Sử dụng cài đặt thời gian chuẩn cho lò vi sóng bạn đã biết chưa ?

Sử dụng cài đặt thời gian chuẩn cho lò vi sóng bạn đã biết chưa ?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng sử dụng thành thạo thiết bị này để chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình mình. Dưới đây Vzone xin giới thiệu các cách điều chỉnh thời gian hâm nóng cho từng loại thực phẩm tốt nhất để món ăn vừa an toàn vừa thơm ngon:

Thời gian và nhiệt độ lý tưởng để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Bánh

Bọc trong giấy nhôm hoặc giấy bạc loại thực phẩm và cho vào lò vi sóng, cài đặt chức năng hâm nóng 3-5 phút, nhiệt độ tùy loại bánh như pizza, không quá nhiều 200 độ C. Thông thường, bạn không nên làm đế bánh dày quá, bánh sẽ lâu chín và bánh sẽ không giòn, khi thành phẩm, bạn thấy đế bánh hơi vàng nâu, bạn lấy vớt ra, lấy giấy bạc ra và để nguội tự nhiên trong khoảng 10 phút. chắc và thơm ngon.

Sử dụng cài đặt thời gian chuẩn cho lò vi sóng bạn đã biết chưa ? 1

Súp, súp

Những món canh ngon là những món ăn thường thừa và cất vào tủ lạnh để dùng cho những bữa sau. Với những món ăn này, bữa cơm sẽ thêm phần phong phú và ngon miệng và đặc biệt là rất ngon, tuy nhiên việc chuẩn bị hâm nóng lại khá tốn kém nếu không có lò vi sóng. Cách làm là bạn cho bột canh và súp vào tô (không dùng tô kim loại), sau đó cho vào lò vi sóng hâm nóng khoảng chừng. 100 độ C trong khoảng 4 phút. Không nên đun quá lâu, nước sẽ bốc hơi khiến món ăn bị mặn.

Top MOD >>>  Top 6 loại gương đứng soi toàn thân đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Xôi

Để hâm nóng cơm và xôi không bị nóng, cần tạo độ ẩm bên trong lò vi sóng bằng một bát nước sôi hoặc rưới một ít nước lên bề mặt gạo, nếp trước khi cho vào lò vi sóng, điều này sẽ giúp cơm không bị khô mà sau khi lấy ra khỏi lò ăn rất ngon và dẻo. Nhiệt độ cài đặt để hâm nóng giống như hâm nóng súp, canh từ 100 độ C.

Sử dụng cài đặt thời gian chuẩn cho lò vi sóng bạn đã biết chưa ? 2

Tiệc nướng ngoài trời

Đồ nướng thường là thịt – cá hoặc rau củ được hâm nóng lại, mỗi loại sẽ có cách hâm nóng bằng lò vi sóng khác nhau.

  • Đối với thịt và cá nướng: Sử dụng nhiệt độ thấp và thời gian vi sóng ngắn để chế biến thực phẩm thịt và cá. Quét dầu lên thịt hoặc cá trước, sau đó cho thịt ra đĩa thủy tinh bật nhiệt độ 120 độ C và nướng trong vòng 5 – 10 phút tùy theo kích thước miếng thịt.
  • Đối với rau: Trải đều rau củ lên bề mặt đĩa rồi phết một ít dầu ăn lên bề mặt, cho vào lò vi sóng nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Rau sẽ trở nên giòn và ngon hơn.

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn

  • Đặt thực phẩm cách xa nhau và rưới một lớp dầu mỏng lên bề mặt để không bị khô và dính.
  • Không sử dụng các vật liệu bọc thực phẩm, bát đĩa có thể bị nhiễm hóa chất độc hại như nhựa, kim loại có thể gây nguy hiểm cháy nổ khi cho vào lò vi sóng.
  • Thịt cá và các sản phẩm từ thịt có chứa protein rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và có thể sinh ra độc tố, rất dễ bị cháy khi cho vào lò vi sóng ở công suất lớn, vì vậy cần hết sức lưu ý.
  • Cần vệ sinh lò sau khi sử dụng, như vậy tuổi thọ của lò sẽ lâu hơn, các món ăn khác nhau không bị bám mùi vào nhau.
Top MOD >>>  Đánh giá bếp từ bosch puc631bb2e dùng có tốt không?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.