Sử dụng bàn ủi đúng cách giúp tiết kiệm điện

Sử dụng bàn ủi đúng cách giúp tiết kiệm điện

Bàn ủi là thiết bị sử dụng nhiều điện năng để tạo ra nhiệt hoặc áp suất hơi nước để làm phẳng quần áo. Tuy nhiên, biết cách sử dụng hợp lý và đúng cách sẽ giúp tăng thời gian sử dụng của sản phẩm và tiết kiệm điện năng.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả khi sử dụng đúng cách

Chọn thời điểm ủi

Một trong những mẹo có thể giúp bạn tiết kiệm điện khi ủi đồ là chọn thời gian ủi đồ vào giờ thấp điểm, ví dụ: B. sáng sớm, chiều muộn hoặc tối muộn sau 10 giờ tối Lúc này tiền điện sẽ thấp hơn và điện ổn định giúp bàn ủi của bạn hoạt động tốt hơn. Bạn vừa có thể tiết kiệm tiền điện vừa có thể bảo quản thiết bị tốt hơn

Chọn quần áo để ủi

– Nên gom nhiều đồ dùng là ủi cùng lúc để tiết kiệm điện. Vì để bàn ủi ở nhiệt độ cao sử dụng ít điện hơn so với việc bạn phải làm nóng bàn ủi từ nhiệt độ bình thường.

– Phân loại quần áo: bạn có thể ủi cùng lúc tất cả các loại quần áo làm bằng chất liệu giống nhau để giữ nhiệt độ bàn ủi ổn định. Vì việc nâng hạ nhiệt độ bàn ủi sẽ tiêu tốn nhiều điện năng và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng bàn ủi để tiết kiệm điện nhất có thể!

Bạn cũng có thể ủi quần áo dày trước và dùng nhiệt còn lại của bàn ủi để ủi những thứ mỏng, dễ làm phẳng như lụa, khăn tay, áo sơ mi mỏng …

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện cao tần Zojirushi an toàn và hiệu quả

– Hạn chế ủi quần áo khi còn ướt vì bàn ủi sử dụng nhiều điện để làm khô quần áo trước khi ủi phẳng các nếp nhăn.

– Bạn không nên ủi trong phòng điều hòa, vì nhiệt độ phòng quá thấp sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ ủi. Bàn ủi của bạn cần sử dụng nhiều điện hơn để làm nóng.

– Lau sạch bề mặt kim loại trước khi sử dụng để bàn ủi hấp thụ nhiệt qua bề mặt sạch và tiếp xúc tốt với quần áo. Điều này giúp ủi nhanh hơn và tiết kiệm điện.

Hi vọng hai cách sử dụng bàn ủi trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời