Sử dụng điều hòa mùa đông cho trẻ sơ sinh để làm ấm đúng cách

Sử dụng điều hòa mùa đông cho trẻ sơ sinh để làm ấm đúng cách
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với những bà mẹ đã có kinh nghiệm nuôi con nhỏ thì việc giữ ấm cho trẻ sơ sinh trong mùa đông không còn quá khó khăn. Nhưng đối với những người lần đầu làm cha mẹ, ngay cả những việc đơn giản như thay tã hay tắm cho con, hãy nói đến việc giữ ấm trong mùa đông.

Vì vậy, nhiều cặp vợ chồng trẻ cho rằng mùa đông chỉ cho bé nằm trong phòng điều hòa nhiệt độ từ 25 đến 28 độ C là được. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa để sưởi ấm cho bé trong mùa đông không hề đơn giản trong việc cài đặt nhiệt độ, các bé đặc biệt là trẻ sơ sinh có những yêu cầu đặc biệt khi sử dụng điều hòa để làm mát.

Dưới đây, Vzone mang đến những lưu ý cho các “bố mẹ mới” để ủ ấm an toàn cho bé trong mùa đông.

Nguyên tắc sử dụng điều hòa để sưởi ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Sử dụng điều hòa để sưởi ấm cho bé vào mùa đông

Sử dụng điều hòa để sưởi ấm cho bé vào mùa đông

Khi đang sử dụng máy lạnh Mùa đông cho bé, bố mẹ cần hết sức lưu ý nguyên tắc điều hòa nhiệt độ như sau:

– Đối với những ngày rét đậm, nắng nóng ngoài trời từ 5 – 10 độ C, nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa xuống 20 – 23 độ C.

– Với thân nhiệt trong khoảng 10 – 17 độ C là nhiệt độ dễ chịu hơn, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch từ 5 – 7 độ C so với nhiệt độ ngoài trời để bé dễ chịu nhất.

Ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ mùa đông phù hợp cho bé, bạn cũng cần chú ý không nên bật tốc độ gió tối đa và không thổi trực tiếp vào cơ thể bé mà chỉ điều khiển. Không khí chạy với tốc độ gió vừa phải, vừa phải.

Ngoài ra, nằm lâu trong phòng điều hòa có thể khiến mũi họng và hệ hô hấp của bé bị khô do sử dụng điều hòa. Vì vậy, mẹ cần để thêm một chậu nước ấm trong phòng để cung cấp độ ẩm cho không khí trong phòng, giúp bảo vệ hệ hô hấp của bé tốt hơn.

Bạn cũng có thể rắc cánh hoa hồng hoặc hoa cúc vào chậu nước để tạo mùi thơm dễ chịu hơn, tuyệt đối không dùng nước hoa xịt phòng hay hóa chất làm thơm phòng vì có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp trẻ. điểm yếu của em bé.

Nguyên tắc giữ ấm khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Sưởi ấm cho trẻ sơ sinh trong mùa đông

Mặc quần áo thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt

Nhiều bà mẹ dù đã có kinh nghiệm nuôi con nhưng mùa đông vẫn mặc nhiều quần áo cho con với nguyên tắc “quấn càng ấm càng tốt”. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Cơ thể trẻ nhỏ thường có thân nhiệt cao hơn người lớn, việc mặc quá nhiều quần áo bó sát sẽ khiến cơ thể bé không tiết mồ hôi, gây khó chịu và có thể bị cảm lạnh sau khi mồ hôi thoát ra.

Do đó, để sử dụng Máy lạnh ấm Cho bé mặc vào mùa đông, bạn nên chọn những bộ quần áo nhẹ, thoáng khí, giúp thấm hút mồ hôi tốt và không làm bí cơ thể của bé.

Ngoài ra, bạn cũng không quấn quá nhiều tã hoặc quá nhiều chăn. Dù mùa đông nhưng thỉnh thoảng bạn nên thả tã cho bé, vì việc mặc tã quá lâu sẽ khiến bé bị hăm và gây viêm nhiễm vùng kín.

Đầu là nơi tạo ra khoảng 40% nhiệt độ cơ thể nhưng cũng là nơi giải phóng 85% thân nhiệt, vì vậy vào mùa đông bạn chỉ nên sử dụng các loại băng, mũ có côn cho trẻ sơ sinh. Nhưng đối với những em bé được vài tháng tuổi và khỏe mạnh thì việc đội mũ khi ngủ là không cần thiết.

Các vùng dễ bị nhiễm lạnh như lòng bàn chân, bàn tay, ngực, ngực cũng cần được giữ ấm cẩn thận cho trẻ trong những ngày lạnh.

Trên đây là một số nguyên tắc khi sử dụng điều hòa để sưởi ấm cho bé vào mùa đông, mong rằng các mẹ đã có những kinh nghiệm để giữ ấm và khỏe mạnh cho cơ thể bé trong mùa đông.

xem thêm những dòng điều hòa tốt nhất cho bé vào mùa đông

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời