Sử dụng các chế độ sấy phù hợp trên những mẫu máy sấy cao cấp

Sử dụng các chế độ sấy phù hợp trên những mẫu máy sấy cao cấp
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Các mẫu máy sấy quần áo cũ thường không có nhiều sự lựa chọn và không có nhiều đổi mới như hiện nay, các dòng máy sấy này đều sử dụng nhiệt cao để tách hơi ẩm ra khỏi quần áo và cho hơi ẩm thoát ra ngoài. ngoài theo cấu tạo của thân máy, các dòng máy chỉ khác nhau về khoảng nhiệt độ, thời gian máy sấy hoạt động theo từng chu kỳ ngắn hay dài, sử dụng gas hay điện để hoạt động ..

Vài năm trở lại đây, mẫu máy sấy quần áo mới đã có nhiều khác biệt và có nhiều lựa chọn hơn trong việc chăm chút cho những món đồ không thể thiếu của các tín đồ thời trang sành điệu và sành điệu.

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các loại máy sấy thông dụng trên thị trường, Vzone xin tổng hợp thông tin lựa chọn các chế độ sấy phù hợp cho từng loại vải khác nhau để quá trình sấy được đạt hiệu quả tốt nhất. quần áo cũng như giảm nếp nhăn cho vải.

d

Làm khô bằng không khí / Air Fluff. Chế độ

Khi chạy chế độ không khí sấy, nó chỉ đơn giản là đưa không khí ở nhiệt độ phòng vào quần áo. Chế độ này cũng giúp loại bỏ bụi, xơ vải và lông vật nuôi bằng cách tách bụi bẩn và đưa vào bộ lọc của máy sấy. Hoạt động tạo không khí hiệu quả bên trong các sợi vải cũng được sử dụng để làm phồng gối bông hoặc gối lông vũ bị xẹp do sử dụng trong thời gian dài. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất bằng cách thêm một vài quả bóng sấy len vào máy để tạo hiệu ứng rung trên vải.

Top MOD >>>  Smart tivi chơi game cần thỏa mãn những yếu tố nào

Chế độ này cũng được sử dụng để giặt hấp, hoặc làm sạch, khử mùi quần áo đã lâu năm và có mùi hơi mốc. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng chế độ Air Dry hoặc Air Fluff không có khả năng làm khô quần áo ướt.

Chế độ làm khô nhẹ nhàng (Nhẹ nhàng / Tinh tế)

Chế độ này thể hiện khá rõ cách thức hoạt động, đây là chu trình sấy nhẹ nhàng dành cho các loại vải mềm. Tuy nhiên, những đồ “nhạy cảm” của phụ nữ như áo lót, quần lót thực sự không nên cho vào máy sấy mà nên để khô tự nhiên, chế độ sấy nhẹ nhàng (Gentle) của máy sấy được sử dụng cho những loại vải khác.

Bất kỳ trang phục nào có kiểu dệt rời, vải rayon hoặc vải lụa, hoặc kết cấu có kết cấu sẽ cần sử dụng chế độ cài đặt này để làm khô trong chu kỳ nhẹ nhàng. Quần áo tập gym chuyên nghiệp cũng cần có chế độ sấy này của máy. Quần áo không chịu được nhiệt độ cao sẽ có nguy cơ bị chảy, dính vào nhau hoặc mất màu.

Máy sấy này cũng không cần sử dụng các chế độ cài đặt nhẹ nhàng cho quần áo cotton, quần áo nam, đồ lót, quần jean, khăn lanh hoặc khăn tắm.

Báo chí vĩnh viễn / nếp nhăn kháng

Chu trình này được sử dụng với hầu hết áo sơ mi, áo khoác, váy, áo khoác, các loại vải không phải cotton. Mặc dù một số người cho rằng chế độ này dùng cho vải polyester, vải tổng hợp nhưng ý kiến ​​của những người đã từng sử dụng cho rằng nên dùng chế độ này cho quần áo cotton mỏng nhẹ, vải lanh, vải lanh, vải sợi tự nhiên có thể giặt được. .

Top MOD >>>  So sánh smart tivi Samsung 4K 55 inch UA55NU8000 và UA55RU8000 : dòng nào tốt hơn ?

Chế độ này có tính năng nhiệt vừa phải nên không tạo nếp cho những loại vải mỏng manh dễ bị nhàu. Nhiều máy ở chế độ này chạy trong 10 phút bằng cách sử dụng không khí ở nhiệt độ phòng, do đó, vải sẽ nảy trở lại và không bị co lại quá nhanh gây ra nhàu.

Chế độ bình thường (Tự động / Hẹn giờ khô)

Chế độ này ở máy sấy thường sẽ để mức nhiệt cao nhất để làm khô quần áo, đồng thời cho bạn tự cài đặt thời gian sấy, vì vậy bạn cần xác định nhiệt độ phù hợp nhất cho quần áo. Bạn nên nhớ rằng chế độ sấy với nhiệt độ cao sẽ tác động không tốt đến chất vải và form quần áo, nó còn có thể khiến quần áo bị nhăn, bạc màu hoặc khó xử lý.

Các loại quần áo có họa tiết và vải dễ bị hỏng sẽ không được sử dụng ở chế độ này, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chế độ sấy này cho các loại vải dày dặn và không dễ bị nhàu hay mất dáng. Chế độ này cũng thích hợp cho việc sử dụng quần áo ngay, hoặc bạn có thể cho quần áo vào cất đi sau khi máy hoạt động xong để không hình thành nếp nhăn.

Chu kỳ hơi nước

Đây là một chế độ mới mà một số dòng máy sấy cung cấp, nó cho phép giặt sạch quần áo thường không giặt bằng nước hoặc loại bỏ mùi hôi, vết nhăn trên quần áo. Chế độ này cũng được sử dụng để kết thúc quá trình sấy giúp giảm nếp nhăn đặc biệt thích hợp khi bạn lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi sấy xong.

Top MOD >>>  Bạn biết gì về cổng Optical giúp truyền tải âm thanh nhanh chóng, chất lượng?

HH

Theo giặt ủi

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời