Sử dụng an toàn bình nóng lạnh Ariston – điều mà không phải ai cũng biết

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Với chất lượng làm nóng nước tốt, bình nóng lạnh Ariston là một trong những thương hiệu bình nóng lạnh được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Tuy nhiên để sử dụng một cách an toàn thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, để mang đến cho bạn kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn, dưới đây Vzone sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Cấu tạo máy nước nóng gián tiếp Ariston

Bình nóng lạnh Ariston

Cấu tạo của máy nước nóng gián tiếp Ariston

Giới thiệu khái quát về cấu tạo chung của bình nóng lạnh gián tiếp Ariston, bên trong bình chứa có thanh gia nhiệt và thanh khử cực dương magie. Với một số cửa hàng làm ăn gian dối, họ có thể tháo ra để bán rời nên khi mua, người tiêu dùng nên yêu cầu nhân viên bán hàng tháo hẳn bên trong bình ra để kiểm tra đầu đốt và thanh magie.

Bên ngoài bình nóng lạnh Ariston có lớp vỏ bảo vệ và các thiết bị an toàn về điện như dây cách điện, dây cách điện, nguyên tử, rơ le…

Nhưng nhìn chung, người dùng không cần quan tâm nhiều đến cấu tạo của bình tắm nóng lạnh Ariston, bởi trong quá trình lắp đặt, thợ đã đảm bảo cho bạn các yếu tố an toàn cũng như quá trình sử dụng bình nóng lạnh. lạnh là dễ dàng.

Top MOD >>>  Top những lọ nước hoa nhất định phải thử một lần

2. Cách sử dụng bình tắm nóng lạnh Ariston

Thực tế, trong quá trình lắp đặt, hầu hết các thợ đều đã thiết lập một công tắc điện riêng cho bình nóng lạnh, nên để sử dụng nước nóng khi tắm, rất đơn giản, người dùng chỉ cần bật công tắc. Để ấm bắt đầu đun sôi nước.

Tùy theo dung tích bình nóng lạnh Ariston là 20 lít, 30 lít, hay 50 lít… mà chỉ sau 10-15 phút là người dùng đã có nước nóng để sử dụng. Trước khi tắm, người dùng chỉ cần tắt công tắc để đảm bảo an toàn nhất.

Khi đã có nước nóng, người dùng chỉ cần di chuyển vòi hoa sen đến các vị trí khác nhau và dùng tay để xem nước đã đủ ấm cho nhu cầu của mình chưa. Tuy nhiên, tuyệt đối không được đẩy đến hết vết màu đó, vì nước sôi có thể gây bỏng.

Người dùng cũng cần lưu ý, đảm bảo nguồn nước sạch, tốt nhất là nước máy cho bình nóng lạnh, không nên sử dụng nguồn nước có thành phần nước cứng, khi sử dụng có thể gây đóng cặn trong bình, dẫn đến hỏng dây buộc.

Bình nóng lạnh Ariston

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston

3. Những lưu ý để sử dụng bình tắm nóng lạnh Ariston an toàn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Ariston, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

– Khi lắp đặt bình nóng lạnh, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhờ những người có chuyên môn về lắp đặt bình nóng lạnh kiểm tra xem dây nối đất đã được lắp đúng chưa.

Top MOD >>>  Top 5 loại đèn sưởi nhà tắm âm trần tốt nhất hiện nay

– Nếu trong quá trình sử dụng, máy nước nóng bị rò rỉ điện bạn cần nhờ nhân viên chuyên nghiệp đến kiểm tra và khắc phục ngay, tránh ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

– Sau khi sử dụng một thời gian, máy nước nóng của gia đình bạn có thể gặp phải các hiện tượng như rò rỉ điện, rỉ sét, đóng cặn… Do đó, sau khi sử dụng khoảng 1 tháng đầu thì bạn nên mở ra sử dụng. bể và kiểm tra bên trong bể, sau đó hút bụi, xả bể và lọc bên trong. Nếu gia đình bạn sử dụng nước sạch thì sau 2, 3 tháng có thể kiểm tra, nhưng nếu gia đình bạn sử dụng nước có cặn bẩn cao thì phải kiểm tra thường xuyên hơn.

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, để tránh lãng phí điện năng bạn không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ. Nhiều người cho rằng trong bình có rơ le sẽ tự ngắt điện nên bình nóng lạnh được bật liên tục 24/24. Điều này không chỉ làm tăng tiền điện gia đình mà còn khiến máy nước nóng quá tải và nhanh hỏng hơn.

Trước khi sử dụng nước, bạn chỉ cần bật 10-15 phút rồi tắt là có đủ nước. Với những bình nước nóng có dung tích lớn, bạn có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp Ariston an toàn.

Top MOD >>>  Bạn đã biết phong cách trang điểm giúp bạn tỏa sáng trong ngày Valentine’s ngọt ngào sắp tới?

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam