gió để không khí trong lành và tiết kiệm điện

– Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý để tăng hiệu quả điều hòa.

Nên nhớ, điều hòa Panasonic inverter chắc chắn tiết kiệm điện nhưng bạn phải biết cách sử dụng thì mới có thể phát huy hết khả năng tiết kiệm điện.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN